Xử Lý Lỗi Loa Máy Tính Không Nghe Được Đơn Giản Nhất

loa vi tinh zxinbo 1

Có khá nhiều lý do khiến cho loa máy tính không nghe được cả trên laptop hay pc. Các lỗi đơn giản có, phức tạp cũng nhiều, ngay khi bạn đang sử dụng bình thường mà tự dưng loa máy tính để bàn không nghe được, hay cả tai nghe máy tính bị mất âm thanh cũng có thể sảy ra. Vậy với nhưng anh em dân văn phòng hay nhưng anh em chỉ biết bật máy lên chơi game thì khi gặp sự cố này hẳn cũng rất lúng túng.

Vì vậy trong bài viết này Vinetteam sẽ hướng dẫn cho bạn 7 cách khắc phục lỗi loa máy tính không nghe được chi tiết và đơn giản nhất. lần lượt các bước đơn giản cho đến phức tạp nhé cho các bạn dễ hiểu và có thể khăc phục được lỗi này 100%

Cách 1: Kểm Tra Thiết Bị Âm Thanh

Bạn kiểm tra lại thiết bị âm thanh xem có bị lỗi hay sử dụng được không . bằng cách test qua bằng các thiết bị khác như laptop máy tỉnh bảng hay điện thoại vv..

Nếu hỏng thì thay thế nhé và nhớ nên chọn mua loa máy tính ở các của hàng uy tín như có địa chỉ cụ thể, số điện thoại hay chế độ bảo hành cẩn thận nhé nếu có ý định mua loa máy tính ở hà nội hay mua online thì bạn hãy thử tham khảo qua shop vinetteam bên mình nhé chắc chắn bạn sẽ nhận được giá thành ưu đãi và các chế độ bảo hành dài hạn cho sản phẩm

loa máy tính không nghe được

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Loa Máy Tính Bluetooth 2.1 ZXINBO

Cách 2: Kiểm Tra Lại Các Jack Kết Nối Và Vệ Sinh

Bạn chú ý kiểm tra xem jack cắm chuẩn chưa và đã cắm sâu vào hết chưa nểu chưa vảo hẳn nó cũng khiến loa máy tính không nghe được hoặc nghe chập chờn không rõ.

Hiện tại cả mặt sau và mặt trước của case đều có jack kết nối âm thanh . các bạn chú ý nếu loa máy tính bàn không nghe được thì bạn chỉ cần chú ý đến jack mày xanh lá cây (jack âm thanh). Còn nếu tai nghe máy tính thì hiện giờ có 2 loại jack chủ yếu là, kết nối bằng cách này có cả jack cắm mic và jack cắm âm thanh thì bạn cắm theo ảnh bên trên còn 1 loại nữa là tai nghe 7.1 gaming chuyên dùng cho các game thủ thì thường kết nối bằng cổng usb.

Thêm nữa bạn cũng cần phải chú ý vệ sinh các jack cắm tránh để bụi bận quá nhiều khiến tín hiệu âm thanh kết nối không ổn định cũng gây lên tinh trạng loa máy tính không nghe được.

lỗi loa máy tính không nghe được

Cách 3 Kiểm Tra Đường Suất Âm Thanh Trên Máy Tính

A) Kiểm Tra ON/OFF

Đầu tiên bạn kiểm tra xem đã bật âm thanh chưa, bằng cách xem biểu tượng loa ở góc dưới bên phải màn hình nếu hình loa mà có dấu “x” là bạn chưa bật loa đâu nhé. bạn muốn bật lên chỉ việc click vao biểu tượng loa là được.

loa vi tinh zxinbo 2

B) Kiểm Tra Đường Suất Âm Thanh

Hiện tại máy tính có nhều đường suất âm thanh như jack 3,5, cổng USB hay qua các phần mềm chỉnh âm thanh khác như cubase vv…thì chọn tín hiệu âm thanh đường ra cũng rất quan trọng nếu bạn chọn sai thi cũng khiến loa máy tính không nghe được vì không nhận được đường truyền âm thanh suất ra.

Bạn kiểm tra bằng cách:

1. Bạn click vào biểu tượng loa bên dứơi góc phải màn hình

2. Xong click vào mũi tên beenn trên để nó hiện ra các đường suất tin hiệu âm thanh trên máy tính của bạn(các đường suất ra thì tuy vào mỗi máy có kết nối với nhiều hay ít nhé như kết nối cả  jack 3,5, cổng USB hay qua các phần mềm chỉnh âm thanh thì sẽ có rất nhiều ngõ suất ra)

3. Rồi bạn chọn vào thiết bị bạn muốn suấtt ra là OK ( ví dụ: như loa, tai nghe hay các phần mềm âm thanh khác …)

lỗi loa máy tính không nghe được

Cách 4 Khởi Động Lại Máy Tính

Cách này tưởng chừng không có tác dụng nhưng trong nhiều trường hợp thì rất hiểu quả nhé bạn.Rất nhiều cac trường hợp Windows bị lỗi do các phần mềm ứng dụng xung đột với nhau khiến cho máy tính của bạn hoạt động không ổn định,khiến loa máy tính mất âm thanh vì vậy khởi động lại máy là cách đơn giản và nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

lỗi loa máy tính không nghe được

Cách 5 Kiểm Tra Driver Âm Thanh

Click chuột phải vào Computer (This PC) => chọn Manager => chọn Device Manager và tìm đến phần Driver âm thanh xem có bị thiếu gì không ? (Nếu thiếu thì sẽ bị dấu chấm than “!” vàng hoặc dấu X màu đỏ nhé)

Cũng có khả năng các biểu tượng Driver âm thanh vẫn bình thường nhưng do phiên bản quá cũ cần nâng cấp hoặc bị lỗi rồi, thì công việc của bạn là hãy tải và cài lại driver âm thanh cho máy tính. Việc này thì quá đơn giản rồi, nếu bạn chưa biết thì lại hỏi chị google nhé :))

Sau khi ban cài đặt xong thì hãy Reset lại máy tính và thử lại xem máy tính đã có âm thanh hay chưa nhé.

lỗi loa máy tính không nghe được

Cách 6: Loa máy tính không nghe được hãy kiểm Tra Virus

Cũng có nhiều trường hợp máy tính của bạn bị nhiễm virus và nó tự động làm hỏng hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển âm thanh trong má tính bạn. Nên để đảm bảo âm thanh được ổn định và máy tính hoạt động trơn tru thì bạn hãy cài ngay một phần mềm diệt virus nếu như chưa có nhé.

Và bạn cũng có thể cài lại win vì cài lại win cũng có khả năng xoá bỏ nhũng thư mục bị virus sâm nhậm cung khá tốt cho máy tính của bạn.

Cách 7 Thay Thế Và Sửa Chữa

Sau khi làm cả 6 cách trên mà máy tính của bạn vẫn không có âm thanh thì thôi, xin chia buồn….máy tính bạn 100% hỏng đến phần cứng rồi. Giờ thì chỉ có 1cacshh là mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính  để thợ kiểm tra và thay thế thui .

Mong rằng các bạn không phải sử dụng đến cách 7 này :))

Lời kết

Trên đây là 7cách để xác định và khắc phục tình trạng máy tính tự nhiên bị mất âm thanh từ đơn giản đến phức tạp. Và nếu như các bạn cứ kiểm tra lần lượt theo các cách hướng dẫn bên trên, mình đảm bảo bạn sẽ bắt đúng bệnh mà máy tính của bạn đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *