TÌM HIỂU ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA BÀN PHÍM GIẢ CƠ

ban phim gia co 4

Bàn phím giả cơ hay còn gọi là là bàn phím bán cơ. Loại bàn phím này có cấu tạo tương đối giống với bàn phím cơ và được lựa chọn nhiều khi có mức giá thành rẻ hơn. Hãy cùng Vinet tìm hiểu sâu hơn về những ưu và nhược điểm của loại bàn phím này.

1. Bàn phím giả cơ là gì?

Bàn phím giả cơ được thiết kế với các switch (làm bằng cao su) nhưng điểm khác so với bàn phim cơ là không có mạch chip riêng. Loại bàn phím này cũng sử dụng mạch nhựa như bàn phím thường nhưng có thể nhận được nhiều phím ( từ 12 – 19 phím) cùng một lúc.

Đánh giá chung, thì bàn phím giả cơ có độ tương đồng khoảng 60% – 70% khi so sánh với bàn phím cơ.

Bàn phím giả cơ
                  Bàn phím giả cơ

2. Ưu điểm của bàn phím giả cơ

Bàn phím giả cơ tương đối tương đồng với bàn phím cơ nhưng có giá thành rẻ hơn là một ưu điểm lợi thế. Dòng bàn phím này có giá thành chỉ bằng 1/5 các loại bàn phím cơ nên sẽ rất phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên.

So với các loại bàn phím thường, với thiết kế Switch riêng phím giả cơ giúp các thao tác, gõ bàn phím có độ nhạy bén, tốt hơn nhiều.

Bàn phím giả cơ
    Bàn phím giả cơ có kiểu dáng khá tương đồng bàn phím cơ

Bàn phím giả cơ cũng có độ bền cao và trang bị đèn LED, trang bị kê tay không thua kém gì những bàn phím cơ.

3. Nhược điểm của bàn phím giả cơ

Với thiết kế switch bằng lớp cao su nên tốc độ xử lý của bàn phím giả cơ sẽ chậm hơn bàn phím cơ dùng switch lò xo.

Về thời gian gõ phím, vì sử dụng cơ chế cao su nên khi tác động đến loại bàn phím nà bạn phải gõ xuống đáy phím, từ đó thời gian gõ phím của bạn sẽ lâu hơn bàn phím cơ.

Nếu sử dụng bàn phím giả cơ với các chức năng hoạt động như bàn phím cơ thì độ bền của loại bàn phím này chỉ khoảng 5 – 10 triệu lượt bấm ( bàn phím cơ hoạt động gấp 10 lần).

4. Có nên chọn mua bàn phím cơ

Với những chức năng tương đối khi so sánh với bàn phím cơ thì bàn phím giả cơ vẫn là một dòng bàn phím bạn nên lựa chọn nếu mức tài chính phù hợp ở phân khác giá này. Nếu là game thủ mới vào nghề thì đây là một lựa chọn bắt đầu phù hợp dành cho bạn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn bàn phím hãy cân nhắc lựa chọn dựa trên các tiêu chí như:

Kiểu dáng thiết kế phù hợp: Về thiết kế, các bàn phím bán cơ có kiểu dáng khá giống với bàn phím cơ. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn loại bàn phím có phong cách ưng ý theo cá tính của bản thân. Hãy cân nhắc các đường nét, kiểu dáng hệ thống nút bấm, đèn LED,…

Kiểu kết nối của bàn phím: Hãy xem kiểu kết nối của bàn phím bạn mua là gì? Bạn nên chọn loại đa kết nối được với các thiết bị PC, laptop qua cổng kết nối USB hay bluetooth,…tương thích với nhiều hệ điều hành.

Bàn phím giả cơ
              Lựa chọn bàn phím giả cơ theo sở thích

Độ bền phím: Đây là một trong những nhược điểm của bàn phím giả cơ nên hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm uy tín khi chọn mua để có độ bền sử dụng cao và được hỗ trợ các chính sách thay mới/sửa sau này.

Trên đây là những chia sẻ về bàn phím giả cơ và phân tích những ưu và nhược điểm của sản phẩm này. Liên hệ ngay để tham khảo các sản phẩm bàn phím giả cơ chính hãng từ Vinet kèm các chính sách bảo hành chính hãng bạn nhé.

Tham khảo và khám phá thêm các sản phẩm công nghệ thú vị từ Vinet tại đây.