TOP Wifi mesh nào tốt nhất hiện nay? Cách lắp đặt 2021

tenda nova ac1200 1

Wifi mesh ? Hiện nay, nhu cầu mở rộng mạng wifi tại các ngôi nhà hay các khu văn phòng ngày càng phổ biến. Họ thường sử dụng những bộ kích sóng hay các bộ định tuyến router để mở rộng. Tuy nhiên, nhược điểm của những thiết bị này là hạn chế về phạm vi mở rộng và phải dùng đến dây để kết nối. Điều này đòi hỏi một hệ thống cao hơn đó là wifi Mesh. Vậy wifi Mesh là gì, thiết bị wifi mesh nào tốt, cách lắp đặt Wifi Mesh như thế nào? Hãy cùng Vinet tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

lắp đặt wifi Mesh

Wifi Mesh là gì?

Đầu tiên chúng ta nói qua về định nghĩa của wifi Mesh. Đây là một hệ thống mạng diện rộng hoạt động chung với nhau một cách thống nhất các modun vệ tinh. Chúng kết nối với nhau qua sóng wifi, không cần dây mà chỉ cần một cục mesh master kết nối với modem tổng thông qua mạng LAN hay WAN. Vì vậy, khi lắp đặt Wifi Mesh, người dùng không cần dây dợ loằng ngoằng như các thiết bị router và kích sóng thông thường.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản Wifi Mesh là thiết bị có chức năng mở rộng mạng wifi rộng nhất hiện nay. Các vấn đề mà thiết bị router và kích sóng không làm được thì mesh hoàn toàn xử lý một cách đơn giản.

lắp đặt wifi Mesh

Wifi Mesh nào tốt nhất hiện nay?

Nhiều người đặt câu hỏi, vậy wifi mesh nào tốt nhất hiện nay? Thực ra, để đánh giá loại nào tốt thì không đơn giản vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với từng hãng nhà sản xuất khác nhau, họ sẽ cấu hình và trang bị cho sản phẩm wifi mesh khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng.

Hiện tại, hệ thống Wifi Mesh được sử dụng phổ biến nhất là wifi mesh của hãng Tenda. Thiết bị được đánh giá là có đường truyền ổn định và khả năng phủ sóng rộng trong phạm vi tới 500m2.

lắp đặt wifi Mesh

>>>Link sản phẩm: Wifi Mesh Tenda Nova MW6

lắp đặt wifi Mesh

>>>Link sản phẩm: Wifi Mesh Tenda Nova MW3

Sở hữu tính năng vượt trội nên giá thành Wifi Mesh cũng khá cao so với các router hay kích sóng thông thường. Vì thế, wifi mesh thường được dùng để phục vụ cho các doanh nghiệp, nhà xưởng là  chủ yếu.

Cách lắp đặt wifi Mesh

Việc lắp đặt wifi Mesh cũng khá đơn giản như các thiết bị router khác để mở rộng mạng wifi. Điểm khác ở đây là thay vì các bạn phải sử dụng dây mạng rất dài và cần phải giấu kín đỡ mất thẩm mỹ thì với wifi mesh, bạn lại không cần dùng dây.

Bạn chỉ cần một điểm phát sóng gọi là ( master mesh ) được kết nối có dây với cục modem gốc ( thiết bị mạng ). Sau đó, các modun vệ tinh khác ở những vị trí lân cận sẽ kết nối với cục master mesh này để nhận tín hiệu và truyền mạng. Càng nhiều modun vệ tinh đặt ở nhiều vị trí khác nhau ( điểm phát sóng ) thì điểm kết nối càng rộng.

Việc quản lý mạng wifi mesh rất đơn giản. Thay vì các bạn phải quản lý các router wifi trên trang quản trị của họ thì wifi mesh chỉ cần điều khiển nó qua một app ứng dụng trên điện thoại smartphone.

Trên đây là những thông tin về Wifi Mesh nào tốt, cách lắp đặt Wifi Mesh như thế nào. Nếu quý khách đang tìm kiếm thiết bị có chức năng và cấu hình “khủng”, đảm bảo các yêu cầu cao, hãy liên hệ với Vinetshop để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

Top 5 router wifi giá rẻ tốt nhất 2022