Top 6 web keyboard test bàn phím online laptop chuẩn nhất

test-ban-phim-vinet

Khi bạn là người làm việc văn phòng, hẳn sẽ gặp ít nhất một lần tình trạng gõ bàn phím không “ăn”. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc và học tập của bạn. Và để hạn chế rủi ro này, các bạn cần test bàn phím trước khi mua. Vinet sẽ giới thiệu cho bạn 6 web keyboard kiểm tra bàn phím tốt nhất 2022.

Một số web keyboard test bàn phím online tốt

Việc kiểm tra bàn phím mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn. Có thể dùng trước khi đặt mua để hạn chế rủi ro hoặc khi bàn phím đang dùng gặp vấn đề, bạn sẽ biết được phím nào bị lỗi.

6 website test bàn phím online dưới đây đều có đáp ứng chức năng rất tốt và hoàn toàn miễn phí. Các bạn hãy tham khảo và sử dụng ngay nhé.

Test bàn phím nổi tiếng nhất thế giới – keyboardtester.com

Công cụ hỗ trợ test bàn phím laptop rất nhanh chóng và hiệu quả đó chính là Keyboard Tester. Để sử dụng keyboard test online này, bạn hãy thao tác lần lượt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập trang chủ Keyboard Tester tại ĐÂY. Sau đó nhấn chọn “Launch the Tester”.

Bước 2: Khi giao diện bàn phím ảo trên màn hình hiện ra, bạn hãy nhấn từng nút trên bàn phím và quan sát phím tương ứng trên bàn phím ảo. Nếu khi nhấn nút trên phím thật mà phím ảo sáng đèn là đang hoạt động tốt. Ngược lại phím tương ứng không sáng là đang gặp vấn đề.

test-ban-phim-vinet-2

Test gõ bàn phím uy tín – keytest.vn

Một công cụ test bàn phím cũng được rất nhiều người dùng lựa chọn đó là Key Test. Để sử dụng, bạn cũng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào trang chủ Key Test ở đây

Bước 2: Cũng sẽ là một giao diện phím ảo được hiển thị trên màn hình. Hãy tiến hành kiểm tra bàn phím laptop bằng cách nhấn từng nút một. Khi phím ảo tương ứng trên màn hình sáng lên sau khi nhấn thì phím đó đang hoạt động tốt và ngược lại.

test-ban-phim-vinet-3

Một điểm cộng của Key Test là nó không chỉ giúp bạn test bàn phím online mà còn test phím chuột cũng rất hiệu quả. Việc thực hiện đối với phím chuột cũng tương tự như cách bạn làm với bàn phím nhé.

Website test bàn phím keyboardchecker.com

Công cụ này có khá nhiều điểm tương đồng với Keyboard Tester khi đều có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Và tất nhiên rồi, website này cũng hoàn toàn miễn phí nên các bạn không nên bỏ qua nhé.

Cách sử dụng như thế nào? Đầu tiên, bạn vào trang chủ của Keyboard Checker tại đây. Khi nhìn thấy giao diện bàn phím ảo hiện lên, bạn cũng gõ các phím thật theo thứ tự và quan sát nhé.

Các phím khi gõ mà không sáng đèn trên phím ảo là đã trục trặc, bạn cần sửa ngay mới sử dụng được nhé.

test-ban-phim-vinet-4

Test bàn phím online tốt – Vgn.vn

Website này mang tới cho bạn rất nhiểu kiến thức bổ ích với đa dạng các chủ đề bạn quan tâm. Ngoài ra, VGN cũng cho phép bạn sử dụng để test bàn phím laptop một cách miễn phí. Cũng như các công cụ ở trên, bạn làm theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web thông qua link này.

Bước 2:Ngay sau đó là một bàn phím ảo trên màn hình hiện ra. Việc của bạn chỉ là nhấn từng nút trên bàn phím thật để xem nút đó trên phím ảo có sáng lên không. Nếu không sáng thì đó là phím đang gặp vấn đề bạn nhé.

test-ban-phim-vinet-5

Kiểm tra bàn phím laptop đơn giản với Vnit.vn

Trên nền tảng của VNIT, bạn cũng có thể test gõ bàn phím máy tính của mình nhanh chóng và hiệu quả. Chi tiết quá trình thực hiện cũng khá đơn giản theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Hãy nhấn vào đường link Tại đây để vào trang chủ của VNIT.

Bước 2: Ngay lập tức, bạn sẽ nhìn thấy ngay một giao kiểm tra bàn phím laptop ảo trên màn hình. Theo thứ tự các nút, bạn hãy nhấn để biết phím nào vẫn đang hoạt động tốt (nếu nó sáng đèn) và ngược lại.

test-ban-phim-vinet-6

Công cụ test bàn phím online đơn giản – PC Game Boost

Nếu bạn là một game thủ thường xuyên “cày game” thì PC Game Boost không có gì xa lạ với bạn. Bởi đây là phần mềm giúp cho máy tính của bạn được dọn dẹp sạch sẽ, hỗ trợ quá trình tăng tốc khi chơi game.

Đồng thời, ứng dụng còn cho phép bạn test gõ bàn phím cơ PC và laptop hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game. Dưới đây là các bước thực hiện.

Bước 1: Nhấn vào link ở đây để truy cập ứng dụng PC Game Boost. Trên thanh công cụ, bạn chọn Tools rồi nhấn vào mục Keyboard Test.

Bước 2: Khi giao diện bàn phím ảo hiện ra, bạn hãy tiến hành test bàn phím bằng cách gõ thử từng phím một. Phím nào không sáng đèn là bị trục trặc, những phím sáng đèn là hoạt động bình thường.

test-ban-phim-vinet-7

Như vậy, việc kiểm tra bàn phím online rất hữu ích để bạn có thể biết được tình trạng thiết bị của mình có hoạt động tốt không. Từ đó, bạn sẽ kịp thời khắc phục, tránh rủi ro, ảnh hưởng đến việc học tập, làm việc, chơi game…của mình.

Hi vọng bài viết Top 6 web keyboard test bàn phím online laptop chuẩn nhất đã mang lại nhiều thông tin cần thiết cho bạn. Hãy truy cập website của Vinet để cập nhật nhiều kiến thức hay và bổ ích.