TOP 5 Bản Nhạc Test Tai Nghe Trái Phải Hiệu Quả Nhất

test-tai-nghe-trai-phai

Làm thế nào để bạn biết liệu một thiết bị âm thanh có chất lượng cao hay không? Chẳng hạn khi bạn đang ở cửa hàng để chọn mua tai nghe, loa, máy nghe nhạc…thì vấn đề test loa, test tai nghe trái phải là vô cùng cần thiết. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ gặp một số vấn đề khi đã mua sản phẩm đó về nhà.

Cần chuẩn bị gì khi muốn test tai nghe trái phải?

Tôi đã thấy khá nhiều người đi muốn kiểm tra tai nghe trái phải thường “chọn đại”một bản nhạc bất kỳ, thậm chí chỉ là một file âm thanh có tiếng là đủ. Điều này là hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi nhạc test tai nghe trái phải là những bản nhạc mang tính chuyên biệt, giúp bạn nghe và đánh giá chính xác nhất về chất lượng âm thanh phát ra từ thiết bị của mình.

Khi muốn nghe thử âm thanh phát ra từ tai nghe, bạn cần phải có một thiết bị cấp nhạc như máy tính, điện thoại để kết nối bluetooth hoặc cắm dây trực tiếp. Hoặc nếu bạn đang ở cửa hàng, hãy yêu cầu nhân viên bán hàng hướng dẫn và thực hiện các thao tác sử dụng thiết bị.

Nếu một chiếc tai nghe hoạt động bình thường, ngay khi kết nối và mở nhạc, bạn sẽ nghe thấy âm thanh khi đeo chúng lên tai. Tuy nhiên, để cảm nhận chính xác chất lượng âm thanh, bạn cần nghe thử những bản nhạc test “chuẩn”.

Một số mẫu tai nghe bán chạy tại Vinet:

Dưới đây, Vinet sẽ giới thiệu đến các bạn TOP 5 bài hát test tai nghe hiệu quả nhất. Mời các bạn tham khảo.

List nhạc test tai nghe trái phải chuẩn nhất

1. Caribbean Blue – Enya

Lựa chọn đầu tiên để kiểm tra tai nghe trái phải của bạn chính là bài hát Caribbean Blue của ca sỹ Enya. Bài hát thuộc thể loại nhạc cổ điển, rất thịnh hành vào thập niên 80-90s. Với âm sắc dày cùng hàng loạt làn sóng giai điệu hòa quyện, đây là ca khúc giúp bạn phát hiện ngay chiếc tai nghe mình định mua có chất lượng hay không.

test-tai-nghe-trai-phai

Bản Nhạc Test Tai Nghe Trái Phải Hiệu Quả

2. Hotel California – The Eagles – Hell

Hotel California được các chuyên gia âm nhạc đánh giá rất cao về âm trường rộng và lan tỏa theo nhiều hướng. Đặc biệt, tất cả các âm bass, trelb, mid cũng như dải tần đều được bóc tách riêng biệt. Nhờ sự tách bạch, rõ ràng đó mà người nghe có thể nghe thấy chi tiết từng nhịp trống, tiếng gõ, guitar…

Khi test tai nghe trái phải mà bạn cảm nhận rõ âm thanh của các nhạc cụ, sự hài hòa của giai điệu bài hát thì bạn có thể yên tâm về chất lượng thiết bị. Ngoài ra, nhịp trống trong Hotel California rất căng, chắc và mạnh, bạn có thể sử dụng nó để test dải bass của các bộ loa cũng rất hợp lý.

3. Unfinished Sympathy – Massive Attack

Ra mắt từ năm 1991, Unfinished Sympathy đến nay vẫn được rất nhiều người yêu thích. Đoạn mở đầu bài hát có sự kết hợp của rất nhiều âm thanh của các nhạc cụ khác nhau nên rất phù hợp để kiểm tra tai nghe trái phải ở chất bass dày hay mỏng.

test-tai-nghe-trai-phai-1Bản Nhạc Test Tai Nghe Trái Phải Hiệu Quả

4. Brass Monkey – Beastie Boys

Brass Monkey là một trongn những bài hát nổi tiếng của nhóm Beastie Boys. Xuyên suốt toàn bộ ca khúc là những âm bass chắc, dày và đều đặn. Đây chính là phép thử tốt để bạn test tai nghe trái phải của sản phẩm mới mua một cách chính xác.

Bạn chỉ cần để ý một chút khi mở bài hát này nên để âm thanh ở mức độ vừa phải, tránh vặn âm lượng to quá làm “thổi bay” mọi thức xung quanh nhé.

test-tai-nghe-trai-phai-2

5. Baba O’Riley – The Who

Giai điệu của bài hát này, đặc biệt ở đoạn mở đầu có sự tách bạch rõ ràng của các loại âm thanh khác nhau. Nếu là chiếc tai nghe tốt, bạn sẽ cảm nhận được sự chuyển động qua lại giữa luồng âm thanh trái phải. Các tiếng trống, tiếng đàn piano, đàn guitar hay khúc độc tấu violin đều rất chi tiết.

Không chỉ được dùng để làm nhạc test tai nghe trái phải, Baba O’Riley còn là giải pháp tốt để test độ tách bạch các nhạc cụ cũng như âm hình sân khấu.

Có thể thấy rằng việc chọn nhạc test tai nghe trái phải thực sự rất hữu ích cho bất cứ người dùng nào đang lựa chọn mẫu tai nghe chất lượng. Bởi nếu không nghe thử, bạn có thể đã mua theo sự đánh giá, nhận xét của người khác mà không biết rằng nó đang bị lỗi hay trục trặc gì đó. Điều này vẫn có thể xảy ra ở những dòng tai nghe đắt tiền chứ không đơn giản là tai nghe giá rẻ.

Ngoài 5 bài hát nước ngoài được giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể chọn những ca khúc, bản nhạc quen thuộc mà mình thường nghe. Tuy nhiên, đó phải là nhạc chất lượng và có nhiều âm tiết để có thể đánh giá được tổng quan nhất nhé.

Hi vọng, với những chia sẻ trong bài viết này đã giúp cho bạn có thêm kiến thức cần thiết giúp bạn lựa chọn sản phẩm công nghệ tốt nhất, phù hợp nhất.