Tổng Hợp Tất Cả Các Loại Rubik Trên Thế Giới

tat ca cac loai rubik tren the gioi 1 compressed 1

Rubik là một trò chơi kích thích trí não phát triển thông qua cách xoay tạo 1 khối lập phương. Cùng với sự phát triển của các trò chơi công nghệ hiện đại thì trò chơi theo kiểu truyền thống Rubik là một trong số ít không bị mai một. Ngược lại nó lại càng ngày càng phát triển mạnh hơn, nhiều thương hiệu, nhiều nhà sản xuất tham gia và đường đua mang tên Rubik. Vậy có bao nhiêu loại rubik ? mỗi loại có những đặc điểm gì nổi bật? Bài viết này, Vinetshop sẽ cùng các bạn tìm hiểu tất cả các loại rubik trên thế giới nhé!

Giới thiệu tất cả các loại rubik trên thế giới

Có bao nhiêu loại rubik ? câu trả lời là có rất nhiều các loại rubik khác nhau với đầy đủ kích thước cùng như kiểu dáng khác nhau. Có thể kể đến các loại rubik truyền thống như rubik 2×2, 3×3, 4×4, 5×5, 7×7…hay một số loại rubik được các hang thiết kế mới lạ hơn như rubik biến thể với đẩy đủ các loại như 12 khớp, 24 khớp, 48 khớp…để bạn có thể biến khối rubik khô khan thành những con vật hình thù hết sức đa dạng và độc đáo.

tất cả các loại rubik trên thế giới

Màu sắc các khối rubik thì đa phần đều là màu xanh lam, xanh lá, đỏ, vàng, trắng,cam. Hình dáng thì trước kia chỉ gồm các hình lập phương thì nay có them các hình như tròn, tam giác, lục giác…với thêm nhiều màu sắc hấp dẫn hơn nữa.

Một số các loại rubik điển hình tốt nhất hiện nay

Rubik 3×3

tất cả các loại rubik trên thế giới

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Rubik 3×3

Rubik 3×3 là một trong những loại rubik bán chạy nhất so với tất cả các loại rubik. Tại sao vậy? bởi nó là loại rubik không quá khó cho những người tập chơi cũng như trẻ nhỏ. Khi chơi rubik nó kích thích trí não phát triển hơn, tư duy logic hơn cũng như tăng hoạt động quan sát của mắt nhanh hơn. Vì vậy mà nó luôn nằm top các loại rubik bán tốt tốt nhất.

tất cả các loại rubik trên thế giới

Rubik 3×3 thường có hình dáng vuông, có 6 mặt với màu sắc bắt mắt. Có loại không viền và có viền, kích thước phù hợp với bàn tay là từ 6-8cm. Thường được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, quay không rít , độ bền cao và hơn hết là nó không độc hại.Vì vậy đừng ngần ngại gì mà không sắm 1 em rubik để giải trí sau những giờ học hay những giờ làm việc mệt mỏi. Rất đơn giản bạn chỉ cần xoay cho các mặt về cùng 1 màu đồng nhất là đã thành công trong trò chơi trí tuệ này rồi.

Rubik 4×4

tất cả các loại rubik trên thế giới

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Rubik 4×4

Cũng giống như rubik 3×3 vều cấu tạo và màu sắc. Rubik 4×4 là bản nâng cấp của 3×3 . Độ khó của nó cũng sẽ cao hơn 3×3 , vì vậy bạn nào đã thành công ở rubik 3×3 thì ta nên thử tiếp ở phiên bản 4×4 nhé.

Rubik 5×5 và 7×7

tất cả các loại rubik trên thế giới

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Rubik 5×5

Đây là 2 loại rubik khá khó trong tất cả các loại rubik, nếu các bạn đã thuộc các quy luật quay thì sẽ dễ chinh phục hơn. Còn những bạn nào mới chơi thì mình khuyên nên thử qua 3×3, 4×4 trước rồi qua 5×5 và 7×7 nhé.

tất cả các loại rubik trên thế giới

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Rubik 7×7

Rubix biển thể

Đây là loại rubik khá sinh động vì nó có thể biến trong chớp mắt thành các hình thù như con rắn, cái cây, khối tròn, bông tuyết,con ngựa,con chim… Vấn đề là rubik đó có bao nhiêu khớp nối, càng nhiều khớp thì càng thỏa sức sáng tạo ra những hình thù muôn sắc. Đồng nghĩa với nó là càng nhiều khớp độ khó của rubik càng tăng.

tất cả các loại rubik trên thế giới

Hãy thử 1 lần thỏa sức sáng tạo với rubik biến thể nhé. Loại 24 khớp mình nghĩ là khá phù hợp với đại đa số người muốn thử sức trước khi tăng độ khó lên đó bạn.

Rubik meganmix

tất cả các loại rubik trên thế giới

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Rubik Megaminx biến thể 12 Mặt

Khối rubik trơn tru này là loại rubik thể hiện độ khó khác cao. Nó là lựa chọn cho những bạn nào đã thành thục các khối rubik trên rồi. Rubik meganmix gồm 50 mảnh ghép có thể tháo rời, 12 mặt với màu sắc sinh động. Nó sẽ giúp bạn giải tỏa những áp lực căng thẳng và rèn luyện trí nhớ rất tốt.

tất cả các loại rubik trên thế giới

Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn tìm hiểu một số loại rubik trên thị trường hiện nay, cũng khá đầy đủ trong số tất cả các loại rubik trên thế giới. Khi mua rubik các bạn nên chú ý đến 4 đặc trưng quan trọng để nhận biết 1 rubik tốt là :

  • Tốc độ
  • Cắt góc
  • Điều khiển
  • Pop

Trên đây là những chia sẻ về tất cả các loại rubik trên thế giới.  Hy vọng từ những gì khách quan nhất, bài viết của Vinet đã giúp ích được bạn khi chọn được rubik phù hợp với bản thân mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *