Tại sao tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên? 5 cách khắc phục

Hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth i12 từ A-Z

Tại sao tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên? Câu hỏi mà rất nhiều bạn đang dùng tai nghe i12 quan tâm. Hãy cùng vinet tìm hiểu nguyên nhân khiến tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên? Và cách khắc phục trong bài viết này nhé.

Khi tai nghe chỉ nghe được 1 bên chắc hẳn sẽ khiến các bạn rất khó chịu. Nếu như sử dụng tình trạng này lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thính giác. Bạn nên tìm hiểu tới 5 cách khắc phục tai nghe khi chỉ kết nối được 1 bên.

Hiện nay tai nghe Bluetooth i12 là phụ kiện không thể thiếu của người dùng điện thoại thông minh bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại và giá thì vô cùng hạt rẻ chỉ từ 200k. Bạn có thể dùng để nghe nhạc, xem phim …mọi nơi mà bạn muốn mà không cần qua tai nghe có dây vướng víu như mọi khi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng như tai nghe hết pin, nhấc tai nghe không cùng lúc ra khỏi dock sạc… sẽ khiến cho tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên khiến cho việc nghe nhạc và đàm thoại không được trọn vẹn.

tai-nghe-bluetooth-inpods-i12-2

>>>Link sản phẩm: Tai nghe i12

Tại sao tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên?

Khi sử dụng những vấn đề sau có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên như:

  • Tai nghe không vệ sinh thường xuyên dẫn tới có quá nhiều bụi bẩn bám sâu bên trong.
  • Khi dùng hết pin hoặc kết nối không đúng cách.
  • Tai nghe không được để nơi khô ráo mà trong môi trường ẩm ướt dẫn tới các mạch bị ẩm.
  • Là dòng tai nghe trong phân khúc giá rẻ, độ bền không quá cao nên cũng không tránh khỏi tình trạng tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên.

5 cách khắc phục lỗi tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên

Reset lại tai nghe i12

Bạn lấy tai nghe sau đó nhấn vào phần cảm ứng ở tai nghe khoảng 3-5 giây.

Bạn vào điện thoại chọn cài đặt > chọn phần Bluetooth > bấm quên tai nghe i12.

Bạn nhấn giữ phầ cảm ứng trên tai nghe khoảng 3-5 giây chờ tới khi đèn nháy sang màu đỏ để reset tai nghe.

Cuối cùng bạn cho tai nghe vào trong hộp sạc và đậy nắp lại, chờ khoảng 3-5 giây thì lấy 2 tai nghe cùng lúc ra, lúc này bạn kết nối lai với điện thoại như lúc đầu tiên.

Vệ sinh tai nghe thường xuyên

Việc sử dụng tai nghe trong thời gian dài mà không vệ sinh cho tai nghe sẽ khiến tai nghe bám bẩn. Bạn cần vệ sinh thường xuyên giúp tăng tuổi thọ của tai nghe. Đây cũng là lí do khiến tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên. Bạn nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo tai nghe không bị hỏng và cũng có thể dùng bàn chải lông mềm để đẩy hết bui bẩn bám trên tai nghe ra.

tai-nghe-bluetooth-inpods-i12-7

 

Kiểm tra phần cài đặt âm thanh trên điện thoại

Khi tai nghe của bạn kết nối bình thường với thiết bị khác mà khi kết nối với điện thoại tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên thì có khả năng phần âm thanh trên điện thoại đang gặp vấn đề. Bạn hãy kiểm tra lại nhé

Truy cập vào Settings > Accessibility > Audio/Visual > Tắt Phone Noise Cancellation và Mono Audio như hình sau:

Tại sao tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên? 5 cách khắc phục

Lưu ý: ở phần Balance bạn cần quan sát xem thanh gạt đã được điều chỉnh về chính giữa hay chưa. Nếu chưa hãy điều chỉnh về chính giữa sau đó kết nối lại với tai nghe để kiểm tra.

Đặt tai nghe vào dock sạc

Khi đã thao tác toàn bộ như trên mà tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên thì bạn có thể đặt tai nghe vào hộp sạc, đợi khoảng 3-5 giây rồi nhấc tai nghe ra kết nối lại với điện thoại.

Kiểm tra tai nghe đã được sạc đầy chưa

Đây cùng là một trong số những lỗi khiến tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên do chưa được sạc đầy. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở nắp hốp sạc sau đó đặt tai nghe gần điện thoại, lúc này % pin của tai nghe sẽ hiển thị.

Thông qua bài viết này, shop hy vọng các bạn có thể khắc phục lỗi tai nghe i12 chỉ nghe được 1 bên hiệu quả nhất để có thể sử dụng tai nghe đúng cách và an toàn cho sức khỏe.

Bài viết liên quan