Tại sao điện thoại iphone bị nóng? Cách khắc phục

hong-pin-2

Tại sao điện thoại iphone bị nóng? Chắc hẳn không ít người dùng smartphone của hãng Táo đã và đang gặp phải tình huống này. Bởi hiện tượng chiếc điện thoại của bạn bị nóng khi sử dụng, hay bị nóng khi sạc pin là khá phổ biến. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến nguyên nhận xảy ra nóng và cách khác phục chiếc iPhone của bạn hết nóng một cách đúng nhất. Đó là lý do, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để hiểu nguyên nhân và cách xử lý tốt nhất.

Các lý do tại sao điện thoại iphone bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc iPhone của bạn bị nóng nhưng chúng ta lại không biết và thường xuyên mác những sai lầm đó. Có thể hiểu tại sao điện thoại iphone bị nóng:

 • Là do CPU luôn hoạt động hết công suất. Và trong trường hợp iPhone của bạn mới mua được khoảng 1 đến 2 năm, 90% nguyên nhận gây nóng là do phần mềm chứ không phải do phận cứng trên thiết bị iPhone.
 • Khi sạc chiếc iPhone, đặc biệt là bạn vừa sạc vừa sử dụng điện thoại
 • Sử dụng dữ liêu đi động quá lâu.
 • Sử dụng điện thoại trong thời gian dài không nghỉ.
 • Sử dụng ốp lưng không phù hợp như một số trường hợp sử dngj ốp lưng che phủ hết các phần tản nhiệt và mặt lưng của chiếc iPhone tiếp xúc với ốp là không tản nhiệt gây cho iphone của bạn nóng lên và tản nhiệt chậm.
Tại sao điện thoại iphone bị nóng
Tại sao điện thoại iphone bị nóng

Cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị nóng

Để tìm ra nguyên nhân tại sao điện thoại iphone bị nóng, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Tắt bớt những ứng dụng không cần thiết khi bạn không sử dụng đến chúng trọng thời gian dài.
 • Tìm các ứng dụng gậy lỗi trên chiếc iphone của bạn
 • Tắt bỏ ứng dụng định vị trên chiếc iphone. Việc bạn để quá nhiều ứng dụng trên iphone được quyền sử dụng định vị thường xuyên sữ gây nóng máy và tổn hại pin. Chính vì vậy bạn chỉ lên bật định vị khi cần sử dụng.
 • Tránh bật bluetooth liên tục trên chiếc iphone. Bluetooth là một tính năng rất hữu ích để kết nối không dây nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng cần sử dụng đến nó. Chính vì vậy mối khi tắt nguồn khỏi động lại thì iphone lại tự động bật kết nối wifi và bluetooth lên, bạn lên vào phần cài đặt rồi bấm tắt chế độ bluetooth đi.
 • Sử dụng bộ sạc chính hãng. Khi sạc điện thoại, chiếc iphone sẽ tỏa nhiệt ra khiến điện thoại của bạn bị nóng hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bộ sạc chính hãng thì tình trạng này sẽ giảm thiểu đáng kể mức nóng của chiếc iphone của bạn khi sạc. Chính vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng mình đang sử dụng bộ sạc chuẩn của hãng hoặc các thương hiệu nổi tiếng khác.
Tại sao điện thoại iphone bị nóng
Tại sao điện thoại iphone bị nóng
 • Tháo ốp lưng khi sạc. Như đã nói ở trên, iPhone của bạn sẽ nóng hơn bình thường vào lúc sạc pin, chính vì vậy không nên sử dụng ốp lưng khi bạn đang sạc điện thoại vvì khi bạn vừa sạc vừa sử dụng ốp lung sẽ khiến nhiệt độ mà thiết bị tỏa ra bị cản lai khiến cho máy nóng hơn. Hãy thường xuyên tháo ốp lưng điện thoại của bạn ra trong quá trình sạc cho thiết bị để giảm thiểu tình trạng nóng của máy.
 • Hạn chế sử dụng dữ liệu đi động. Có thể bạn chưa biết, với việc sử dụng wifi thì việc sử dụng dữ liệu di động sẽ khiến chiéc điện thoai của bạn nóng hơn mức bình thường gấp nhiều lần. Bởi vậy, khi không cần dùng đến, bạn nên tắt kết nối 3G, 4G để giúp điện thoại được mát hơn và tiết kiệm pin hơn.
 • Tắt nguồn iphone vài ngày một lần. Điện thoại của bạn cần được nghỉ ngơi sau một vài ngày làm việc hết năng suất . Vì thế, bạn nên tắt nguồn chiếc iphone của bạn trong khoảng vài ngày một lần để chiếc điện thoại cảu bạn được nghỉ ngơi và giải phóng bộ nhớ RAM hoàn toàn cho thiết bị.

Ngoài các gợi ý về lý do tạo sao điện thoại iphone bị nóng ở trên. Bạn cũng không chơi game tren chiếc iphone quá lâu. Nếu bạn muốn chơi game lâu trên chiếc điện thoại của bạn bạn phải cần đến một cái quạt tản nhiệt.

Tại sao điện thoại iphone bị nóng
Tại sao điện thoại iphone bị nóng

Tham khảo các loại quạt tản nhiệt điện thoại

Trên đây là một số nguyên nhận dẫn đến tình trạng nóng của chiếc iPhone và một số cách khác phục chiếc iphone của bạn hay pin nóng chúc các bạn thành công.

>>>Xem thêm: Thảm nhảy thông minh