Tai Nghe Bluetooth Bị Rè, Ngắt Quãng, Phải Làm Sao?

tai nghe bluetooth bị rè

Nếu bạn đã từng sử dụng tai nghe bluetooth hẳn đã từng gặp lỗi tai nghe bluetooth bị rè. Đây là một trong những lỗi khá thường gặp khi người dùng nghe nhạc. Nguyên nhân cũng có nhiều loại, có thể do thiết bị, có thể do các vấn đề ngoại vi…Để khắc phục những vấn đề này, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty Vinet.

Tại sao tai nghe bluetooth bị rè, ngắt quãng ?

Khoảng cách tai nghe bluetooh với thiết bị kết nối quá xa

Đây là trường hợp khi bạn sử dụng tai nghe bluetooth kết nối với các thiết bị có hỗ trợ bluetooth khác. Tuy nhiên, bạn lại để 2 thiết bị này quá xa với nhau hoặc giữa chúng bị ngăn cách bởi các vật cản. Nếu như đó là tường, cửa đóng kín thì chúng sẽ làm cho tín hiệu bluetooth bị kém đi rất nhiều hoặc mất kết nối.

tai nghe bluetooth bị rè

Tai nghe bluetooth ở gần các thiết bị phát ra sóng vô tuyến

Hầu hết các gia đình hiện nay đều có các thiết bị như lò vi sóng, laptop, điện thoại, tủ lạnh v.v…Và khi ở gần các thiết bị này, việc tai nghe bluetooth bị rè, ngắt quãng cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn sẽ thấy tai nghe bị mất sóng, nhiễu khi đang nghe nhạc. Vì vậy, để tránh điều này xảy ra, bạn hãy tránh xa các thiết bị phát ra sóng vô tuyến.

tai nghe bluetooth bị rè

Thiết bị cấp nhạc sử dụng mạng internet không ổn định

Đây là trường hợp thiết bị bluetooth phát nhạc trực tiếp từ internet. Nhưng mạng internet này có kết nối chập chờn, không ổn định. Điều này sẽ dẫn đến việc nghe nhạc của bạn bị vấp và ngắt quãng.

Thiết bị bluetooth để trong túi xách, balo, túi quần

Đây cũng là khả năng rất dễ xảy ra. Bởi hầu hết người dùng đều thích sự tiện lợi, vừa làm việc hay di chuyển, vừa nghe nhạc. Tuy vậy, điều này vô tình làm sóng bluetooth của thiết bị phát bị che đi, ảnh hưởng đến khả năng truyền của chúng. Kết quả là tai nghe bluetooth bị rè, ngắt quãng

Tai nghe bluetooth bị rè

Tập tin phát nhạc có dung lượng lớn hoặc độ phân giải cao

Chắc hẳn nhiều người dùng cũng từng gặp phải trường hợp này. Khi file nhạc của bạn quá lớn, độ phân giải cao thì khả năng tải của chúng sẽ chậm. Điều này khiến cho việc truyền tín hiện bluetooth đến tai nghe cũng bị ảnh hưởng. Đây là nguyên nhân khiến cho tai nghe của bạn không thể nghe nhạc mượt mà, trơn tru.

Khắc phục tai nghe bluetooth bị rè

Như đã nêu ở trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tai nghe bluetooth bị rè. Với mỗi trường hợp xảy ra, bạn sẽ có cách khắc phục tương ứng. Chẳng hạn:

  • Không nên để tai nghe và thiết bị kết nối bluetooth quá xa nhau
  • Không sử dụng tai nghe bluetooth ở gần bộ định tuyến phát sóng tín hiệu
  • Thiết bị cấp nhạc bluetooth cần sử dụng mạng internet mạnh, ổn định
  • Hạn chế để tai nghe bluetooth trong túi xách, balo, túi quần
  • File phát nhạc bluetooth không nên quá lớn

nen mua tai nghe bluetooth nao cho iphone 30

Đó là những cách phổ biến để các bạn hạn chế/tránh được lỗi tai nghe bluetooth bị rè. Nếu các cách trên vẫn không hiệu quả, bạn có thể khởi động lại thiết bị hoặc kết nối lại bluetooth.

Với vốn hiểu biết của mình bài viết hy vọng giúp đỡ các bạn cách khắc phục các lỗi trên và cũng hiều được vì sao bluetooth laptop chập chờn ngắt quãng.

Nếu các bạn đang quan tâm các loại tai nghe bluetooth hãy tham khảo thêm tại: https://vinet.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *