Loa Bluetooth Bị Ngắt Quãng Và Cách Khắc Phục

loa-bluetooth-wireless-speaker-x3-12

Đang nghe nhạc thì có hiện tượng Loa Bluetooth bị ngắt quãng là tình trạng phổ biến rất thường gặp ở những chiếc loa bluetooh nguyên nhân có nhiều loại có thể do loa cũng có thể do thiết bị phát hay ảnh hưởng từ môi trường, mạng internet khi nghe nhạc online…..Loa bluetooth của bạn có đang bị tình trạng tương tự hay không? Hãy cùng vinet tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Nguyên Nhân Loa Bluetooth Bị Ngắt Quãng

1. khoảng cách loa và thiết bị phát qua bluetooth quá xa

Mặc dù bên sản xuất họ cho cái thông tin to đùng là khoảng cách kết nối bluetooth tối đa là 10m nhưng khoảng cách thật sự để có được chất lượng âm thanh cũng như đảm bảo đường truyền tải tốt nhất chỉ trong khoảng 3m. Điều này dẫn đến loa bluetooth bị ngắt quãng khi bạn để thiết bị phát nhạc quá xa chiếc loa của mình.

Thực ra thì thông số họ cho cũng không sai với khoảng cách 10m bạn vẫn có thể kết nối với thiết bị của mình nhưng chất lượng đường truyền không được tốt như mong muốn.

loa bluetooth Xtreme

 

2. vật cản

Đôi khi bạn phát bluetooth trong khi đang di chuyển nên phải để thiết bị phát trong cặp hoặc túi xách cũng có thể khiến đường truyền không ổn định làm cho loa bluetooth bị ngắt quãng hoặc mất kết nối.

3. Thiết bị cấp phát nhạc sử dụng internet không ổn định

Điều này cũng thường xuyên xảy ra khi bạn nghe nhạc trực tuyến trên mạng như youtube, mp3 zing….Với chất lượng mạng thấp nên thường xuyên có hiện tượng giật lag dẫn đến sự khó chịu khi nghe nhạc.

5. Tập tin phát nhạc có chất lượng quá thấp

Đôi khi nguyên nhân đơn giản là do file nhạc có chất lượng quá kém có chất lượng 32 hay 64kbps bạn hãy chuyển sang thử với 1 file nhạc có chất lượng 128kbps sẽ thấy có khác biệt rất lớn.

6. Ảnh hưởng do các thiết bị có sóng vô tuyến

Điều này thi thoảng xảy ra khi bạn đặt loa bluetooth cạnh các thiết bị có sóng vô tuyến như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng….Dẫn đến Loa bluetooth bị ngắt quãng, bị rè vì vậy bạn cần đặt thiết bị cách xa các thiết bị có sóng vô tuyến để tránh xảy ra tình trạng này.

7. Loa sắp hết pin

Đôi khi các bạn nghe nhạc hay sử dụng quá lâu mà quên ko sạc pin cho thiết bị của bạn cũng có thể dẫn đến tình trạng bị ngắt quãng hay bị rè, hãy mang ngay đi sạc pin để kiểm tra nguyên nhân chính xác nhé.

loa thùng kẹo kéo giá bao nhiêu -4

8. Lỗi kết nối bluetooth

Nếu không phải những nguyên nhân nêu trên rất có thể là lỗi do thiết bị của bạn bị lỗi kết nối bluetooth. Khi đó hãy mang loa của bạn đi bảo hành hoặc sửa chữa nhé.

Cách khắc phục Loa Bluetooth bị ngắt quãng

Khi loa của bạn có tình trạng bị ngắt quãng hoặc bị rè thì đừng vội mang đi sửa mà hãy thử với những cách sau nhé.

  • Để thiết bị cấp phát nhạc và loa gần nhau đảm bảo không có vật cản
  • Cách xa các thiết bị có sóng vô tuyến như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng….
  • Kiểm tra đường truyền mạng khi nghe nhạc online
  • Sạc đầy pin cho chiếc loa của bạn

Qua bài viết các bạn đã có thể tự mình khắc phục 1 số lỗi khi loa bluetooth bị ngắt quãng hãy áp dụng với thiết bị của bạn ngay nào.

hãy tham khảo thêm tại: https://vinet.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *