Cách sử dụng tay cầm chơi game trên PC

Hiện nay, các game thủ không quá khó để trải nghiệm đa dạng các kiểu chơi game khác nhau. Trong đó, chơi game chơi trên PC với tay cầm cũng được rất nhiều người yêu thích. Vậy cách sử dụng tay cầm chơi game trên PC như thế nào? Hãy cùng Vinet tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Những cách kết nối chơi game bằng tay cầm trên pc

Trên thị trường hiện tại đang không thiếu những chiếc tay cầm từ giá rẻ cho đến cao cấp. Chúng có những kiểu dáng, cách sử dụng và kết nối khác nhau. Khi mua về, bạn hãy quan sát bên ngoài hộp để xem thông số và những thiết bị nào có thể kết nối với sản phẩm. Từ đó, bạn sẽ biết được tay cầm của mình kết nối với PC theo kiểu nào nhé.

Kiểu 1: Cách sử dụng tay cầm chơi game trên PC qua cổng USB

Tay cầm có dây kết nối hỗ trợ chân USB đa số dùng cho các dòng máy như Playstation, Laptop, PC, Tivi Box, các bộ máy chơi game cũng như Smart Tivi. Cách sử dụng tay cầm chơi game trên PC kiểu có dây rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm chân usb từ tay cầm vào cổng USB trên máy tính là được.

Tuy nhiên, không phải cứ cắm vào là chơi được luôn nhé.  Bạn nên lưu ý chọn ổ usb còn dùng tốt trên PC và tiến hành kiểm tra driver. Nếu trong phần hiển thị các thiết bị kết nối có hiển thị thêm thiết bị mới là chiếc tay cầm thì khi đó chúng ta đã kết nối thành công. Lúc này, nếu bạn muốn test phím nút của tay cầm thì click chuột phải vào biểu tượng tay cầm rồi chọn phần test.

Tay cầm chơi game Gamesir T4W

Trường hợp bạn cắm tay cầm mà hiển thị dấu chấm than thì đó là dấu hiệu máy PC của bạn hiện tại đang không tìm thấy driver. Nguyên nhân có thể là do các yếu tố như:

  • Do chân cắm usb trên PC bị lỗi. Bạn nên đổi chân cắm usb khác.
  • Do chân cắm usb trên tay cầm bị lỗi. Bạn nên đổi hoặc mang đi bảo hành vì lỗi này không tự khắc phục được.
  • Do máy PC của bạn chưa tìm thấy driver phù hợp của tay cầm. Bạn hãy click vào dấu chấm than và để máy bạn dò tìm driver

Kiểu 2: Tay cầm không dây kết nối với PC

Cách sử dụng tay cầm chơi game trên PC kiểu không dây cũng được chia thành nhiều loại. Bao gồm: kết nối bluetooth, kết nối qua đầu thu USB…

Tay cầm không dây kết nối PC qua đầu thu bluetooth

Trên những dòng máy PC đời mới đều đã được tích hợp công nghệ bluetooth chúng giúp ta kết nối đa thiết bị không dây một cách dễ dàng. Để kết nối tay cầm không dây với PC, bạn hãy đọc tham khảo qua cách kết nối theo từng chiếc tay cầm của bạn mua và sử dụng kết nối sao cho đúng nhé. Những thông tin này đều có trong tờ hướng dẫn sử dụng bên trong từng hộp sản phẩm.

Với dạng kết nối đầu thu usb, bạn hãy cắm nối như tay cầm có dây có hỗ trợ cổng usb. Thông thường, những tay cầm kết nối đầu thu đều có lệnh bấm để chuyển đổi các chế độ kết nối. Vì thế, bạn nên tham khảo về các cách kết nối tay cầm mình chọn mua và sử dụng vì trên từng tay cầm sẽ có cách kết nối khác nhau.

Tay Cầm Chơi Game Không Dây Cho PC / Xbox360 / Android TV / Smartphone/ Laptop 850M - cổng OTG Type-C

Kết nối tay cầm bluetooth với PC không hỗ trợ bluetooth

PC của bạn không có chức năng bluetooth, vậy cách sử dụng tay cầm chơi game trên PC trường hợp này như thế nào? Giải pháp cho bạn rất đơn giản là hãy mua một chiếc usb bluetooth là bạn có thể sử dụng được nhé.

Lưu ý : usb bluetooth trên win 10 sẽ tự cập nhật driver, còn trên các windows khác thì các bạn sẽ phải tải driver của usb bluetooth đó sao cho đúng và cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài bằng đĩa kèm theo tuỳ từng loại usb Bluetooth nhé.

Cách chơi game bằng tay cầm trên PC

  • Đối với những dạng game không yêu cầu quá nhiều và có lối chơi đơn giản thì thường chúng ta chỉ cần vào game là chơi được. Đó đều là những game mặc định map các phím phổ thông như các nút điều hướng hay X, Y, A, B.
  • Đối với những tựa game có hỗ trợ phần cài đặt chỉnh phím nút thì các bạn vào trong game. Sau đó chọn cài đặt chuyển chế độ từ bàn phím sang tay cầm, tinh chỉnh lại các phím nút theo ý muốn sao cho phù hợp thuận tiện với tay nhất. Cuối cùng là chiến game thôi.

Trên đây, Vinet đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng tay cầm chơi game trên PC chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những bạn đang có nhu cầu chơi game trên PC. Hiện chúng tôi đang có sẵn rất nhiều mẫu tay cầm có dây và không dây để các bạn lựa chọn. Chi tiết xem tại: vinet.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *