fbpx

Sóng wifi có ảnh hưởng tới sức khoẻ không ? Cách khắc phục

song-wifi-co-anh-huong-den-sua-khoe-khong-4

Trong cuộc sống mạng internet đang là yếu tố không thể thiếu đối với mọi người. Vì vậy internet hay còn gọi là wifi đang đóng vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi người , mạng wifi phục vụ nhiều trong các lĩnh vực như công việc , học tập , giải trí , vui chơi ….Bên cạnh những điểm tốt mà wifi mang lại thì cũng có những mặt không tốt , nhất là ảnh hưởng tới sức khoẻ . Vậy sóng wifi có ảnh hưởng tới sức khoẻ không và cách khắc phục vấn đề đó ra sao các bạn cùng tham khảo bài viết của vinetshop.

Sóng wifi là gì ?

Sóng wifi là mạng thiết bị không dây dùng tín hiệu vô tuyến ,kết nối các thiết bị để vào internet như máy tính , điện thoại , ipad, tivi ….

Sóng wifi có ảnh hưởng tới sức khoẻ không ?

Khi tiếp xúc với nhiều sóng wifi , các bạn sẽ thấy được nhiều tác hại của sóng wifi mang lại. Điển hình như một số tác hại sau :

Gây mất ngủ:

Khi đêm xuống bạn hay trằn trọc, không ngủ được trong khi tinh thần vẫn tốt , vậy bạn nên xem lại các thiết bị mạng internet wifi hay các thiết bị thông minh bạn đã tắt chưa nhé. Các nhà nghiên cứu đã làm một số nghiên cứu chỉ ra rằng , những người hay tiếp xúc hoặc thường xuyên sử dụng mạng wifi sẽ thường xuyên hay mất ngủ hơn so với người không dùng mạng wifi . Khi trên đầu giường hoặc gần giường ngủ bạn bật các thiết bị thông minh, wifi sẽ dẫn tới chứng mất ngủ kéo dài , ngoài ra nặng hơn sẽ dẫn tới cao huyết áp hay trầm cảm.

song-wifi-co-anh-huong-den-sua-khoe-khong-1-2
Sóng wifi có ảnh hưởng tới sức khoẻ không

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư:

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, bức xạ của sóng wifi sẽ khiến các khối u hình thành nhanh hơn , vì vậy nếu những người đang có các khối u trong người không nên tiếp xúc nhiều với sóng wifi .

Đau đầu, chóng mặt khi dùng nhiều sóng Wifi:

Đối với nhiều người như các công việc hay tiếp xúc ngồi máy tính nhiều , dùng sóng wifi hay 3g thường dễ có cảm giác đau đầu , chóng mặt . Vì vậy khi không dùng bạn có thể tắt wifi , 3g đi để không bị ảnh hưởng bức xạ quá nhiều.

Giảm hoạt động của não bộ:

Năm 2013 nhóm nghiên cứu của MRI đã nghiên cứu và chỉ ra những người tiếp xúc với mạng wifi , 3g, 4g có hoạt động não bộ bị suy giảm, nếu tiếp xúc lâu sẽ ảnh hưởng càng nghiêm trọng.

song-wifi-co-anh-huong-den-sua-khoe-khong-4
Sóng wifi có ảnh hưởng tới sức khoẻ không

Gây ảnh hưởng quá trình phát triển tế bào:

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã nghiên cứu trên cây thực vật . Khi đặt cây thực vật đặt cạnh sóng wifi thời gian lâu , những cây thực vật này kém phát triển , có cây không phát triển được. Còn phòng đặt cây không có sóng wifi thì phát triển bình thường . Vì vậy bức xạ của sóng wifi là rất lớn , ảnh hưởng tới quá trình phát triển hình thành của các tế bào.

Khả năng sinh sản thấp:

Khi làm thí nghiệm nghiên cứu , các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng 25% tinh trùng đặt gần wifi đã bị chết , ngoài ra một số tinh trùng còn bị biến đổi gen so với gen gốc. Khi nam giới tiếp xúc nhiều với sóng wifi , 3g , 4g cũng làm giảm sự chuyển động của tinh trùng . Vì vậy đối với nam giới , sóng wifi nếu tiếp xúc gần hoặc nhiều sẽ làm giảm quá trình sinh sản , nặng hơn có thể gây vô sinh .

Ảnh hưởng tới não bộ và sự phát triển của trẻ nhỏ, bà bầu:

Khi dùng sóng wifi nhiều , các bức xạ của sóng wifi sẽ khiến trẻ phát triển chậm , nếu để các thiết bị thông minh nằm gần trẻ nhỏ , bức xạ có thể cao tới 1000 lần dẫn tới trẻ nhỏ hay quấy khóc , cơ thể chậm phát triển.

song-wifi-co-anh-huong-den-sua-khoe-khong-3
Sóng wifi có ảnh hưởng tới sức khoẻ không

Cách khắc phục

Để có sức khoẻ tốt cho mình và người thân bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc sau :

  • Nên sử dụng mạng intrernet có dây hay mạng LAN thay vì dùng mạng không dây .
  • Không để điện thoại ở túi quần , túi áo ..
  • Không đặt các thiết bị thu phát sóng wifi ở phòng ngủ .
  • Khi đi ngủ nên ngắt các thiết bị mạng wifi , 3g, 4g..
  • Hạn chế sử dụng các thiết bị thông minh , sóng wifi trước khi đi ngủ .
  • Hạn chế cho trẻ nhỏ tiếp xúc gần với wifi.
song-wifi-co-anh-huong-den-sua-khoe-khong-1
Sóng wifi có ảnh hưởng tới sức khoẻ không

Bài viết trên vinetshop đã trả lời câu hỏi Sóng wifi có ảnh hưởng tới sức khoẻ không và cách khắc phục . Nếu các bạn còn băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi, vinetshop luôn giải đáp các thắc mắc của khách hàng và mang tới khách hàng những sản phẩm tốt, hữu ích nhất.

Bài viết liên quan:

Top 5 Router Wifi Giá Rẻ Tốt Nhất 2022

Wi-fi 6 là gì? Wifi 6 và wifi 5 khác biệt như thế nào ?

Hướng dẫn cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi Tenda