Set Up Bố Cục Chụp Ảnh Sản Phẩm Đẹp, Chuyên Nghiệp

set up bố cục chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp

Mỗi một sản phẩm nếu biết cách chụp ảnh thì đều sẽ toả sáng. Thương hiệu cũng vậy, ngoài chất lượng ra thì ảnh sản phẩm đẹp bắt mắt thương hiệu đó dễ đem lại doanh thu cao. Khách hàng luôn nhìn sản phẩm bằng trực quan mắt trước khi tìm hiểu sâu một sản phẩm nào đó. Nếu một sản phẩm được set up bố cục chụp ảnh chỉnh chu thì đều đem đến những hiệu quả bất ngờ. Vậy set up bố cục chụp ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp như nào cho hợp lý Vinet sẽ cùng tìm hiểu với bạn trong bài viết hôm nay .

bo cuc chup anh san pham vinet 5

“Set up bố cục chụp ảnh sản phẩm, set up chụp ảnh sản phẩm, set up ảnh tại nhà” bổ ích nhất.

Đẩu tư vào hình ảnh sản phẩm luôn là điều đúng đắn, bởi ảnh sản phẩm được xem là tiếng nói , bộ mặt của thương hiệu. Những bức ảnh đẹp mắt, mang phong cách riêng biệt sẽ giúp khách hàng hình dung rõ về sản phẩm và có thiện cảm với người bán, doanh nghiệp.

Bố cục chụp ảnh sản phẩm là gì?

bo cuc chup anh san pham vinet 10

Bố cục chụp ảnh là cách chụp bố trí hợp lí các yếu tố, đối tượng khác nhau trong một bức ảnh sao cho phù hợp với ý tưởng người chụp để đem đến hiệu quả tốt nhất. Ngoài tay nghề của người chụp một bức ảnh đẹp còn cần phải phụ thuộc vào các yếu tố như góc chụp, ánh sáng, vị trí, phụ kiện… đi kèm.

Một bức ảnh với bố cục chụp sản phẩm đẹp sẽ hướng bạn đến sản phẩm trung tâm bạn muốn làm nổi bật, những sản phẩm này vốn vô tri vô giác nhưng khi nhìn vào ảnh chúng ta sẽ thấy như chúng có hồn rất sinh động và hấp dẫn. Như vậy là đã khá thành công khi set up chụp ảnh sản phẩm rồi.

Có rất nhiều các loại bố cục chụp ảnh khác nhau như : bố cục trung tâm, bố cục 1/3, bố cục đường chéo hay bố cục đối xứng. Tuỳ mỗi cách chụp và sản phẩm chụp mà ta nên set up bố cục chụp ảnh sản phẩm khác nhau, làm sao để khi nhìn vào sản phẩm khách hàng tò mò, hấp dẫn và muốn mua thì đó là thành công lớn của việc chụp hình rồi.

Một lưu ý nhỏ khi chọn bố cục chụp ảnh sản phẩm là mọi yếu tố trong hình ảnh bao gồm bố cục, chủ đề, màu sắc, họa tiết,… phải hòa hợp thống nhất và phù hợp với khách hàng mục tiêu. Điều này giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, góp phần xây dựng thương hiệu thành công.

Các loại ảnh sản phẩm

Có 2 kiểu set up chụp ảnh sản phẩm thông dụng được nhiều thương hiệu dùng đó là chụp ảnh sản phẩm riêng lẻ và ảnh chụp sản phẩm có bố cục.

Ảnh chụp riêng lẻ

bo cuc chup anh san pham vinet 8

Khi chụp ảnh sản phẩm riêng lẻ thì khá đơn giản hơn chụp ảnh bố cục. những sản phẩm khi chụp được tách nền, đa số đều để nền chụp màu trắng để làm nổi bật lên sản phẩm. Chúng sẽ được chụp từ nhiều góc độ khác nhau điều này giúp khách hàng có cái nhìn nhất quán về sản phẩm cũng như mô tả sản phẩm được chi tiết hơn. Chúng hiệu quả hơn nhiều so với những dòng mô tả bằng văn bản. Hình ảnh này thường phù hợp cho các trang sản phẩm, vì chúng tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn đáng kể.

Ảnh chụp có bố cục

bo cuc chup anh san pham vinet 9

Với loại ảnh có bối cảnh, bạn có thể tự do sáng tạo theo nhiều phong cách, miễn là phù hợp với hình ảnh thương hiệu và sản phẩm được làm nổi bật hơn. Nhưng kiểu ảnh chụp này thường chụp khi sản phẩm đang được sử dụng, nhìn vào ảnh chúng ta sẽ thấy được các mối liên kết cảm xúc với sản phẩm hơn.

Set up bố cục chụp ảnh sản phẩm tại nhà

bo cuc chup anh san pham vinet 7

Giờ đây thời đại của công nghệ số nên bạn hoàn toàn có thể mang cả phòng studio về căn nhà của mình. Không cẩn phải ra cửa hàng chụp, bạn vẫn có thể có những bức ảnh mang bố cục chụp ảnh đẹp , chỉnh chu và hấp dẫn. Các thiết bị phụ kiện thì rất nhiều mẫu mà đa dạng cho bạn thoả sức đam mê chụp, từ bàn xoay, hộp chụp ảnh, đèn led tạo hiệu ứng hay tripod, giá đỡ sản phẩm bạn đều có thể tìm thấy trên thị trường. chỉ cần một chút thẩm mĩ chọn được góc và bày bố cục đẹp là bạn đã có những bức ảnh set up chụp tại nhà hoàn hảo luôn.

Chuẩn bị

Máy ảnh

Đầu tiên không thể thiếu là thiệt bị chụp ảnh, bạn có thể sử dụng điện thoại, máy ảnh… nên dùng loại chuyên nghiệp để mang đến nhưng bức ảnh sắc nét nhất.

Tripod

bo cuc chup anh san pham vinet 11

Chân máy ảnh để giữ khi chụp không bị rung, bạn nào tay nghề khá có thể cầm máy ảnh chụp mọi góc mình muốn lấy.

Phông nền

Phông nền chụp ảnh, bạn nên chuẩn bị tầm 3,4 tấm phông nền để set up được nhiều bố cục khác nhau.

Ánh sáng

Nếu có một yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh của bạn thì đó chính là ánh sáng. Khi được sắp đặt đúng cách, nó mang lại kết quả đẹp mắt và đơn giản hóa việc xử lý hậu kỳ của bạn. Bạn có 2 lựa chọn: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn studio.

bo cuc chup anh san pham vinet 12

Nếu dùng ánh sáng tự nhiên bạn nên chụp ở nhưng nơi ánh sáng tốt như gần cửa sổ, bí quyết chụp là bạn nên chụp vào buổi sáng, lúc đó ánh sáng chưa gắt nên bạn sẽ có những bức ảnh chụp đẹp hơn. Nếu dùng đèn studio thì bạn nên dùng ít nhất 2 dải đèn led hoặc 2 đèn chụp. 1 trong 1 sẽ làm đèn chính và 1 đèn còn lại sẽ làm đèn nền. Đèn chính nên để phí trước hơi chếch sang sản phẩm, còn đèn nền để đối diện hoặc đằng sau sản phẩm. Như vậy bố cục sản phẩm sẽ hợp lý hơn.

Tuyệt đối không chụp ảnh ngược sáng nó sẽ khiến sản phẩm bị tương phản và tối. Màu sắc cũng kém hơn rất nhiều.

Bạn có thể chuẩn bị thêm bàn xoay nếu muốn chụp được nhiều góc của sản phẩm hơn.

Bối cảnh

bo cuc chup anh san pham vinet 6

Background nằm trong khung sẽ làm nền cho sản phẩm. Một vài gợi ý cho bối cảnh như sau:

  • Hộp chụp ảnh sản phẩm (studio box / foldio): Đối với các sản phẩm có kích thước nhỏ (phụ kiện, son môi, đồng hồ,…) thường sử dụng hộp chụp ảnh sản phẩm có phông nền trắng. Ngoài ra, hộp chụp ảnh sản phẩm còn được tích hợp đèn LED trợ sáng, đảm bảo ánh sáng khi chụp.
  • Phông nền cố định: Nên chọn phông nền đơn sắc, làm nổi bật sản phẩm. Có thể sử dụng nền trắng, hoặc có màu tương phản với sản phẩm.
  • Phông nền tự nhiên: Nếu không có phông nền cố định, bạn có thể tận dụng phông nền tự nhiên như tường, hàng rào, sàn gỗ, sân vườn,… sẽ giúp bức ảnh trở nên sinh động và hấp dẫn. Thông thường đối với các sản phẩm thời trang, phông nền có thể là cảnh đường phố, bức tường cổ, v.v.

Bố cục chụp ảnh sản phẩm

bo cuc chup anh san pham vinet 4

Có nhiều bố cục chụp như bên trên mình có chia sẻ như chụp thẳng từ trên xuống, chụp đối xứng, chụp tỉ lệ 1/3, chụp giữ đường chân trời thẳng, … bạn nên phối màu sắc phù hợp với từng sản phẩm và quan trọng nhất là làm nổi bật điều mình muốn truyền tải đến người xem khi nhìn vào ảnh.

Một số hộp chụp ảnh tốt nhất 2021 

Hộp chụp ảnh kích thước 60x60x60cm

set up bố cục chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp

Đây là loại hộp có kích thước khá lớn giúp việc set up bố cục chụp ảnh tại nhà sản phẩm hoàn thiện hơn. Với 3 cạnh bằng nhau vuông vắn, 3 phông nền cao cấp đen, trắng, cam cùng 2 dải đèn led lên đến 128 bóng sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh sản phẩm đẹp nhất. Hơn nữa đèn led có thêm công tắc tuỳ chỉnh ánh sáng led nên bạn hoàn toàn có thể chọn được ánh sáng phù hợp, đây là tính năng mà một số dòng hộp chụp ảnh cao cấp mới có.

Hộp chụp ảnh 40x40x40cm

set up bố cục chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp

Nhỏ hơn 1 chút, đây là hộp chụp ảnh với kích thước tầm trung phù hợp chụp những sản phẩm bé như giày dép, trang sức hay các phụ kiện điện tử… Đều sở hữu 2 dải đèn led sáng cùng 2-4 phông nền tuỳ loại bạn có thể lựa chọn chụp. Giá thành mềm hơn hộp 60x60cm bạn có thể thử trải nghiệm set up bố cục chụp ảnh sản phẩm rất tốt.

Hộp chụp ảnh sản phẩm 22x23x24cm

bo cuc chup anh san pham vinet 2

Đây gần như là dòng hộp chụp ảnh mini khá nhỏ chỉ dài hơn gang tay 1 chút nhưng cũng đem đến những bức ảnh chụp sản phẩm rất đẹp. Sẽ rất tiện lợi khi di chuyển mang đi khắp mọi nơi chụp ảnh.

Xem thêm:

Hộp Chụp Sản Phẩm 60×60 Có Đèn LED

Review Hộp Chụp Sản Phẩm 40×40 Có Đèn

8 Cách Chụp Hình Sản Phẩm Đẹp Bằng Điện Thoại

Vậy là vinet vừa cùng bạn tìm hiểu bố cục chụp ảnh sản phẩm như nào cho đẹp cũng như một số các thiết bị hỗ trợ cho việc chụp ảnh sản phẩm tại nhà tốt nhất. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn đã và đang chuẩn bị sắm hộp chụp ảnh sản phẩm tại gia