Những cách kết nối máy chơi game với tivi đơn giản, hiệu quả

bo dieu khien tro choi dien tu 4 nut1 5 1

Máy chơi game đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 70. Qua nhiều quá trình phát triển và nâng cấp, hiện sản phẩm này có thể kết nối với tivi qua nhiều kiểu khác nhau. Điều này mang đến sự tối ưu về hình ảnh và chất lượng để gia tăng trải nghiệm game của người dùng. Bài viết này, Vinet sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những cách kết nối máy chơi game với tivi đơn giản, hiệu quả nhất nhé.

Tham khảo các loại máy chơi game đang HOT:

1. Cách Kết Nối Máy Chơi Game Với Tivi Qua Cổng AV

Với cách kết nối qua cổng AV này thì đã có từ thời đầu tiên của những chiếc tivi màu. Mục đích là để kết nối âm thanh và hình ảnh các loại đầu băng đầu đĩa hay các máy chơi game 4 nút ngày xưa.

Cách kết nối máy chơi game 4 nút với tivi cũng rất đơn giản. Sản phẩm sử dụng qua dây RCA có 3 đầu dây đặc trưng gồm màu trắng, màu vàng và màu đỏ. Bạn chỉ việc kết nối với 3 jack cắm trên tivi đúng màu tương ứng là được. Trong đó, màu trắng và màu đỏ là hai đường tin hiệu âm thanh stereo còn màu vàng là đường xuất hình ảnh. Đó vì vậy nếu bạn thấy mất âm thanh hay hình ảnh là bạn biết ngay là do jack nào rùi nhé.

cách kết nối máy chơi game với tivi

Cổng kết nối AV có lẽ rất nhiều anh em vô cùng quen thuộc vì nó xuất hiện trên các dàn máy đầu băng, đầu đĩa, đầu karaoke hay là những máy chơi game ngày xưa. Nhưng điểm hạn chế của nó là chỉ xuất được hình ảnh HD (720) và tốc độ khung hình 60hz nên gần đây các thiết bị dần thay thế kiểu kết nối này khá nhiều.

2. Cách Kết Nối Máy Chơi Game Với Tivi Qua Cổng HDMI

Để thay thế cho cách kết nối AV thì HDMI đang là sự lựa chọn hầu hết cho các mẫu tivi hiện tại. Bởi chúng mang đến sự ổn dịnh, đơn giản cũng như hình ảnh chuyền tải sắc nét hơn rất nhiều so với cổng AV.

Cách kết nối máy chơi game 4 nút với tivi kiểu này khá đơn giản chỉ qua 1 sợi cáp nối HDMI giữa máy chơi game với màn hình tivi là đủ để truyền cả âm thanh và hình ảnh chứ không cần phải chia 3 đầu như kết nối qua dây RCA.

cách kết nối máy chơi game với tivi

Cấu hình HDMI 1.4 hiện nay cho phép hỗ trợ video 24-bit không nén ở tần số cao nhất 192 kHz và có độ phân giải lên đến 4K 4096 x 2160 và cho tốc độ khung hình lên đến 144hz. Từ đó giúp các bạn game thủ trải nghiệm game tốt hơn rất nhiều. Đây cũng là cách kết nối máy chơi game với tivi đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay.

Công nghệ tiên tiến hiện nay đã cho ra rất nhiều các máy chơi game dùng kiểu kết nối không dây qua cổng HDMI rất nhỏ gọn và tiện lợi như:

-Máy Chơi Game 4 Nút Mini Không Dây Tích Hợp 628 Game chơi 8 bit đầu ra HDMI [ 2021 ]

cách kết nối máy chơi game với tivi

>>>Link sản phẩm: Máy Chơi Game Cầm Tay Kết Nối Tivi 628 game

-Máy chơi game cầm tay 4 nút HDMI 600 trò chơi cổ điển PS1/Nitendo switch/FC Compact/FC

cách kết nối máy chơi game với tivi

>>>Link sản phẩm: Máy chơi game cầm tay 4 nút HDMI 600 trò chơi

Có thể thấy, trong các cách kết nối máy chơi game với tivi thì đơn giản và hiệu quả nhất chỉ chỉ có 2 cách kết nối AV và HDMI là chủ yếu. Ngoài ra, còn một số cách kết nối qua bluetooth hay qua cổng USB thì chưa được phổ biến cho lắm. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn có thể để lại câu hỏi tại vinet.com.vn nhé.