Máy in nhiệt bị mờ – Nguyên nhân và cách khắc phục

máy in nhiệt bị mờ

Ngày nay máy in nhiệt đã trở nên rất phổ biến với tất cả mọi người. Máy in nhiệt bị mờ là trục trắc rất hay thường gặp của nhiều người sử dụng, nguyên nhân do đâu, giải pháp khắc phục nhanh nhất là gì ? Qua bài viết mình sẽ liệt kê và mô tả chi tiếp cho các bạn .

1. Máy in nhiệt bị mờ là gì ?

Máy in nhiệt bị mờ là kết quả của quá trình sử dụng máy in nhiệt, nó sảy ra do rất nhiều nguyên nhân trong thời gian dài sử dụng . Làm cho người sử dụng gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định nguyên nhân cũng như ảnh hướng đến tiến trình công việc, cũng như nhiều vấn đề khác về mặt khắc phục sửa chữa và phục hồi  . Nguyên nhân máy in nhiệt bị mờ thường thấy là từ thời gian sử dụng lâu và thiết đặt giấy , vị trí giấy in không đúng .

Máy in nhiệt bị mờ

2. Nguyên nhân máy in nhiệt bị mờ . Hướng khắc phục và giải pháp nhanh nhất .

A:) nguyên nhân đầu tiên của việc máy in nhiệt mờ là trong quá trình sử dụng lâu ngày, đầu tiếp xúc với giấy bị bẩn . Do đầu bị bụi bẩn làm máy không tác động được vào giấy in khiến cho chữ không hiện lên được sắc nét như bình thường , chỗ có vết bẩn thường bị mờ theo vệt dài và thẳng một đường từ đầu tờ giấy đến cuối tờ .

Cách khắc phục nhanh nhất bạn hãy vệ sinh đầu tiếp xúc của máy in nhiệt bằng các loại giấy mềm và có chút ẩm . Tránh sử dụng các loại giấy cứng , giẻ lau cứng sẽ làm đầu tiếp xúc bị xước sẽ ảnh hướng đến dòng đời sử dụng của máy in nhiệt

máy in nhiệt bị mờ do bẩn

>>>> Máy in nhiệt bị mờ do đâu tiếp xúc bẩn

B : ) Nguyên nhân thứ 2 của máy in nhiệt bị mờ là do đầu tiếp xúc bị xước .  Nguyên nhân này thì như ở trên bạn cũng biết do chúng ta vệ sinh máy in không đúng cách , hoặc cũng là do thời gian sử dụng dài ngày đầu tiếp xúc với giấy chịu sự ma sát của giấy làm mòn đi và xước . Biểu hiện trên giấy thường là các chấm bị mờ các điểm không cố định

Hướng khắc phục trường hợp này thì chỉ còn mỗi cách mang ra thợ kiểm tra và xem cho bạn ( bạn cũng nên có phương án thay thế vì có thể là hết thời hạn sự dụng của máy )

máy in nhiệt bị mờ do xước

>>> Máy in nhiệt bị mờ do đầu in bị xước

C: ) Nguyên nhân tiếp theo làm máy in nhiệt bị mờ là do chất lượng giấy in không đảm bảo .

Cái này bạn dễ phát hiện thôi bạn thử thay giấy khác vào hoặc cái loại giấy có từ trước vào và so sách kết quả sau khi in ra .

Do bạn sử dụng máy in nhiệt thời gian dài để phục vụ công việc của mình bạn đã có một nhà cung cấp giấy in đảm bảo chất lượng thời gian dài . Trường hợp này rất ít khi xảy ra nhưng nếu xảy đến với bạn hãy tìm đối tác khác cung cấp giấy in cho bạn . Bạn cũng đừng quá buồn chúng ta lại có thể có những người hợp tác mới trên còn đường phát triển của chúng ta

D;) Nguyên nhân nữa khiến máy in nhiệt bị mờ mà bạn cũng không ngờ đến đó là bạn đặt giấy in không đúng cách , đôi khi do bạn quá bận thời gian không có mà việc thay giấy quá nhiều lần rồi thành thói quen nên bạn không chú ý có thể đặt lệnh giấy in hoặc sai vị trí của giấy . Trước khi bạn xem những nguyên nhân khác thì bạn hãy dành lại một phút để làm lại việc để giấy của mình và kiểm tra xem đã đúng như mọi ngày chưa, bạn sẽ thấy thật là tuyệt vời có thể hết bị mờ mà không cần phải làm bất kỳ việc gì để sửa chữa.

Bên trên là nguyên nhân cũng như cách khắc phục trường hợp máy in nhiệt bị mờ thường thấy của người sử dụng máy in , Bạn thấy mình gặp  trường hợp này, hay là cái bạn không ngờ được mình gặp phải . Cám ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn có được máy in nhiệt phục vụ được tốt nhất nhu cầu của mình.