Máy In Bị Kẹt Giấy – 5 Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Máy In Bị Kẹt Giấy - 5 Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Bạn nào đã từng sử dụng máy in thì chắc hẳn đã gặp phải tình trạng máy in bị kẹt giấy. Mà tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Mà đa số những nguyên nhân đó các bạn đều có thể tự khắc phục được. Vậy bài viết này vinet.com.vn sẽ nêu một số nguyên nhân cơ bản. Và cách sửa máy in bị kẹt giấy các bạn cùng tham khảo nhé.

Tham khảo các mẫu máy in chất lượng tại Vinet:

5 Nguyên Nhân Chính Khiến Máy In Bị Kẹt Giấy

Do Chất Liệu Giấy In:

Những chiếc máy in mới sử dụng thì chưa quen lên nhiều bạn chưa biết. Máy in của mình phù hợp với loại giấy in như thế nào. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy có độ dày và chất liệu khác nhau. Có một số loại giấy không phù hợp với máy in của bạn. Hoặc không phù hợp với mực in mà bạn đang sự dụng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến máy in bị kẹt giấy mà nhiều bạn thắc mắc không biết tại làm sao. Nên các bạn chú ý nên chọn loại giấy in sao cho phù hợp với máy in của mình nhé.

Máy In Bị Kẹt Giấy - 5 Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
Máy In Bị Kẹt Giấy do chất liệu giấy in

Do Giấy In Bị Ẩm:

Giấy in bị ẩm cũng là nguyên nhân chính dẫn đến máy in bị kẹt giấy. Trường hợp này khả năng bị rất nhiều. Bởi giấy in các bạn thường mua sẵn và khí hậu Việt Nam là khí hậu gió mùa có độ ẩm ở không khí khá cao. Nên bạn để giáy lâu ngày rất dễ bị ẩm mạc dù mình cầm cũng không thể cảm nhận được. Vậy nên các bạn chú ý để giáy máy in ở nơi thoáng mát khô ráo. Tránh để ở dưới nến nhà dễ bị hút ấm các bạn nhé.

Máy In Bị Kẹt Giấy - 5 Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
Máy In Bị Kẹt Giấy do giấy bị ẩm

Do Trục Kéo Bị Mòn

Máy in của bạn đã sử dụng một thời gian dài, hay tân suất sử dụng khá nhiều. Dẫn đến trục kéo bị mòn sẽ gặp những lỗi cơ bản như. Trục kéo thông thường lấy từng tờ giấy một nhưng khi bị mòn có khi lấy 2,3 tờ một lần. Dẫn đến máy in bị kẹt giấy là trắc chắn. Với trường hợp này các bạn lên tháo ra kiểm tra nếu thấy mòn quá thì thay trục kéo là hết.

Máy In Bị Kẹt Giấy - 5 Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
Máy In Bị Kẹt Giấy do trục kéo bị mòn

Nhưng các bạn cũng chú ý không phải trục kéo lấy 2,3 tờ một lần là bị mòn đâu nhé. Các bạn xem tần suất bị như vậy có nhiều không và thơi gian sử dụng máy in của bạn đã lâu chưa. Mới lên khẳng định là trục kéo bị mòn hay không. Bởi bị kéo 2,3 tờ cũng có nhiều nguyên nhân như giấy ẩm, mỏng quá hay bị dính vào nhau.

Do Rách Bao Lụa:

Trường hợp bị rách bao lụa không nhiều lên nhiều bạn không để ý. Nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy in bị kẹt giấy. Trường hợp này sảy ra trong qua tring in không may có các vật cứng dính vào giấy in. Đây là nguyên nhân chủ yếu làm rách bao lụa dẫn đến máy in bị kẹt giấy.

Vấn đề này các bạn cần chú ý kiểm tra giấy in cẩn thận trước khi cho vào khay. Và trước khi in ân nhìn qua khay để giấy in co bị rơi vạt nào vào không. Con có các trường hợp các bạn tích kiệm sự dụng lại các tờ giấy in một mặt. Để in tiếp mạt bên kia mà không để giấy còn sót cai kẹp bấm ghim. Cũng có khả năng làm rách bao lụa rất cao.

Do Bạn:

Sao mình lại nói nguyên nhân máy in bị kẹt giấy là do bạn. Bởi nhiêu bạn trong quá trình để giáy in vào khay không kiểm tra giấy trước khi bỏ vào khay. Bởi có rất nhiều nguyên nhân chủ quan do bạn mà cũng dẫn đến máy in bị kẹt giấy như. Để giấy in lệch, chéo hay đầu giây in bị cong cũng ảnh hướng đó bạn. Vậy nên nếu bạn kiểm tra không bị ở 4 trường hợp đầu. Thì bạn chú ý đến nguyên nhân này nhé cần thận một chút là ok ngay.

Máy In Bị Kẹt Giấy - 5 Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
Máy In Bị Kẹt Giấy do để không ngay ngắn

Cách Sửa Máy In Bị Kẹt Giấy

Nhiều bạn chưa gặp trường hợp máy in bị kẹt giấy bao giờ thì cung đừng lo lắng quá. Các bạn cứ làm theo từng bước cách sửa máy in bị kẹt giấy theo mình là được. Các bạn chú ý khi bị kẹt giấy không lên kéo giấy ra trực tiếp từ khay. Vì điều này rất cỏ thể dẫn đến làm hỏng Trống mực.

Máy In Bị Kẹt Giấy - 5 Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
Cách Sửa Máy In Bị Kẹt Giấy

Bước 1: Khi thấy máy in báo lỗi cụ thể là bị kẹt giấy đầu tiên bạn lên tắt máy in

Bước 2: Mở lắp đậy ở phía trên tiến hành lấy hộp mực (cartridge) ra ngoài. Chú ý kéo nhẹ nhàng đúng chiều rãnh của cartridge.

Bước 3: Tiến hành tháo gỡ giấy bị kẹt ra khỏi máy in. Có các trường hợp kẹt giấy máy in như sau.

  1. Giấy in bị kẹt ở mặt dưới hay mặt trên chỗ xuất giấy, Các bạn nhẹ nhàng dùng 2 tay từ từ kéo giấy, Tránh kéo mạnh và nhanh sẽ khiến giấy bị rách.
  2. Giấy in bị kẹt ở phần lô sấy, các bạn dùng 2 ngón tay luồn vào mặt sau của giấy rồi từ từ kéo giấy ra.
  3. Trường hợp máy in của bạn tháo được nắp ở phía sau. Thì bạn nên mở nắp sau để lấy giấy dễ dàng hơn.
  4. Nếu giấy bị kẹt cả trước và sau máy in. Thì bạn nên mở cả 2 nắp và kéo giấy ra ngoài được dễ dàng.

Bước 4: Bạn tiến hành lắp lại hộp mực, đậy nắp phía trên hay đằng sau rồi khởi động lại máy in sử dụng bình thường.

Đây là cách sửa máy in bị kẹt giấy đơn giản và thông dụng nhất. Các bạn dễ dàng có thể làm theo chúc các bạn thành công !

Các Bài Viết Liên Quan:

Cách Kết Nối Điện Thoại Với Máy In Qua Wifi, Khắc Phục Một Số Lỗi Thường Gặp 2022

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy In Nhiệt Mini Chi Tiết Nhất 2022

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy In Với Máy Tính Win 10,11 Chi Tiết