Máy đọc thẻ từ là gì? Cách sử dụng máy đọc thẻ từ chi tiết

may do the tu ID e1636766916533

Trong cuộc sống ngày nay máy đọc thẻ từ đã trở lên phổ biến được nhiều người biết đến và tin dùng. Bới thiết bị này có những ứng dụng thực tiễn rất cần thiết và gần gũi với cuộc sông hàng ngày. Bài viết này, chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu chi tiết nhé.

1.Máy đọc thẻ từ là gì ?

Máy đọc thẻ từ là gì ? Đây là một chiếc máy có khả năng đọc và ghi được tần số  có sẵn từ thẻ khác hoặc tần số do người sự dụng nhập vào. Từ đó, người dùng có nhiều sao chép thành nhiều thẻ khác nhau phục vụ nhu cầu trong các hoàn cảnh cụ thể. Chẳng hạn như: người trong công ty cần thẻ ra vào công ty, người trong một tòa nhà cần có thẻ để ra vào ( tòa nhà có thể là khách sạn, nhà hàng, …)

Máy đọc thẻ từ là gì

Do nhu cầu sử dụng của người dùng là khác nhau nên máy đọc thẻ từ cũng được chia thành 2 loại chuyên dụng cho 2 thẻ là id và ic. Trong đó, id là viết tắt của từ tiếng anh identification có nghĩa là nhận dạng, Ic được viết từ integrated circuit có nghĩa là vi mạch.

Bảng so sánh giữa 2 loại thẻ từ ID và IC

Máy đọc thẻ từ là gì

Máy đọc thẻ từ loại rẻ là loại chỉ cần đọc ghi được thẻ id mà không cần những tính năng khác. Loại máy này thường có giá trong khoảng từ 150k đến 200k. Người dùng nếu chỉ có nhu cầu sử dụng đơn giản với thẻ ID thì lựa chọn loại này rất thích hợp.

 

 

Máy đọc thẻ từ là gì

Còn nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn, như ghi và đọc của cả thẻ id lẫn ic thì nên chọn thiết bị cao cấp hơn. Đó  chính là máy sao chép thẻ từ RFID Proxy và Mifare đa tần số.


Máy đọc thẻ từ là gì
Máy đọc thẻ từ có hai loại khác nhau và có những công năng cũng như hỗ trợ khác nhau. Nếu bạn chưa hình dung được, hãy nhìn bảng so sánh bên dưới nhé .

Máy đọc thẻ từ là gì

2. Cách sử dụng máy đọc thẻ từ chi tiết

Khi đã hiểu về máy đọc thẻ từ là gì, bạn sẽ thấy cách sử dụng máy đọc thẻ từ cũng không hề phức tạp.

Đối với loại máy giá rẻ, bạn chỉ cần cần lấy thẻ id muốn sao chép và ghi sang thẻ id trắng là được. Các bước cụ thể như sau:

+ B1 : chuẩn bị thẻ ID cần sao chép và thẻ ID trắng ( muốn sao chép sang ) số lượng bao nhiêu thì tùy bạn cần

+ B2 : Bật máy đọc thẻ lên -> áp thẻ cần sao chép vào máy -> Bấm nút “ Read” trên máy đọc thẻ

+ B3 : Cầm những thẻ trắng lên -> áp thẻ vào máy chỗ bên cạnh máy -> Bấm núi “ Write” là được nhé bạn .

Video hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem bên dưới:

Cách sử dụng máy đọc thẻ từ đa tần số

Đối với máy đọc thẻ từ loại đa năng thì có nhiều thao tác phức tạp hơn một chút. Ngoài tính năng có thể đọc và ghi như máy giá rẻ, sản phẩm này còn có thể kiểm tra thẻ id, ic, sao chép, gắn số thẻ người sử dụng vào thẻ …Do máy có nhiều chức năng nên cách thực hiện khác nhau, bạn cần xác định rõ thao tác mình muốn thực hiện trước là gì nhé.

A: Nếu chỉ thao tác sao chép từ một thẻ sang thẻ mới thì bạn thực hiện các thao tác giống hệt ở trên như máy giá rẻ.

B: Thao tác kiểm tra thẻ:

+ Chuẩn bị các thẻ cần kiềm tra ( thẻ nhân viên, thẻ thang máy, thẻ phòng,…)

+ Bạn bật máy lên và đưa thẻ cần kiểm tra vào vị trí đằng sau máy

+ Bạn bấm Phím “ SCAN “ để đọc

Tất cả các thông tin của thẻ ( ID và IC ) mình vừa xem sẽ được hiện lên màn hình máy đọc thẻ từ số thẻ, tần số của thẻ.

C: Thao tác ghi thẻ theo thông tin trên màn hình máy :

+ Nếu lấy số thẻ từ một thẻ có sẵn thì làm như bước trên.

+ Nếu bạn muốn nhập thông tin vào máy theo yêu cầu của người sử dụng thì làm các bước sau:

  • Bật máy lên chọn tần số thẻ ( tùy từng loại thẻ, tùy từng yêu cầu của từng nơi mà khác nhau ) bạn dùng phim “ MODE “ để chuyển các tần số
  • Bấm vào phím “INPUT” để thực hiện nhập số thẻ. Bạn bấm các số mà thẻ bạn cần để đặt ở các phím 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 rồi bấm “ok”. (Trong quá trình nhập, bạn có thể nhập sai thì dùng phím “© “ để xóa nhé).
  • Đến thao tác ghi vào thẻ khác, bạn chỉ cần đưa thẻ trắng cần ghi vào vị trí quét của máy và bấm “WRITE” là được.

https://www.youtube.com/watch?v=2inaeSEOnMo

Trên đây, Vinet đã chia sẻ với các bạn về máy đọc thẻ từ là gì? Cách sử dụng máy đọc thẻ từ chi tiết nhất. Với những tính năng và công dụng khác biệt của 2 mẫu sản phẩm trong bài viết, hi vọng các bạn sẽ chọn được thiết bị phù hợp với mong muốn của mình. Để tham khảo thêm nhiều thiết bị điện tử khác, các bạn vui lòng truy cập website: https://vinet.com.vn/