Lưu ý khi sử dụng tai nghe để bảo vệ sức khỏe

Lưu ý khi sử dụng tai nghe – Tai nghe là một trong những sản phẩm đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Tuy nhiên cách sử dụng tai nghe để vừa có thể bảo vệ thính giác, vừa giúp sản phẩm bền bỉ hơn thì không phải ai cũng biết được. Những Lưu ý khi sử dụng tai nghe sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được điều trên.

Các lưu ý khi sử dụng tai nghe

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, dùng tai nghe không đúng cách chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các căn bệnh về thính giác hiện nay. Để tránh rơi vào tình trạng này, bạn cần nắm được những lưu ý khi sử dụng tai nghe sau đây.

Chọn tai nghe phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu tai nghe khác nhau, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào thói quen sử dụng mà bạn nên chọn sản phẩm phù hợp nhất, tạo sự thoải mái tối đa khi sử dụng.

Bên cạnh đó, nên ưu tiên các loại sản phẩm có khả năng cách âm tốt. Lượng tạp âm từ bên ngoài đi vào tai khi pha lẫn với các giai điệu sẽ khiến tăng rất nhiều âm lượng ảnh hưởng xấu đến thính giác.

chọn tai nghe bluetooth màu trắng -4

Không dùng tai nghe quá lâu

Theo lời khuyên của các chuyên gia, thời gian sử dụng tai nghe liên tục tối đa là 60 phút. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng thì cứ sau mỗi 1 tiếng hay cho tai nghĩ ngơi sau đó mới dùng lại.

Đây chính là cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân khi dùng tai nghe.

Lựa chọn âm lượng phù hợp

Rất nhiều người thường có thói quen dùng tai nghe “max volume” để có thể cảm nhận từng nốt nhạc. Tuy nhiên cách sử dụng này là hoàn toàn sai lầm vì nó sẽ làm màng nhĩ của bạn chịu một lực căng cực kỳ lớn. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày thì chắc chắn thính giác sẽ giảm đáng kể.

Con số lý tưởng nhất được khuyên dùng khi sử dụng tai nghe chính là 85Db. Khi âm lượng vượt qua con số này thì bạn hãy chủ động điều chỉnh thấp xuống để tự bảo vệ tai của mình.

Lưu ý về việc bảo vệ tai nghe

Bạn đã gặp phải trường hợp tai nghe vừa mới mua không lâu đã bị hư hỏng? Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do sản phẩm kém chất lượng hoặc cách bảo quản của bạn không đúng.

Đối với trường hợp thứ 2, bạn hoàn toàn có thể hạn chế nhờ những cách sau đây.

tai nghe không đau tai -3

Nên sử dụng hộp để bảo vệ tai nghe

Khi mua tai nghe, sản phẩm sẽ đi kèm với một hộp đựng của nhà sản xuất. Đây chính là nơi để bảo vệ chúng tốt nhất khỏi tác động của ngoại lực cũng như bụi bặm trong môi trường.

Sau khi sử dụng xong, bạn nên bỏ ra vài giây để cất tai nghe vào trong để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Tránh cuộn dây tai nghe

Nhiều người thay vì để tai nghe trong hộp thì thường có thói quen cuộn dây lại và để vào túi. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến phần lõi đồng, dây điện bên trong dễ bị đứt khiến sản phẩm hư hỏng.

Để tránh trường hợp này, bạn nên sử dụng hộp hoặc lựa chọn các loại tai nghe Bluetooth là tốt nhất.

Hạn chế để tai nghe dính nước

Đây là một lưu ý khi sử dụng tai nghe bị nhiều người bỏ qua bởi sản phẩm được nhà sản xuất công bó có khả năng chống nước tốt.

Tuy nhiên phần lớn tai nghe có mặt trên thị trường hiện nay chỉ có một độ chống nước nhất định trước mồ hôi do chính cơ thể tạo ra hoặc nước tạt vào nhẹ. Nếu bạn đi dưới trời mưa mà không có biện pháp bảo vệ đúng thì nguy cơ vĩnh biệt chiếc tai nghe là hoàn toàn có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên sử dụng sản phẩm nhiều giờ liên tục, bật dung lượng vừa đủ, khi không dùng nữa thì hãy tháo tai nghe khỏi jack của điện thoại,…

Hy vọng với những lưu ý khi sử dụng tai nghe của chúng tôi, bạn đã có thể tự tin hơn trong việc đảm bảo sức khỏe của bản thân và sản phẩm khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *