CÁC LỖI THƯỜNG GẶP CỦA BÀN PHÍM CƠ

cac loi thuong gap cua ban phim co cover

Bàn phím cơ hiện được sử dụng phổ biến với nhiều tính năng đặc biệt, nổi trội. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng bàn phím cơ của bạn có gặp một số lỗi sau đâu? Cùng theo dõi những chia sẻ từ Vinet và tham khảo cách khắc phục tại bài viết này.

1. Bàn phím cơ lỗi double tap

Double tap là hiện tượng lỗi khá phổ biến. Nguyên nhân lỗi này là do quá trình sử dụng bụi bẩn bám nhiều vào các switch hoặc vị trí tiếp điểm. Ngoài ra, chất lượng switch cũng có thể gây nên lỗi này. Khi bị lỗi double tap bạn nhấn phím một lần nhưng bàn phím lại hiểu là nhấn nhiều lần.

Lỗi thường gặp trên bàn phím cơ
 Thay Switch khi bàn phím cơ bị lỗi này

Để khắc phục hiện tượng này bạn có thể vệ sinh đơn giản bằng cách sử dụng dung dịch nhanh bay hơi như cồn 90 độ để làm sạch bụi bẩn. Lưu ý, trong quá trình xử lý bạn hãy ngưng sử dụng bàn phím cho đến khi dung dịch bay hơi và khô nhé.

Trong trường hợp vệ sinh nhưng vẫn chưa khôi phục lại chức năng bàn phím, bạn nên chọn thay switch.

2. Bàn phím cơ Mất Clicky

Trong trạng thái bình thường, khi bấm switch bàn phím cơ thường tạo ra các âm thanh Clicky. Tuy nhiên, khi gặp lỗi sẽ mất đi những âm thanh này. Lỗi này khá “Hên xui” khi phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ chất lượng switch cho đến cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Khi gặp lỗi này, các bạn chỉ có thể thay switch cho bàn phím thôi.

3. Bàn phím cơ hỏng LED

Hệ thống LED là một trong những điểm nhấn khác biệt của bàn phím cơ so với các loại bàn phím thông thường khác. Tuy nhiên, quá trình sử dụng hệ thống LED có thể gặp những vấn đề hỏng LED ở một vài vị trí hoặc toàn hệ thống. Với lỗi này bạn có thể liên hệ đơn vị cung cấp hoặc các cửa hàng sửa chữa thiết bị máy tính để thay LED.

lỗi thường gặp của bàn phím cơ
Bàn phím cơ bị hỏng hệ thống LED cũng là lỗi phổ biến

4. Bàn phim cơ bị lỗi rò điện

Lỗi này thường gặp phải trên những bàn phím cơ có case nhôm, hoặc phần plate kim loại nổi lên và có khả năng tiếp xúc với tay trong quá trình sử dụng. Sở dĩ, lỗi rõ điện xảy ra cũng đến từ một phần do mạng lưới điện ở Việt Nam không có thiết kế khử dòng mass.

Khắc phục hiện tượng này là đấu đất cho case máy tính, hoặc đấu đất cho cả bàn phím. Tuy nhiên, để tránh gặp hiện tượng lỗi này, bạn nên cân nhắc lựa chọn bàn phím với cấu tạo chất liệu phù hợp ngay khi mua.

5. Bàn phím cơ gặp lỗi phần mềm

Đôi khi bàn phím cơ gặp lỗi firmware, hay trong khi sử dụng bạn vô tình kích hoạt một tính năng nào đó dẫn đến lỗi phần mềm.

Khắc phục hiện tượng này đầu tiên bạn có thể rút bàn phím ra và cắm lại xem thử có khôi khục được trạng thái hoạt động bình thường hay không. Trong trường hợp không thể khôi phục trạng thái bình thường bạn hãy thử reset lại bàn phím.

Lỗi thường gặp của bàn phím cơ
 Bàn phím cơ bị lỗi phần mềm

Trên đây là những chia sẻ về 5 lỗi thường gặp trên bàn phím cơ và cách khắc phục. Đối với các sản phẩm bàn phím cơ được phân phối bởi Vinet, chúng tôi cam kết bảo hành sản phẩm chính hãng lên đến 24 tháng. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn các sản phẩm đến từ Vinet.

Tham khảo các review sản phẩmcunfgg Vinet tại đây