Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc ? – Nguyên nhân và cách khắc phục

Mỗi khi đi ngoài đường các bạn không còn xa lạ với những chiếc loa kẹo kéo được các bạn sinh viên ngồi hát nghêu ngao hoặc gặp những bác hàng rong kéo chiếc loa kéo kéo hát đi bán ven đường. Liệu đang hát loa kẹo kéo hát bị mất nhạc hay không,khi gặp trường hợp như vậy các bạn sẽ khắc phục như nào ? Bài viết dưới đây của vinet các bạn hãy cùng tìm hiểu loa kẹo kéo hát bị mất nhạc- nguyên nhân và cách khắc phục như nào nhé.

Loa kẹo kéo là gì ?

Loa kẹo kéo hay được gọi là loa kéo di động được thiết kế giống như chiếc vali kéo được trang bị thêm tay cầm,bánh xe giúp bạn di chuyển kéo đi mọi nơi một cách dễ dàng.Loa kẹo kéo được sử dụng để hát karaoke,các buổi biểu diễn ca nhạc hay hội nghị..Một số dòng loa còn được trang bị thêm tay cầm micro giúp các bạn mang chiếc loa di chuyển thuận lợi và dễ dàng.

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc ? – Nguyên nhân và cách khắc phục
Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc ? – Nguyên nhân và cách khắc phục

Loa kẹo kéo được kết nối qua các thiết bị như :

  • Kết nối với loa kéo bằng dây 3.5mm
  • Kết nối với loa qua wifi
  • Kết nối với loa qua micro
  • Kết nối với loa qua dây AV
  • Kết nối với loa qua bluetooth

Vì sao loa kéo kéo hát bị mất nhạc ?

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc ? Nguyên nhân và cách khắc phục
Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi đang hát kết nối cùng loa kẹo kéo nhưng bạn lại thấy loa không có nhạc,tiếng mic.Bạn có biết nguyên nhân vì sao lại như vậy ? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tính trạng loa kẹo kéo hát bị mất nhạc :

Đầu tiên bạn cần xem cổng kết nối các thiết bị đã chính xác hay chưa.Nhiều khách hàng khi mua sản phẩm về không biết kết nối nên đã cắm sai các cổng kết nối thiết bị âm thanh.Điều này cũng có ảnh hưởng tới âm thanh loa không có tiếng .Vì vậy khi mua loa về kết nối bạn nên tham khảo cách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tìm hiểu rõ hơn về cách kết nối sản phẩm .

Loa hết pin: khi dùng loa lâu trong khoảng thời gian dài bạn cũng nên sạc lại cho loa đầy pin, loa bị yếu pin cũng ảnh hưởng tới việc bị mất nhạc bạn nhé.Trước khi dùng bạn nên cắm sạc khoảng 2-3h sau đó rút ra dùng bạn nhé.

Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc ? Nguyên nhân và cách khắc phục
Loa kẹo kéo hát bị mất nhạc ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Loa kẹo kéo đang ở chế độ MC : nhiều loa kẹo kéo được dùng cho các hội nghị nên khi có MC nói thì người dùng sẽ chuyển chế độ MC để loa chỉ phát tiếng nói chứ không phát tiếng nhạc.Nên khi bạn không dùng chế độ MC nữa mà muốn phát nhạc hát thì bạn cần chuyển đổi lại chế độ hát karaoke.Cách khắc phục tình trạng này cũng rất đơn giản, bạn tìm trên bo mạch loa có chữ micro pri ,mic mri hoặc micro priority, bạn ấn xong thả ra,như vậy là bạn đã tắt được chế độ ưu tiên MC nói.

Mic bị yếu pin : nguyên nhân nữa dẫn tới loa kẹo kéo bị mất nhạc đó là mic bạn đang dùng hát bị yếu pin hoặc bạn lắp sai đầu cực của pin.Bạn nên sạc lại pin cho mic đầy pin và kết nối lại để hát, với những mic pin kém bạn có thể thay thế đôi míc khác để đảm bảo chất lượng hát tốt hơn.Ngoài ra nếu lắp sai đầu của pin vào mic cũng gây ảnh hưởng mic không hát được.Pin micro dùng loại pin 2A hoặc pin sạc 3,7V, vì vậy bạn nên chọn pin và sạc đúng với dung lượng nhé,nếu dùng pin khác như pin 3A là cũng không dùng được mic.

Hy vọng với những trao đổi trên vinet giúp bạn khắc phục được tình trạng loa kẹo kéo hát bị mất nhạc. Nếu bạn muốn đặt mua chiếc loa kẹo kéo bass tốt, sử dụng lâu dài..bạn hãy liên hệ với chúng tôi-vinet có rất nhiều loại loa kẹo kéo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.Hy vọng bạn sẽ trải nghiệm nhiều sản phẩm bên Vinet.