fbpx

Loa bluetooth sạc không vào điện – Nguyên nhân và cách xử lý

Loa cắm usb xịn, loa bluetooth giá rẻ

Ngày nay công nghệ không dây ngày càng phát triển, chính vì vậy công nghệ bluetooth càng phát triển nhanh chóng vào những chiếc tai nghe không dây và loa không dây. Nhung với công nghệ càng phát triển lại có vấn đề mà các bạn đặt ra đó là Loa bluetooth sạc không vào điện – Nguyên nhân và cách xử lý? Hãy cùng Vinet tìm hiểu nó nhé.

Các biểu hiện của loa bluetooth sạc không vào điện

Đèn led không nhấp nháy: Khi bạn cắm sạc cho loa bluetooth của mình thì đèn led của loa sẽ nhấp nháy, đây chính là cách nhận biết loa cửa bạn đã được kết nối với sạc. Nhưng khi cắm mà đèn báo không nhấp nháy, có thể loa bluetooth của bạn đã bị lỗi. Tuy nhiên, cũng có trường hợp đèn của loa bluetooth bị lỗi mà không ảnh hưởng gì đến chức năng sạc.

Loa bật nguồn không lên: Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy loa sạc không vào điện.

Âm thanh bị sai lệch: Đây cũng là dấu hiệu cho thấy loa của bạn đang có vấn đề về mạch điện, lâu ngày không sửa dễ dẫn đến hu hỏng hoặc khiến cho loa của bạn sạc không vào điện.

Loa Bluetooth sạc không vào điện - Nguyên nhân và cách xử lý
Loa Bluetooth sạc không vào điện – Nguyên nhân và cách xử lý

Loa Bluetooth sạc không vào điện là do đâu?

Do dock sạc, dây sạc bị hỏng hoặc không tương thích với loa

Loa bluetooth sạc không vào điện
Loa bluetooth sạc không vào điện

Nếu trong lúc sạc cho loa bluetooth của bạn mà không vào pin, có thể do dock sạc, dây sạc của bạn bị hỏng hoặc dây sạc của bạn đang dùng không tương thích với dòng điện của loa.

Cách tốt nhất bạn hãy dùng thử dây sạc đó cắm sang một  chiếc loa khác, nếu nó không lên thì bạn hãy thay một cáp sạc khác.

Do pin của loa bluetooth lâu ngày bị chai, hỏng

Loa bluetooth khi bạn mới mua về thời gian sạc của loa dao động từ 2 giờ đến 4 giờ (tuỳ vào dung lượng pin của loa) là pin sẽ đầy. Nhưng sau một thời gian sử dụng và sạc pin nhiều khi sạc thời gian sẽ lâu đầy và dùng nhanh hết pin, thì có thể do pin của loa bluetooth của bạn bị chai, hỏng lên ảnh hưởng đến việc sạc của loa không vào điện.

Cách duy nhất là bạn hãy thay pin mới cho chiếc loa bluetooth của bạn, hãy dùng những loại pin chính hãng để đảm bảo loa của bạn được hoạt động tốt nhất.

Do ổ cắm của bạn bị chập chờn hoặc không có điện

Rất nhiều trường hợp loa sạc không vào điện các bạn lại tưởng rằng loa bị hư hỏng, nhưng thực tế cũng có thể là do ổ cắm điện của gia đình bạn bị hỏng hoặc không có điện. Nguyên nhân này sẽ khiến cho loa bluetooth của bạn sạc không vào điện và sạc không được đây pin.

Cách khắc phuc: Bạn hãy kiểm tra nguồn điện của ổ cắm đã được cấp điện hay chưa. Nếu chưa có điện rất có thể ổ cắm của bạn bị hỏng, ngay lúc này bạn hãy thử thay thế sang một ổ cắm mới nhé.

Do loa bluetooth của bạn bị hỏng

Loa bluetooth sạc không vào điện
Loa bluetooth sạc không vào điện

Trong quá sử dụng loa bluetooth, bạn phát hiện ra âm thanh loa cửa bạn có gì đó sai lệch hoặc nghe không rõ như ban đầu đây cũng là dấu hiệu cho thấy mạch điện bên trong chiếc loa của bạn đang có vấn đề. Nếu sử dụng lâu ngày sẽ khiến loa dễ bị hỏng và dẫn đến tình trạng loa của bạn sạc không vào điện.

Cách khắc phục: Bạn không lên tự tháo lắp loa cửa mình tại nhà, bạn lên mang đến những cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa gần nhất nhờ họ kiểm tra và khắc phục.