Nguyên Lý Hoạt Động Của Kính Thực Tế Ảo

22/09/2018

 

 

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Nó

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ?: Tên gọi tiếng anh của nó là Virtual Reality Glasses các bạn có thể hiểu đơn giản là, nó là 1 đồ chơi giải trí kết hợp với chiếc smatrphone được đeo vào mắt nhằm mô phỏng lại nhứng video, hình ảnh mà chiếc Smatsphone phát ra một cách chân thực và sắc nét hơn như bạn đang ngồi xem những bộ phim 3D cao cấp.

Kính thực tế ảo có tính năng tương tác thời gian thực, tức là khi các bạn xoay người,di chuyển bước đi hay ngửa cổ, thì không gian hình ảnh ảo trong kính cũng di chuyển theo.

XEM THÊM

Tổng qua những giá trị của Kính thực tế ảo 3D mang lại

1. Xem phim như với màn hình 300in ở trong rạp

2. Xem phim 3D đã Convert.

3. Xem phim 2D với hiệu ứng 3D.

4. Giả lập rạp phim IMax.

5. Xem phim trực tuyến với màn hình 300in

6. Chơi các Game thực tế ảo dành cho Kính Vr trong Google Play và AppStore.

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Nó

Nguyên Lý Hoạt Động Của Kính Thực Tế Ảo 3D.

Đầu tiên chiếc điện thoại của bạn phát những bộ phim, video… dành cho kính thực tế ảo bởi hầu hết các loại kính thực tế ảo trên thị trường hiện nay đều hoạt động trên nguyên lý 3D side by side chia đôi màn hình thành 2 khung hình, mỗi một khung hình là đáp ứng hình ảnh cho 1 mắt. Khi bạn đeo kính thực tế ảo 3D vào, thì 2 khung hình được hội tụ lại qua hệ thống thấu kính 3D giúp hình ảnh chập lại làm 1 và tạo lên độ nổi khác nhau.

Kính được cài chiếc điện thoại để phản chiếu hình ảnh thường được để rất gần với mắt khoảng 5-10cm, tuy nhiên khi qua thấu kính 3D thì lại thấy hình ảnh ở rất xa như xem phim ở trong rạp chiếu phim có phông chiếu có kích thước rất lớn lên đến 100 inch. đây cũng là lý do khiển các điểm ảnh sau thấu kính được khuếch đại rộng rõ nét và chân thực hơn.

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Nó

Cấu tạo kính thực tế ảo:

Gồm 2 phần chính

  • Phần mềm: Phần mềm và các ứng dụng thực tế ảo là nguyên lý chủ chốt của hệ thống thực tế ảo. Các ứng dụng này được lập trình từ rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau để mô hình hóa và mô phỏng các đối tượng.
  • Phần cứng: Các thiết bị đầu vào giúp tăng cường kích thích các giác quan của người dùng nhằm mô phỏng môi trường thực tại ảo như tai nghe âm thanh nổi, các thiết bị cảm biến vị trí G-sensor, điều khiển Bluetooth…Các thiết bị đầu ra bao gồm màn hình hiển thị, bộ phản hồi cảm giác, xung lực…

Cấu tạo của một kính thực tế ảo thường bao gồm các thành phần như:Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Nó

1.Hệ thống giá đỡ:Có các chức năng điều chỉnh cự ly nhằm điểu chỉnh tiêu cự cảu thấu kính vì tiêu cự của mỗi mắt mỗi người khác nhau, độ rộng cảu kích thước màn hình điện thoại khác nhau.

2.Hệ thống thấu kính: Thông thường kính thực tế ảo gồm 2 thấu kính đây là phần quan trọng nhất vì hình ảnh có rõ nét hay không, không gian ảo có sống động hay hay phụ thuộc 95% vào thấu kính. Do đó có thể nói chất lượng của kính thực tế ảo nằm chủ chốt ở bộ phận này.

3. Hệ thống ốp kính vào mắt vào đầu: Bộ phận này có tác dụng đeo thiết bị và cố định kính thực tế ảo, các kính có trọng lượng nhẹ và thiết kế ôm vừa với khuôn mặt giúp cảm giác khi đeo dễ chịu không bị vướng víu , đau mỏi …

 

Bình luận trên facebook