Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo

22/10/2018

Kính thực tế ảo chắc hản hiện nay rất nhiều người không con xa lạ với thiết bị giải chí công nghệ hiện đại này. và cũng không ít người chưa biết đến kính thực tế ảo là gì ?cách sử dụng kính thực tế ảo. thì bài viết này hãy cùng VInetshop tìm hiểu rõ hơn về món đồ chơi giải trí hấp dẫn này nhé.

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ?

Với công nghệ tiên tiến thơi nay cùng với các thiết bị máy móc phục vụ cho chế tạo, sản xuất …được cải tiến hiện đại thông minh hơn rất nhiều. Thì các thiết bị đồ chơi giải trí cũng không ngừng cải tiến và đòi hỏi cao hơn kĩ sảo hơn. Thì không thể không kể đến món đồ chơi giải trí kính thực tế ảo công nghệ 3d sống động.

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo

 

vậy kính thực tế ảo là gì ? : Tên gọi tiếng anh của nó là Virtual Reality Glasses các bạn có thể hiểu đơn giản là, nó là 1 đồ chơi giải trí kết hợp với chiếc smatrphone được đeo vào mắt nhằm mô phỏng lại nhứng video, hình ảnh mà chiếc Smatsphone phát ra một cách chân thực và sắc nét hơn như bạn đang ngồi xem những bộ phim 3D cao cấp. Kính thực tế ảo có tính năng tương tác thời gian thực, tức là khi các bạn xoay người,di chuyển bước đi hay ngửa cổ, thì không gian hình ảnh ảo trong kính cũng di chuyển theo.

Giải thích theo khoa học thì thực tế ảo viết tắt của từ virtual reality (VR) nó mô tả lại môi trường mổ phỏng qua máy tính. Tức là các hình ảnh trên máy tính được mô tả lại giống hệt y không gian bên ngoài đời thật . Không chỉ có vậy những thế, các hình ảnh mô phỏng này còn có thể tương tác trực tiếp theo hiệu ứng của người sử dụng như các hành động, lời nói  xảy ra hoạt hoàn toàn khớp nhau giữa bên trong và bên ngoài đời thật(gọi là thời gian thực).

Hiểu một cách đơn giản hơn thì công nghệ thực tế ảo ( vr ) này là giúp các bạn khi xem phim, chơi game… và các cảnh trong phim, game đó sẽ hiện ra trực tiếp như trước mắt bạn giống như bạn là một nhân vật trong đó. Ngoài ra bạn cũng có thể tương tác trực tiếp bằng hành động như là quay đầu, sang trái, sang phải… thì cảnh vật trong phim cũng quay theo hay bạn bắn súng , đua xe lắc qua lắc lại thì các các nhân vật, sự vật trong game sẽ bị tương tác lại đúng vời hành động của bạn và các hành động tương tác này xảy ra đồng nhất cùng một lúc tạo cảm giác y như thật.

Các Loại Kính Thực Tế Ảo Trên Thị Trường Hiện Nay

Thực ra trên thị trường hiện nay có 2 loại kính thực tế ảo cơ bản là: Kính sử dụng bằng cách kết nối với một thiết bị ngoại vị để stream,video , hình ảnh… và loại sử dụng điện thoại smartphone gắn trực tiếp gắn lên kính.

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo
Kính kết nối với một thiết bị ngoại vị
Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo
Kính gắn trực tiếp điện thoại

Loại thứ nhất thì giá thường rất cao từ 10 đến hàng chục triệu, loại này chỉ dùng cho các game thủ hay các bộ phim đước chiếu bằng công nghệ 3d và các dự án xây dựng trên mô hình 3D. Loại thứ 2 giá thành thấp đến trung bình từ 150k là bạn có thể sở hữu được sản phẩm kính thực tế ảo rồi.  và sử dụng chủ yếu để xem phim 2D, 3D hoặc chơi game 3D nhẹ game danh riêng cho kính thực tế ảo nhé )

Xem Thêm

Kính thực tế ảo dùng để làm gì ?

1. Xem phim như với màn hình 300in ở trong rạp

2. Xem phim 3D đã Convert.

3. Xem phim 2D với hiệu ứng 3D.

4. Giả lập rạp phim IMax.

5. Xem phim trực tuyến với màn hình 300in

6. Chơi các Game thực tế ảo dành cho Kính Vr trong Google Play và AppStore.

Cách Dùng, Sử Dụng Kính Thực Tế Ảo Như Thế Nào ?

Sau khi chúng ta đã giải quyết câu hỏi Kính thực tế ảo là gì ? thì sau đây Vinetshop giải thích tiếp cho bạn về cách sử dụng kính thực tế ảo như thể nào. Nó rất đơn giản bạn ạ, bạn chỉ cần có một kính thực tế ảo (có thể tham khảo và mua ở website của chúng tôi Vinetshop.vn với nhiều sản phẩm bạn chọn lựa…) Và một chiếc điện thoại thông minh có các video, ứng dụng dành cho kính thực tế ảo. Để có thể tận hưởng bạn mở các ứng dụng trên điện thoại ( ứng dụng xem phim, chơi game…) hoặc bạn cũng có thể xem video trực tiếp trên youtobe, sau đó bạn ” Gắn” chiếc điện thoại của mình vào chiếc kính thực tế ảo rồi đeo kính lên.Và cuối cùng bạn điều chỉnh các nút “xoay hoạc vặn” làm sao cho hỉnh ảnh trong kính được sác nét nhất (vì mỗi điện thoại có kích thước màn hình khác nhau lên bạn cần chỉnh sao cho phù hợp với chiếc điện thoại bạn sử dụng)

Kính thực tế ảo dùng để làm gì?

Các loại kính thực tế ảo thường được sử dung trong nhiều lĩnh vực, Như kiến trúc, quân sự, giải trí, du lịch,  … Nhưng trong bài viết này Vinetshop muốn hướng các bạn đến nhu cầu giải trí bằng kính thực tế ảo ( dùng để giả lập tạo cảm giác thực trong game hay xem phim 3D, 2D … ) Khi sử dụng kính thực tế ảo bạn có cảm giác y như mình được hoá thân, nhập vai vào một bộ phim, game với không gian 3D với góc nhìn rộng 360 độ. Cảm giác khác hoàn toàn khi chúng ta ngồi trước màn hình máy tính,điện thoại …Bạn sẽ cảm thấy chiều sâu của hình ảnh đặc biệt khi chơi các game nhập vai, phim kinh dị  😆

Các Loại Kính Thực Tế Ảo Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

1.Kính Thực Tế Ảo 3D VR Box 2 Tặng Kèm Tay Cầm Chơi Game VR BOX F1

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo

Kính Thực Tế Ảo 3D VR Box 2 Giá Siêu Rẻ-DC479 có kiểu dáng khá đẹp với 2 màu chủ đạo là đen và trắng các đường nét vô cùng sang trọng tạo cảm giác rất hút hồn. Một sáng tạo mới khá hay mà các nhà phát minh kính thực tế ảo hướng tới đó là mặt trước kính thực tế ảo VR Box được thiết kế khe tản nhiệt rất tốt khi dùng thiết bị điện thoại lâu nhưng không gây cảm giác nóng hay khó chịu vùng trước. Phần tiếp xúc với mắt được bọc lớp mút mềm làm bằng da chất lượng cao tạo cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng lâu.

Kính Thực Tế Ảo 3D VR Box 2 Giá Siêu Rẻ-DC479 làm bằng ABS và ống kính nhựa mà không kích thích tấm nhựa vì thế rất thân thiện với môi trường, thiết kế phù hợp. Khoảng cách giữa điện thoại và ống kính được thiết kế có thể điều chỉnh phù hợp với những người có tầm nhìn khác nhau ( người cận thị, viễn thị) và có thể dễ dàng điều khiển bằng cần gạt. Thấu kính kính thực tế ảo VR Box là 1 cặp thấu kính lồi có góc phóng đại rộng có thể phóng to 1 màn hình điện thoại 5.5 inches lên tới 250 inch giúp trải nghiệm sống động và đã mắt như xem tại rạp chiếu phim.Thấu kính này được làm bằng thủy tinh lớn tới 42mm cho góc nhìn sâu không bị đen 4 góc.

THÔNG TIN CHI TIẾT KÍNH THỰC TẾ ẢO 3D VR BOX 2 GIÁ SIÊU RẺ-DC479

– Màu sắc : Đen Trắng

– Kích thước màn phóng : 150-250inch

– Giảm đen 4 góc

– Hình ảnh sắc nét, không noise, không lóa

– Hệ thống điều khiển thấu kính và tiêu cự linh hoạt.

– Nhẹ chỉ 330 Gram

– Chất liệu ABS+PU cực đẹp và bền bỉ

– Thấu kính quang học thủy tinh siêu trong 42mm

– Thiết kế đẹp mắt trang trọng và sành điệu

– Dễ tháo lắp và điều chỉnh thấu kính

– Thấu kính được tạo bởi nhiều lớp với các chức năng khác nhau

– Thế hệ thấu kính mới bảo vệ mắt

2.Kính Thực Tế Ảo Super VR FIIT Phiên Bản Nâng Cấp 2018

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo

Kính thực tế ảo Super Fiit VR Mang hơi hướng từ các dòng sản phẩm cao cấp của Oculus Fift hay Samsung Gear VR, nhà sản xuất Super VR cho ra mắt mẫu sản phẩm nằm trong phân khúc cao cấp của hãng là Super Fiit VR với nhiều cải tiến từ thiết kế cho đến sự thay đổi về khẩu độ trường nhìn của ống kính. Có thể nói đây là mẫu kính thực tế ảo đáng mua nhất hiện nay trong phân khúc tầm trung.

Ngoài việc đập vào mắt là thiết kế rất đẹp và rất nhẹ cùng ưu điểm của các loại kính nhựa cao cấp hiện nay , Super Fiit VR còn có 1 món phụ kiện đơn giản mà thông minh. Chỉ cần 1 món phụ kiện . Kính Fiit VR tùy biến từ góc nhìn toàn cảnh ( dùng để xem phim , góc nhìn của kính nhựa ) sang góc nhìn nhập vai ( kiểu google cardboard hay Homido dùng để chơi game

So với người tiền nhiệm trước là Super VR thì dòng sản phẩm mới của hãng là Super Fiit VR như một bản nâng cấp trọn vẹn tuy nhiên không phải không có hạn chế. Chúng ta cùng điểm sơ qua một vài ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này nhé.

Ưu điểm: Với thiết kế sang trọng cùng thấu kính được nâng cấp thì ưu điểm của dòng máy này có nhiều bức phá.

 • Có thể thay đổi góc nhìn dễ dàng : Góc nhìn xa để xem phim dạng rạp chiếu phim , góc nhìn gần như hòa vào bối cảnh khi chơi game
 • Độ phóng đại trung thực , sống động , hình ảnh đẹp nhất trong các loại kính của dòng Super VR
 • Hình ảnh không bị méo như 1 số loại kính rẻ tiền
 • Kiểu dáng đẹp nhất trong các loại kính hiện có
 • Chất liệu thấu kính hoàn hảo

3.Kính Thực Tế Ảo Cao Cấp VR GO 3D Hỗ Trợ Điện Thoại Từ 4 Đến 6inch

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo

VR GO kính thực tế ảo là thiết bị giải trí nổi bậc nhất, là một người bạn đồng hành của VR Games and Movies. VR GO được đặc trưng bởi ống kính Aspherical Cấp cao, silicon đồ ăn, phong cách có thể gập lại và cảm giác ngâm nga tuyệt vời, v.v … Nó có thể coi là rạp chiếu phim 3D riêng tư của bạn và mang lại cho bạn trải nghiệm Trò chơi Thực tế Ảo tuyệt vời.

Tính năng, đặc điểm: [Được thiết kế đặc biệt cho điện thoại thông minh] Hoàn hảo hỗ trợ tất cả các điện thoại thông minh 4.7-6.0 inch. Chỉ cần Điện thoại thông minh, cung cấp cho bạn một rạp chiếu phim sang trọng riêng. Bạn có thể tải xuống VR APP trong Cửa hàng Apple và Cửa hàng Google Play để thưởng thức bộ phim 3D Phim, Video Toàn cảnh 360 độ và Trò chơi VR. [Thưởng thức phim 3D và trò chơi nhập vai VR] Chuyển đổi phim 2D thành phim 3D ngay lập tức, cung cấp cho bạn rạp chiếu phim 3D riêng tư. Trò chơi VR hấp dẫn khiến bạn cảm thấy như ở hiện trường và trở thành một phần của họ. (Phim 3D bên trái: Rất thích thú với tất cả các phim 3D bên trái). [Lens cao cấp và lĩnh vực xem] Đi kèm với ống kính Aspherical PMMA cao cấp của Nhật Bản, sẽ không cảm thấy mệt mỏi thị giác và chóng mặt ngay cả khi bạn sử dụng nó trong một thời gian dài. Một lĩnh vực nhìn đến 96 ° cho mắt người, với kinh nghiệm ảo hoàn toàn immersive. [Foldable Design & Food-grade Silicone] Kiểu dáng gấp lại là thú vị và làm cho nó một VR xách tay đúng xách tay, dễ mang theo và lưu trữ. Với cấu trúc Silicon chất lượng cao, kính VR GO Virtual Reality Glasses được tao nhã, nhẹ cân và bền. [Nút cảm ứng điện dung nhạy cảm] Nút cảm ứng điện dung duy nhất, tương thích với các hệ thống iOS và Android, chẳng hạn như tất cả các trò chơi dành cho Google Cardboard II, tạo điều kiện cho nhiều trò chơi hơn hoặc kiểm soát APP.

4.Kính Thực Tế Ảo VR BOBO Z4 Trải Nghiệm Game Phim 3D Chân Thực

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo
Kính Thực Tế Ảo VR BOBO Z4

 

Kính Thực Tế Ảo VR BOBO Z4 kết hợp tai nghe HIFI đầu tiên trên thế giới và Sản phẩm chính thức có tại thị trường Việt Nam

BOBOVR Z4 cho góc nhìn trực quan đến 120 °BOBOVR Z4 sử dụng thấu kính đến từ Nhật Bản. Độ trong suốt của thấu kính là 99% so với thực tế và góc nhìn đến 97% góc nhìn thật bằng mắt thường Kết hợp tai nghe Hifi gắn liền với kính Thực Tế ẢoĐộ chân thực là cốt lõi của tai nghe, là cần thiết cho sự đánh giá chất lượng âm thanh. Chúng tôi tích hợp một loại tai nghe Hifi phù hợp với trải nghiệm Thực Tế Ảo

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo

Đường kính tai nghe là 40 mm – một tiêu chuẩn phù hợp với khuôn mặt của người Á Châu.Phím cứng thông minh giúp bạn hoàn toàn làm chủ chiếc điện thoại Điều gì nếu có cuộc gọi điện thoại trong khi bạn đang đấm chìm trong thế giới ảo?Với các loại kính thực tế ảo truyền thống bạn cần phải tháo kính và lấy điện thoại ra khỏi kính nhưng BOBOVR Z4 sẽ chỉ cần bạn bấm vào nút đa chức năng, không cần phải lấy điện thoại ra để trả lời điện thoại.Trong khi xem phim hoặc chơi trò chơi, bạn có thể điều chỉnh âm lượng thông qua các nút đa chức năng này, Tạm dừng/chơi tiếp, rất thuận tiện!

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo

Điều chỉnh tiêu cự 4 chiều(Canh chỉnh hợp tầm mắt)Cơ chế điều chỉnh tiêu cự xa gần cho mắt cận – loạn – viễn thì đều có thể trải nghiệm dễ dàng Điều chỉnh khoảng cách giữa 2 thấu kính để phù hợp với từng đôi mắt (mắt trẻ em thì gần nhau, mắt người lớn thì xa nhau)

Thao tác nút cảm ứng Phím cứng giúp bạn có thể chạm vào màn hình để xác nhận, để trải nghiệm các ứng dụng cần chạm vào màn hình và các chức năng khác (các chức năng tương ứng với các ứng dụng), hỗ trợ hoạt động trên tất cả các thiết bị.Phương pháp: Chọn chức năng và bấm nút = xác nhận nhập

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo

Thiết kế tản nhiệt thông minh BOBOVR Z4 giúp điện thoại thông minh và khuôn mặt bị quá nóng trong thời gian sử dụng dài

Tản nhiệt đa chiều Khi xem phim hoặc chơi game thực tế ảo, điện thoại thông minh sẽ tạo ra nhiều nhiệt.Kính ảo truyền thống sử dụng miếng bọt biển để sửa chữa điện thoại, có nghĩa là nhiệt sẽ khó khăn hơn để lây lan ra.Tuy nhiên, sử dụng BOBOVR Z4 với lực đàn hồi cao để hỗ trợ phía sau của điện thoại, giữ không khí nổi thông qua 6 lỗ của vật liệu, mà có thể đảm bảo sức nóng lan rộng ra ngay từ khi bạn bắt đầu trải nghiệm.Thiết kế áp mặt thông minh và Áp dụng các thiết kế của không khí thông hơi trên và dưới, trong khi vẫn giữ ánh sáng không có tiếp xúc, tăng cường đối lưu không khí của khuôn mặt.Bạn sẽ không khó chịu vì có nhiều mô hôi tiết ra khi sử dụng kính thời gian

5.Kính Thực Tế Ảo VR BOBO Z5 Siêu Thấu Kính Chân Thật

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo
Kính Thực Tế Ảo VR BOBO Z5
 • Kính thực tế ảo Bobo VR Z5 là sản phẩm do hãng BOBOVR sản xuất và chính thức ra mắt vào đầu tháng 7 năm 2017. So với phiên bản tiền nhiệm là Bobo VRZ4, kính thực tế ảo Bobo VR Z5 có nhiều cải tiến cả về thiết kế và chất lượng.
 • Với Bobo VR Z5,BOBOVR đã mang lại cho các tín đồ công nghệ thực tế ảo một sản phẩm có chất lượng hình ảnh hiển thị vô cùng sắc nét, góc nhìn siêu rộng 120 độ cho cảm giác không gian vô cùng chân thực (góc nhìn tốt và cực rộng).
 • Đặc biệt, phiển bản kính thực tế ảo bobo vr z5 được trang bị tai nghe cao cấp, cho chất lượng âm thanh tuyệt vời với công nghệ giả lập âm thanh vòm và khử tiếng ồn. Bobo VR Z5 chính là 1 trong những kính thực tế ảo hàng đầura mắt từ năm 2017 đến nay, là phiên bản nâng cấp hoàn hảo cho bobo vr z4 vốn đang chiếm giữ TOP vị trí bán chạy trên thị trường.
Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo
 • Kính thực tế ảo BoboVRZ5 mang lại cho bạn một thiết kế tối giản nhưng không kém phần thân thiện.​
 • Khay để điện thoại: khay để điện thoại của kính thực tế ảo Bobo VR Z5 thiết kế dạng khay kẹp, thiết kế này hỗ trợ rất tốt các dòng điện thoại có thiết kế dày hoặc màn hình lớn đều có thể lắp ráp vừa vặn. Ngoài ra, việc thiết kế điện thoại lắp sát vào khung viền kính cũng giảm thiệu sự lộ sáng, góp phần nâng cao chất lượng hình ảnh và cảm giác chân thực về không gian.
 • ​Bộ phận chỉnh tiêu cự và khoảng cách hai mắt: bobo vr z5 có thiết kế bộ phận chỉnh tiêu cự và khoảng cách ở góc phía bên phải của kính giúp cho người sử dụng bị mắc các tật cận thị hay viễn thị có thể sử dụng tốt mà không cần đến sự hỗ trợ của kính cận hay kính viễn, giúp mang lại cảm giác trải nghiệm vô cùng thoải mái. Bên cạnh đó, khác với bobo vr z4 phải chỉnh tiêu cự bằng cả 2 tay, kính thực tế ảo bobo vr z5 thiết kế nút chỉnh tiêu cự hỗ trợ thao tác 1 tay vô cùng thuận tiện khi sử dụng.
 • ​Thiết kế vòng đeo: kính thực tế ảo bobo vr z5 thiết kế bộ phận đeo là vòng đeo, có đệm trợ lực 4 hướng. Thiết kế này cho cảm giác đeo vô cùng thoải mái khi sử dụng. Với thiết kế này thay vì cảm giác như đang đeo một cái kính thực tế ảo nặng trĩu trên mặt, bạn sẽ chỉ có cảm nhận như đang đội một chiếc trên đầu.
Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo
 • ​Trọng lượng: Trọng lượng của bobo vr z5 chỉ là 350gram, rất nhẹ so với hầu hếtcác loại kính thực tế ảo hiện nay. Với trọng lượng nhẹ, thiết kế vòng đeo dạng vòng cảm giác khi sử dụng là vô cùng thoải mái.
 • Chất liệu: Chất liệu bobo vr z5 được làm từ nhựa mềm và bọ skin bằng vải cho cảm giác vô cùng hiện đại và sang trọng.

Một Số Ứng Dụng Của Kính Thực Tế Ảo

Trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, các bạn có thể hình dung ra được các ứng dụng của kính thực tế ảo vô cùng kì diệu. Nhưng đúng ra nó có thể áp dụng được ở bên ngoài không chỉ là ở các bộ phim. Nhưng nó chỉ ở 1 mức độ nào đó chứ không ảo như phim thôi. Các ứng dụng của kính thực tế ảo cỏ thể nói nó rất rộng lớn vì ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: quân sự, y học, du lịch, kiến trúc, điện ảnh, giáo dục….rất đa dạng. Tuy nhiên như lúc đầu Vinetshop cũng đã nói. Trong bài này chúng ta chỉ hướng tới mục đích chính và quan tâm nhiều nhất là về ngành Giải Trí.

Có Những Ứng Dụng Giải Tri Sau:

Xem phim 2D bằng kính thực tế ảo với chất lượng HD cũng rất tuyệt vời. Bạn xem các bộ phim mình ưu thích của mình, sử dụng qua kính thực tế ảo để tận hưởng cảm giác như đang xem một phim ngoài Rap chiếu với màn hinh 200 inch, thật tuyệt vời có phải không ?

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo
Xem phim 2D bằng kính thực tế ảo

Xem Phim 3D SBS, 360 độ bằng kính thực tế ảo càng vô cùng thú vị. Các hình ảnh trong phim sẽ được mô tả chân thực đến bất ngờ, bạn sẽ không thể nào ngồi yên được khi xem các bộ phim kinh dị, đua xe mạo hiểm … Với 360 độ càng còn thú vị hơn nữa, lúc này mọi hành động của bạn sẽ được tương tác trực tiếp trong phim, bạn quay đâu lên xuống thì hình ảnh trong phim cũng chuyển động theo hướng xoay của bạn, vị vậy bạn sẽ có cảm giác cuốn hút thực sự trong không giản ảo y hệt như thật đó.

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo
Xem phim 3D bằng kính thực tế ảo

Chơi game với kính thực tế ảo là một ứng dụng không thể bỏ qua khi sử dụng kính thực tế ảo. đặc biệt đối với các bạn yêu Game . Với các phụ kiện tay game đi kèm kết hợp với VR stream ( ứng dụng này sẽ giúp bạn chuyển các hình ảnh game từ PC qua điện thoại) và Con quay hổi chuyển ( đa số điện thoại hiện nay đều hỗ trợ) thì bạn có thể nhập vai nhân vật trong game và tận hưởng những điều thú vị nhất mà công nghệ Vr mang lại.

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo
Chơi game bằng kính thực tế ảo

Một Số Game,Ứng Dụng Dành Cho Kính Thực Tế Ảo

 • YouTube

YouTube là mạng xã hội video lớn nhất thế giới hiện nay, và bản thân Google đã tích hợp sẵn cho ứng dụng của mình chế độ thực tế ảo. Điều đó có nghĩa là không cần phải lựa chọn những video được quay bằng chế độ 360 độ chuyên dụng, mà với những video thông thường khác, bạn cũng có thể sử dụng kính thực tế ảo Google Cardboard để có được những trải nghiệm quan sát mới mẻ và đầy thú vị.

 • Cardboard Camera

Đây là ứng dụng chính chủ của Google được phát triển đầu tiên cho kính thực tế ảo Google Cardboard. Ứng dụng này cho phép người dùng chụp ảnh panorama 180 độ và xem lại thông qua kính thực ảo. Điều đặc biệt của Cardboard Camera là trong khi chụp ảnh tĩnh nó cũng ghi nhận âm thanh nên lúc xem lại bạn vẫn có thể nghe thấy những gì đang diễn ra lúc chụp. Ví dụ như khi chụp ảnh phong cảnh bạn còn có thể thu được tiếng chim hót hay tiếng gió thổi, nhờ đó khi xem lại hình ảnh, bạn sẽ có thêm những hình dung sống động hơn về không gian và thời điểm trong bức hình chụp.

 • Deep Space Battle VR

Đây là tựa Game dành cho kính thực tế ảo đầu tiên mà bạn nên cài đặt khi muốn thử nghiệm cảm giác giải trí với kính thực tế ảo. Trong game này người chơi sẽ đóng vai điều khiển con tàu vũ trụ để bắn phá những tàu của đối phương. Đồ họa đẹp mắt được tái hiện qua góc nhìn VR, cùng với gameplay thú vị và độ khó tăng dần qua từng màn chơi sẽ khiến bạn luôn cảm thấy hào hứng muốn vượt qua những thử thách.

 • Zombie Shooter VR

Game dành cho kính thực tế ảo này có cách chơi dạng nhìn và ngắm bắn tương tự như Deep Space VR, nhưng đối thủ của bạn sẽ là những con thây ma (zombie) nhơ bẩn và gớm ghiếc.

 • VR Roller Coaster

Đây là ứng dụng để bạn trải nghiệm những khung hình thực tế ảo bằng cách leo lên một chiếc xe nhào lộn (roller coaster) và chạy lên xuống trên những đường ray ngoằn nghèo. Điều thú vị là mỗi lần người dùng mở ứng dụng thì bối cảnh sẽ được thay đổi để người dùng luôn cảm nhận được sự mới mẻ và khác biệt.

 • VR Cinema

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn quan sát mọi video lưu trong điện thoại theo dạng thực tế ảo, với điều kiện duy nhất là video đó ở định dạng .MP4. Điều này rất có ý nghĩa khi bạn xem các bộ phim, vì cảm giác mang lại sẽ giống như bạn ở trong rạp chiếu phim mới một màn hình cực kỳ rộng lớn.

 • Jaunt VR và Discovery VR

Đây là 2 ứng dụng cho phép bạn xem một số đoạn video trong không gian 360 độ. Discovery VR do được phát triển bởi kênh truyền hình khám phá Discovery, trong đó bạn sẽ được xem những đoạn phim thám hiểm trong rừng, dưới biển, nói chung là thám hiểm địa cầu được được trích ra từ những series nổi tiếng trên kênh Discovery.

Nên Lưu Ý Gì Khi Mua Kính Thực Tế Ảo ?

Kính thực tế ảo VR hiện tại có rất nhiều loại với mực giá khác nhau, bạn cần xác định nhu cầu và giá tiền khoảng bao nhiêu để chọn mua loại kính cho phù hợp. Không phải tất cả các loại kính thực tế ảo đều giống nhau, vì giá thành chênh nhau lên đẫn đến chất lượng của sản phẩm cúng khác nhau mặc du công dụng của nó giống nhau.
Trước tiên là các loại kính giá rẻ trước. (Bạn xem qua các mẫu kính VR gía rẻ TẠI ĐÂY ). Rẻ nhất là kính thực tế ảo của google, loại này rất cơ bản tất nhiên nó không hỗ trợ được nhiều tiện loeij như kính đắt tiền. Nhưng vẫn có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của kính thực tế ảo.

Một số kính thực tế ảo cơ bản khác đều có thể chỉnh các thấu khính để phù hợp với mắt từng người, bạn cần chú ý, nếu mắt bạn cận nặng thì bạn ko sử dụng được kính đâu, nếu bạn mắc các bệnh khúc xạ về mắt thì trải nghiệm sẽ không tốt nhất. Vậy các loại kính này hơn nhau cái gì? Hầu hết các kính thực tế ảo gía rẻ đều có thiết kế gần giống nhau, và chỉ khác nhau ở thấu kính, chính cái này tạo nên hình ảnh 3D mà bạn thấy, 2 mắt của bạn sẽ nhìn thấy 2 hình ảnh khác nhau và chúng ghép lại sẽ tạo nên hình 3D, thấu kính càng trong thì hình ảnh tạo ra càng đẹp và giống thật nhất.
Đối với các loại kính cao cấp hơn như Gear VR của Samsung thì sẽ có thêm các tính năng điều khiển điện thoại và chơi game trên kính tốt hơn. Và thấy kính của nó cũng tốt hơn và tất nhiên gía ko hề rẻ hơn rồi

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng và các  Ứng Dụng Của Kính Thực Tế Ảo Vinetshop cũng đã giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về kính thực tế ảo

Kính thực tế ảo là một sản phẩm công nghệ sẽ phổ biến trong thời gian tới do tính ứng dụng trong thực tiễn như giải trí xem phim 3D, chơi game thực tại ảo… hoặc trong một số công việc đặc thù về đào tạo như các ngành an ninh, quân sự, khoa học vũ trụ… Với sự phát triển không ngừng hệ thống nội dung thực tại ảo tạo nên hệ sinh thái phong phú đa dạng, kính thực tế ảo nói riêng và công nghệ thực tại ảo nói chung sẽ còn nhiều bước tiến vượt bậc.

Bình luận trên facebook