Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng, Cách Làm Kính Thực Tế Ảo

Kính thực tế ảo là gì

Chắc hẳn hiện nay rất nhiều người không con xa lạ với thiết bị giải chí công nghệ hiện đại mang tên kính thực tế – ảo. Vậy kính thực tế ảo là gì ?, cách sử dụng như thế nào ? Hãy xem bài viết dưới đây để cùng VInetshop tìm hiểu rõ hơn về món đồ chơi giải trí hấp dẫn này nhé.

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ?

Với công nghệ tiên tiến thơi nay cùng với các thiết bị máy móc phục vụ cho chế tạo, sản xuất …được cải tiến hiện đại thông minh hơn rất nhiều. Thì các thiết bị đồ chơi giải trí cũng không ngừng cải tiến và đòi hỏi cao hơn kĩ sảo hơn. Thì không thể không kể đến món đồ chơi giải trí kính thực tế ảo công nghệ 3d sống động.

Vậy kính thực tế ảo là gì ? : Tên gọi tiếng anh của nó là Virtual Reality Glasses các bạn có thể hiểu đơn giản là, nó là 1 đồ chơi giải trí kết hợp với chiếc smatrphone được đeo vào mắt nhằm mô phỏng lại nhứng video, hình ảnh mà chiếc Smatsphone phát ra một cách chân thực và sắc nét hơn như bạn đang ngồi xem những bộ phim 3D cao cấp. Kính có tính năng tương tác thời gian thực, tức là khi các bạn xoay người,di chuyển bước đi hay ngửa cổ, thì không gian hình ảnh ảo trong kính cũng di chuyển theo.

Kính thực tế ảo là gì

Tham khảo các mẫu kính thực tế ảo tại Vinet:

Kính kết nối với một thiết bị ngoại vị

Giải thích theo khoa học thì thực tế ảo viết tắt của từ virtual reality (VR) nó mô tả lại môi trường mổ phỏng qua máy tính. Tức là các hình ảnh trên máy tính được mô tả lại giống hệt y không gian bên ngoài đời thật . Không chỉ có vậy những thế, các hình ảnh mô phỏng này còn có thể tương tác trực tiếp theo hiệu ứng của người sử dụng như các hành động, lời nói  xảy ra hoạt hoàn toàn khớp nhau giữa bên trong và bên ngoài đời thật(gọi là thời gian thực).

Hiểu một cách đơn giản hơn thì công nghệ thực tế ảo ( vr ) này là giúp các bạn khi xem phim, chơi game… và các cảnh trong phim, game đó sẽ hiện ra trực tiếp như trước mắt bạn giống như bạn là một nhân vật trong đó. Ngoài ra bạn cũng có thể tương tác trực tiếp bằng hành động như là quay đầu, sang trái, sang phải… thì cảnh vật trong phim cũng quay theo hay bạn bắn súng , đua xe lắc qua lắc lại thì các các nhân vật, sự vật trong game sẽ bị tương tác lại đúng vời hành động của bạn và các hành động tương tác này xảy ra đồng nhất cùng một lúc tạo cảm giác y như thật.

Các Loại Kính Thực Tế Ảo Trên Thị Trường 

Thực ra trên thị trường hiện nay có 2 loại kính thực tế ảo cơ bản là: Kính sử dụng bằng cách kết nối với một thiết bị ngoại vi để stream,video , hình ảnh… và loại sử dụng điện thoại smartphone gắn trực tiếp gắn lên kính.

Loại thứ nhất thì giá thường rất cao từ một đến hàng chục triệu, loại này chỉ dùng cho các game thủ hay các bộ phim đước chiếu bằng công nghệ 3d và các dự án xây dựng trên mô hình 3D. Loại thứ 2 giá thành thấp đến trung bình từ 150k là bạn có thể sở hữu được sản phẩm kính thực tế ảo rồi.  và sử dụng chủ yếu để xem phim 2D, 3D hoặc chơi game 3D nhẹ game danh riêng cho kính thực tế ảo nhé ).

kính thực tế ảo là gì

Kính thực tế ảo dùng để làm gì ?

1. Xem phim như với màn hình 300in ở trong rạp

2. Xem phim 3D đã Convert.

3. Xem phim 2D với hiệu ứng 3D.

4. Giả lập rạp phim IMax.

5. Xem phim trực tuyến với màn hình 300in

6. Chơi các Game thực tế ảo dành cho Kính Vr trong Google Play và AppStore.

Cách Dùng, Sử Dụng Kính Thực Tế Ảo Như Thế Nào ?

Sau khi chúng ta đã giải quyết câu hỏi Kính thực tế ảo là gì ? thì sau đây Vinetshop giải thích tiếp cho bạn về cách sử dụng kính thực tế ảo như thể nào. Nó rất đơn giản bạn ạ, bạn chỉ cần có một kính thực tế ảo (có thể tham khảo và mua ở website của chúng tôi Vinet.com.vn với nhiều sản phẩm bạn chọn lựa…) Và một chiếc điện thoại thông minh có các video, ứng dụng dành cho kính thực tế ảo.

Để có thể tận hưởng bạn mở các ứng dụng trên điện thoại ( ứng dụng xem phim, chơi game…) hoặc bạn cũng có thể xem video trực tiếp trên youtobe, sau đó bạn ” Gắn” chiếc điện thoại của mình vào chiếc kính thực tế ảo rồi đeo kính lên.Và cuối cùng bạn điều chỉnh các nút “xoay hoạc vặn” làm sao cho hỉnh ảnh trong kính được sác nét nhất (vì mỗi điện thoại có kích thước màn hình khác nhau lên bạn cần chỉnh sao cho phù hợp với chiếc điện thoại bạn sử dụng).

kính thực tế ảo là gì

Tác dụng của kính thực tế ảo 

Các loại kính thực tế ảo thường được sử dung trong nhiều lĩnh vực, Như kiến trúc, quân sự, giải trí, du lịch,  … Nhưng trong bài viết này Vinetshop muốn hướng các bạn đến nhu cầu giải trí bằng kính thực tế ảo ( dùng để giả lập tạo cảm giác thực trong game hay xem phim 3D, 2D … ).

Khi sử dụng kính thực tế ảo bạn có cảm giác y như mình được hoá thân, nhập vai vào một bộ phim, game với không gian 3D với góc nhìn rộng 360 độ. Cảm giác khác hoàn toàn khi chúng ta ngồi trước màn hình máy tính,điện thoại …Bạn sẽ cảm thấy chiều sâu của hình ảnh đặc biệt khi chơi các game nhập vai, phim kinh dị

Các Loại Kính Thực Tế Ảo Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

1. Kính thực tế ảo VR Shinecon G04E

 • Sản phẩm tương thích với điện thoại thông minh có chiều dài từ 3,5 – 6 inch
 • Góc nhìn của thiết bị rộng  tới 90 độ cho trải nghiệm phim và game tuyệt vời.
 • Thiết kế kính thực tế ảo G04E tiện dụng và trọng lượng nhẹ, khi đeo lên không gây áp lực cho đầu, mang lại sự thoải mái cho người sử dụng
 • Được trang bị ống kính quang học Asferic độ nét cao, đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét cho video, phim, trò chơi…của bạn.
 • Có thể điều chỉnh độ rộng, hẹp khi đeo sao cho vừa với kích thước đầu của nhiều người dùng khác nhau.

kính thực tế ảo là gì

>>>Link sản phẩm: Kính thực tế ảo G04E

2. Kính thực tế ảo VR Shinecon G04Bs

Thông số sản phẩm:

 • Model: G04BS
 • Kích thước hiển thị: hỗ trợ 3,5-6,0 inch (inch)
 • Kích thước màn hình: hỗ trợ 4,7-6,0 inch
 • Kích thước sản phẩm : 22,1×20,5×9,9cm
 • Chế độ tương tác: xử lý kết hợp điều khiển từ xa và điều khiển đầu
 • Chế độ mở nắp trước: mở thủ công, vận hành vỏ sò phía trước
 • Điều chỉnh cận thị: dưới 800 độ
 • Điều chỉnh khoảng cách học sinh: 60-67MM.
 • Điều chỉnh khoảng cách đối tượng: 44-53MM,
 • Khoảng cách không dây: <10M,
 • Loại pin: Pin lithium có thể sạc lại 3.7V 350mAh
 • Thời lượng pin: khoảng 15 giờ
 • Dòng điện làm việc: 20-35mA
 • Loại sản phẩm: Thiết bị hiển thị gắn trên đầu
 • Người áp dụng: công chúng
 • Chất liệu: Nhựa

Kính thực tế ảo G04Bs

>>>Link sản phẩm: Kính thực tế ảo VR Shinecon G04Bs

3. Kính thực tế ảo Vr shinecon G06

– FOV (trường nhìn) 108 độ cho trải nghiệm xem tốt nhất

– Hỗ trợ IPD điều chỉnh và tập trung điều chỉnh, cho phép những người cận thị mọi người (0 – 600 độ) để có Clear View

– Đệm da nhân tạo làm giảm áp lực lên sống mũi và mí mắt của bạn

– Dây đeo đầu điều chỉnh được bằng da và da nhân tạo làm tăng khả năng đeo Comfort

– Khả năng tương thích của điện thoại thông minh: chiều rộng dưới 83mm, chiều dài dưới 165mm

– Hỗ trợ người dùng đeo kính

Kính thực tế ảo là gì

>>>Link sản phẩm: Kính thực tế ảo G06

4. Kính thực tế ảo 3D VR SHINECON G06E

✓ Shinecon G06E có thấu kính cực tốt kế thừa từ Shinecon 2 nhưng với giá rẻ hơn, nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn

✓ Góc xem lên tới 108 độ, giúp bạn tận hưởng sự rộng lớn của thế giới ảo

✓ Chất lượng build cực tốt, hoàn hảo cho trải nghiệm của bạn

✓ Thân máy được làm từ nhựa ABS bền bỉ

✓ Điều chỉnh tiêu cự, xa gần dễ dàng ngay trên thân máy riêng biệt với 2 bên kính

✓ Trọng lượng chỉ 282g với thiết kế nhỏ gọn giúp bạn có thể thoải mái đeo hàng giờ

✓ Thích hợp với điện thoại từ 3.7 – 6 inch

Kính thực tế ảo G06E>>>Link sản phẩm: Kính thực tế ảo G06E

Một Số Ứng Dụng Của Kính Thực Tế Ảo

Trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, các bạn có thể hình dung ra được các ứng dụng của kính thực tế ảo vô cùng kì diệu. Nhưng đúng ra nó có thể áp dụng được ở bên ngoài không chỉ là ở các bộ phim. Nhưng nó chỉ ở 1 mức độ nào đó chứ không ảo như phim thôi. Các ứng dụng của kính thực tế ảo cỏ thể nói nó rất rộng lớn vì ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: quân sự, y học, du lịch, kiến trúc, điện ảnh, giáo dục….rất đa dạng. Tuy nhiên như lúc đầu Vinetshop cũng đã nói. Trong bài này chúng ta chỉ hướng tới mục đích chính và quan tâm nhiều nhất là về ngành Giải Trí.

Có Những Ứng Dụng Giải Tri Sau:

 • Xem phim 2D bằng kính thực tế ảo với chất lượng HD cũng rất tuyệt vời. Bạn xem các bộ phim mình ưu thích của mình, sử dụng qua kính thực tế ảo để tận hưởng cảm giác như đang xem một phim ngoài Rap chiếu với màn hinh 200 inch, thật tuyệt vời có phải không ?
 • Xem Phim 3D SBS, 360 độ bằng kính thực tế ảo càng vô cùng thú vị. Các hình ảnh trong phim sẽ được mô tả chân thực đến bất ngờ, bạn sẽ không thể nào ngồi yên được khi xem các bộ phim kinh dị, đua xe mạo hiểm … Với 360 độ càng còn thú vị hơn nữa, lúc này mọi hành động của bạn sẽ được tương tác trực tiếp trong phim, bạn quay đâu lên xuống thì hình ảnh trong phim cũng chuyển động theo hướng xoay của bạn, vị vậy bạn sẽ có cảm giác cuốn hút thực sự trong không giản ảo y hệt như thật đó.
 • Chơi game với kính thực tế ảo là một ứng dụng không thể bỏ qua khi sử dụng kính thực tế ảo. đặc biệt đối với các bạn yêu Game . Với các phụ kiện tay game đi kèm kết hợp với VR stream ( ứng dụng này sẽ giúp bạn chuyển các hình ảnh game từ PC qua điện thoại) và Con quay hổi chuyển ( đa số điện thoại hiện nay đều hỗ trợ) thì bạn có thể nhập vai nhân vật trong game và tận hưởng những điều thú vị nhất mà công nghệ Vr mang lại.

Kính thực tế ảo là gì

Một Số Game,Ứng Dụng Dành Cho Kính Thực Tế Ảo

 • YouTube

YouTube là mạng xã hội video lớn nhất thế giới hiện nay, và bản thân Google đã tích hợp sẵn cho ứng dụng của mình chế độ thực tế ảo. Điều đó có nghĩa là không cần phải lựa chọn những video được quay bằng chế độ 360 độ chuyên dụng, mà với những video thông thường khác, bạn cũng có thể sử dụng kính thực tế ảo Google Cardboard để có được những trải nghiệm quan sát mới mẻ và đầy thú vị.

 • Cardboard Camera

Đây là ứng dụng chính chủ của Google được phát triển đầu tiên cho kính thực tế ảo Google Cardboard. Ứng dụng này cho phép người dùng chụp ảnh panorama 180 độ và xem lại thông qua kính thực ảo. Điều đặc biệt của Cardboard Camera là trong khi chụp ảnh tĩnh nó cũng ghi nhận âm thanh nên lúc xem lại bạn vẫn có thể nghe thấy những gì đang diễn ra lúc chụp. Ví dụ như khi chụp ảnh phong cảnh bạn còn có thể thu được tiếng chim hót hay tiếng gió thổi, nhờ đó khi xem lại hình ảnh, bạn sẽ có thêm những hình dung sống động hơn về không gian và thời điểm trong bức hình chụp.

 • Deep Space Battle VR

Đây là tựa Game dành cho kính thực tế ảo đầu tiên mà bạn nên cài đặt khi muốn thử nghiệm cảm giác giải trí với kính thực tế ảo. Trong game này người chơi sẽ đóng vai điều khiển con tàu vũ trụ để bắn phá những tàu của đối phương. Đồ họa đẹp mắt được tái hiện qua góc nhìn VR, cùng với gameplay thú vị và độ khó tăng dần qua từng màn chơi sẽ khiến bạn luôn cảm thấy hào hứng muốn vượt qua những thử thách.

kinh thuc te ao g07e 4 5

 • Zombie Shooter VR

Game dành cho kính thực tế ảo này có cách chơi dạng nhìn và ngắm bắn tương tự như Deep Space VR, nhưng đối thủ của bạn sẽ là những con thây ma (zombie) nhơ bẩn và gớm ghiếc.

 • VR Roller Coaster

Đây là ứng dụng để bạn trải nghiệm những khung hình thực tế ảo bằng cách leo lên một chiếc xe nhào lộn (roller coaster) và chạy lên xuống trên những đường ray ngoằn nghèo. Điều thú vị là mỗi lần người dùng mở ứng dụng thì bối cảnh sẽ được thay đổi để người dùng luôn cảm nhận được sự mới mẻ và khác biệt.

 • VR Cinema

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn quan sát mọi video lưu trong điện thoại theo dạng thực tế ảo, với điều kiện duy nhất là video đó ở định dạng .MP4. Điều này rất có ý nghĩa khi bạn xem các bộ phim, vì cảm giác mang lại sẽ giống như bạn ở trong rạp chiếu phim mới một màn hình cực kỳ rộng lớn.

 • Jaunt VR và Discovery VR

Đây là 2 ứng dụng cho phép bạn xem một số đoạn video trong không gian 360 độ. Discovery VR do được phát triển bởi kênh truyền hình khám phá Discovery, trong đó bạn sẽ được xem những đoạn phim thám hiểm trong rừng, dưới biển, nói chung là thám hiểm địa cầu được được trích ra từ những series nổi tiếng trên kênh Discovery.

Nên Lưu Ý Gì Khi Mua Kính Thực Tế Ảo ?

Kính thực tế ảo VR hiện tại có rất nhiều loại với mực giá khác nhau, bạn cần xác định nhu cầu và giá tiền khoảng bao nhiêu để chọn mua loại kính cho phù hợp. Không phải tất cả các loại kính thực tế ảo đều giống nhau, vì giá thành chênh nhau lên đẫn đến chất lượng của sản phẩm cúng khác nhau mặc du công dụng của nó giống nhau.

Trước tiên là các loại kính giá rẻ trước. (Bạn xem qua các mẫu kính VR gía rẻ TẠI ĐÂY ). Rẻ nhất là kính thực tế ảo của google, loại này rất cơ bản tất nhiên nó không hỗ trợ được nhiều tiện loeij như kính đắt tiền. Nhưng vẫn có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của kính thực tế ảo.

Một số kính thực tế ảo cơ bản khác đều có thể chỉnh các thấu khính để phù hợp với mắt từng người, bạn cần chú ý, nếu mắt bạn cận nặng thì bạn ko sử dụng được kính đâu, nếu bạn mắc các bệnh khúc xạ về mắt thì trải nghiệm sẽ không tốt nhất. Vậy các loại kính này hơn nhau cái gì? Hầu hết các kính thực tế ảo gía rẻ đều có thiết kế gần giống nhau, và chỉ khác nhau ở thấu kính, chính cái này tạo nên hình ảnh 3D mà bạn thấy, 2 mắt của bạn sẽ nhìn thấy 2 hình ảnh khác nhau và chúng ghép lại sẽ tạo nên hình 3D, thấu kính càng trong thì hình ảnh tạo ra càng đẹp và giống thật nhất.

Đối với các loại kính cao cấp hơn như Gear VR của Samsung thì sẽ có thêm các tính năng điều khiển điện thoại và chơi game trên kính tốt hơn. Và thấy kính của nó cũng tốt hơn và tất nhiên gía ko hề rẻ hơn rồi

Kính Thực Tế Ảo Là Gì ? Cách Sử Dụng và các  Ứng Dụng Của Kính Thực Tế Ảo Vinetshop cũng đã giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn về kính thực tế ảo

Kính thực tế ảo là một sản phẩm công nghệ sẽ phổ biến trong thời gian tới do tính ứng dụng trong thực tiễn như giải trí xem phim 3D, chơi game thực tại ảo… hoặc trong một số công việc đặc thù về đào tạo như các ngành an ninh, quân sự, khoa học vũ trụ… Với sự phát triển không ngừng hệ thống nội dung thực tại ảo tạo nên hệ sinh thái phong phú đa dạng, kính thực tế ảo nói riêng và công nghệ thực tại ảo nói chung sẽ còn nhiều bước tiến vượt bậc.