Kinh Nghiệm Chọn Tai Nghe Trợ Thính Cho Người Già

tai nghe tro thinh axon f 139 4 2

Khi bạn có tuổi chức năng nghe của bạn sẽ bị giảm đi. Điều này ra gây khó khăn cho bạn trong việc nghe và nói chuyện. Chính vì vậy các loại tai nghe trợ thính cho người cao tuổi ra đời. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tai nghe trợ thính. Vì thế, bạn nên xem xét kỹ để lựa chọn cho mình một chiếc máy trợ thính cho phù hợp. Bài này, công ty Vinet xin chia sẻ Kinh nghiệm chọn tai nghe trợ thính cho người già để các bạn tham khảo.

Kiểm tra chất lượng âm thanh của tai nghe trợ thính 

Chất lượng âm thanh là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua tai nghe trợ thính cho người già. Yếu tố này quan trọng hơn cả hình thức, mẫu mã và chủng loại của sản phẩm. Bạn hãy ưu tiên các dòng tai nghe trợ thính có khả năng khuếch đại âm thanh tốt. Ngoài ra, chúng còn phải có chức năng lọc âm thanh, phân biệt và tách tiếng nói với tiếng ồn xung quanh. Đặc biệt đối với người lớn tuổi, họ sẽ rất mệt mỏi khi nghe những tiếng ồn lớn.

Bạn cũng nên chọn máy trợ thính có đủ các nút chức năng. Chẳng hạn như: tăng, giảm âm lượng để phù hợp với từng hoàn cảnh, môi trường khác nhau. Máy trợ thính cũng cần có khả năng xử lý âm thanh tốt và nhanh. Điều này giúp người sử dụng có thể theo kịp được câu chuyện.

Tai nghe trợ thính phải phù hợp với thính lực người dùng

Thính lực của mỗi người là khác nhau. Vì thế, không phải tai nghe trợ thính nào cũng phù hợp với bạn. Nếu mức độ khiếm thính nhẹ như lãng tai, bạn hãy chọn loại trợ thính nhẹ. Trong trường hợp bị điếc nặng, bạn hãy lựa chọn dòng máy chất lượng tốt, khản năng khuếch đại âm thanh lớn. Như vậy mới có thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý, việc chọn tai nghe trợ thính nhẹ cho người bị điếc nặng sẽ không có hiệu quả. Tuy nhiên, chúng không làm tổn hại đến tai. Nhưng nếu ngược lại, bạn dùng tai nghe trợ thính nặng cho người bị nhẹ thì sẽ nguy hiểm hơn. Vì thế, người bị lãng tai cần được thăm khám kỹ lưỡng về mức độ bệnh để có lựa chọn tai nghe trợ thính chính xác.

Tai Nghe Trợ Thính Cho Người Già

Tai nghe trợ thính không gây khó chịu khi đeo lâu 

Máy trợ thính là phụ kiện không thể thiếu cho người bị bệnh lãng tai. Nghĩa là chúng sẽ được sử dụng cả ngày, trừ lúc tắm hay đi ngủ. Vì thế, loại tai nghe bạn chọn cần phải tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Dù đeo trong thời gian dài nhưng vẫn không gây khó chịu.

Máy trợ thính phù hợp với sở thích của người dùng

Ngoài các kinh nghiệm trên, bạn cũng cần lưu ý chọn tai nghe phù hợp với người sử dụng. Bởi đây được coi là “vật bất ly thân” sẽ ở bên bạn cả ngày dài. Nếu như không có được cảm giác thoải mái hoặc hài lòng thì bạn cũng không có mong muốn dùng thường xuyên.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại tai nghe trợ thính. Dựa vào đặc điểm, người ta phân chia thành hai loại chính, đó là:

  • Máy trợ thính có dây: Đây là loại tai nghe trợ thính cho người già phổ biến nhất. Đặc điểm của chúng là khi đeo không có cảm giác bí vì tạo cảm giác chắc chắn.
  • Máy trợ thính không dây: Ưu điểm của loại này là nhỏ gọn, không vướng víu. Loại này thường nhét bên trong khoang, ống tai nên không lộ ra ngoài. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm là khá bí nên mang lại cảm giác khó chịu khi đeo lâu.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn tai nghe trợ thính cho người già. Các bạn quan tâm hãy tham khảo thông tin trong bài viết để có những lựa chọn phù hợp. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.