KẾT NỐI TAY CẦM CHƠI GAME VỚI TV – BẠN CẦN BIẾT

KET NOI TAY CAM CHOI GAME VOI TV

Ngày nay, bạn có thể kết nối tay cầm chơi game với TV. Vậy bạn cần biết những gì? Hãy cùng Vinet tìm hiểu qua bài viết này nhé!

kết nối tay cầm chơi game với TV
Chơi game trên TV bằng tay cầm

Kết nối tay cầm chơi game với TV qua cổng nào?

Đối với tay cầm chơi game có dây, bạn có thể kết nối qua cổng USB của TV.

Còn tay cầm chơi game không dây sẽ được kết nối qua Bluetooth. Bạn cắm bộ phát Bluetooth của tay cầm vào cổng USB của TV để kết nối và sử dụng.

Như vậy, tuỳ thuộc vào kết cấu của tay cầm, bạn sẽ biết nên kết nối tay cầm chơi game với TV qua cổng nào.

kết nối tay cầm chơi game với TV
Tay cầm chơi game được kết nối với TV qua cổng USB hoặc Bluetooth

Kết nối tay cầm chơi game với TV nào?

Hầu hết các sản phẩm smart TV từ các nhãn hiệu nổi tiếng như LG, Samsung hoặc Toshiba,… đều có tính năng kết nối với tay cầm chơi game để người dùng trải nghiệm.

Tuy nhiên, nếu không biết mẫu tay cầm chơi game bạn đang dùng có kết nối được với TV của mình hay không, hãy liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng TV để có câu trả lời chắc chắn.

Có thể kết nối mấy tay cầm chơi game với một TV?

Tuỳ vào tình trạng và đặc tính kỹ thuật, mỗi chiếc TV sẽ có thể kết nối được với một hoặc nhiều chiếc tay cầm chơi game.

Như TV Sony Android có khả năng kết nối cùng lúc 4 tay cầm chơi game với điều kiện cả 4 chiếc tay cầm đều tương thích tốt với TV. Còn với dòng TV của LG và Samsung thì cho phép kết nối từ 1-2 tay cầm cùng một lúc.

kết nối tay cầm chơi game với TV
TV kết nối được mấy tay cầm sẽ phụ thuộc vào tình trạng và đặc tính kỹ thuật

Do đó, bạn nên xem xét dòng TV bạn muốn mua có thể kết nối bao nhiêu tay cầm để đưa ra quyết định chính xác.

Lựa chọn tay cầm chơi game nào để kết nối với TV?

Để quá trình chơi game diễn ra trơn tru thì bạn cần một chiếc tay cầm chơi game tương thích với TV. Việc này phụ thuộc vào chiếc TV mà bạn muốn kết nối. Thông thường sẽ kết nối tay cầm chơi game với TV qua cổng USB hoặc Bluetooth.

kết nối tay cầm chơi game với TV
Lựa chon tay cầm chơi game tương thích với TV

Như dòng TV của Samsung sẽ kết nối được nhiều loại tay cầm chơi game khác nhau. Còn TV Sony thường sẽ tương thích với tay cầm của Sony PlayStation 4, Logitech 710,…

Vì vậy, bạn cần tham khảo tư vấn của của nhân viên hỗ trợ để chọn mua tay cầm chơi game phù hợp với TV của mình nhé.

Kết nối tay cầm chơi game với TV có thể chơi được tựa game nào?

Để biết tay cầm chơi game của mình chơi được tựa game nào, bạn cần tải game về xem và kết nối xem nó có hoạt động được không. Để lựa chọn tựa game phù hợp, bạn cần phải tự mình trải nghiệm.

Bạn có thể tham khảo một số tựa game nhập vai thường có hỗ trợ tay cầm chơi game trên TV như: Asphalt 8, Dead Triggle, Real Football hay Modern Combat 5,…

Trên đây là những điều bạn cần biết khi muốn kết nối tay cầm chơi game với TV. Mong rằng bạn sẽ tìm được tay cầm chơi game phù hợp với nhu cầu của mình. Tham khảo các dòng tay cầm chơi game tại Vinet. Chúng tôi cam kết bảo hành chính hãng sản phẩm lên đến 24 tháng.