Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Laptop Win 10, Win 7

Cách reset tai nghe bluetooth và tắt khi không sử dụng 1

Các máy tính laptop hiện nay hầu như đều có thêm tính năng bluetooth. Đây là một tính năng rất cần thiết khi mà trước đây chỉ các điện thoại smart phone mới có, muốn kết nối tai nghe bluetooth với laptop lại cần phải có thêm usb bluetooth để kết nối. Giờ đây thì khác, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 10, win7 nhanh chóng. Bỏ đi dây rợ lằng nhằng của các loại tai nghe có dây hay những chiếc usb bluetooth nhỏ dễ rơi, hãy đến với những chiếc tai nghe blueototh nhỏ gọn tiện lợi và đầy phong cách.

kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 10, win 7 như nào

Vậy để kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 10, win 7 như nào thì Vinet sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết sau nhé.

Hướng dẫn kết nối tai nghe blueooth với laptop win 10, win7

kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 10, win 7 như nào

Khâu chuẩn bị:

  • Tất nhiên rồi bạn phải chuẩn bị 1 tai nghe bluetooth cần kết nối và 1 chiếc máy tính laptop.
  • Hãy kiểm tra và đảm bảo các thiết bị của bạn đều hoạt động tốt không bị lỗi hư hỏng gì.

Các bước kết nối tai nghe bluetooth với laptop

Kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 10

ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 15

Bước 1: Bạn bật bluetooth trên tai nghe muốn kết nối. Kiểm tra pin tai nghe bluetooth nên sạc đầy trước khi kết nối để đảm bảo truyền tín hiệu tốt nhất.

Bước 2: Bạn mở bluetooth trên máy tính laptop win 10 lên. Có nhiều cách mở bluetooth trên laptop, bạn có thể mở bằng cách sử dụng tổ hợp phím “Fn” cùng với các phím chức năng từ “F1” đến “F12”. Hiện nay, nhiều dòng máy tính có thể hỗ trợ việc bật bluetooth đơn giản, dễ dàng bằng cách này như Dell, Asus, Acer…

Hoặc bạn cũng có thể mở bằng cách nhấn chọn nút Start trên màn hình máy tính > Chọn Cài đặt (settings) > Chọn Devices > Click chuột để bật bluetooth > Chọn Add bluetooth or Other device > Chọn Bluetooth > Chọn thiết bị kết nối.

ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 5
Nhấn vào start chọn settings
ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 6
Chọn Devices để vào bluetooth bật chế độ “on” lên

Đơn giản hơn bạn mở tổ hợp phím Windows + A để  mở Action Center hoặc nhìn phía bên phải màn hình phía dưới nhấn vào biểu tượng Action hình vuông ở ngay phía góc bên phải màn hình. Sau đó bạn bật “on” bluetooth lên, hầu hết các laptop đều để mặc định chế độ “off” nên muốn kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 10 bạn nên bật lên.

ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 7

Sau đó dưới thanh công cụ phía bên dưới  nhấn chuột phải vào biểu tượng bluetooth để có thể vào phần cài đặt (Go to settings) để nhìn thấy những thiết bị bluetooth khác gần đó. Hay tại khay hệ thống, các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Bluetooth rồi tiếp tục chọn vào Show Bluetooth Devices.

ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 13

Bước 3: Chọn tiếp Add Bluetooth or other device để kết nối với tai nghe bluetooth. Sau đó bạn chọn bluetooth và đợi quá trình tìm kiếm hoàn tất.

ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 2

ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 3
Chọn bluetooth để dò tìm tên thiết bị két nối

Bước 4: Khi tìm thấy tên thiết bị bluetooth muốn kết nối, bạn nhấn vào tên thiết bị và chọn Done để hoàn tất kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 10.

ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 12

 

Kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7

ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 18

Cũng tương tự như win 10, đầu tiên bạn bật bluetooth tai nghe hay bất kì thiết bị muốn kết nối bluetooth với laptop lên.

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình rồi chọn mục “Open Network and Sharing center“.

Bước 2: Chọn mục “Change adapter settings“. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra mục “Bluetooth Network Connection“, bạn tiếp tục nhấn chuột phải và chọn “View bluetooth Network Device“.

ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 14

Bước 3: Bạn chọn mục “Add device“. Sau khi chọn “add device”, máy tính của bạn sẽ quét các thiết bị bluetooth gần đó và hiện ra trên màn hình. Bạn chỉ cần nhấn vào tên của tai nghe mà bạn đang muốn ghép nối, sau đó chọn “Next” là xong.

Một cách khác để kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7 đó là:

Bước 1: Trên laptop của bạn, nhấn Start sau đó vào Control Panel , nhấn chọn View Devices and Printers như hình bên dưới hoặc có thể chọn phím Menu Start và chọn mục Device and Printers.

ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 9

Bước 2: nhấn Add a Device , cửa sổ Add a Device windows xuất hiện và ngay lập tức tìm kiếm tai Bluetooth của bạn.

ket noi tai nghe bluetooth voi laptop vinet 10

Bước 3: Khi tai nghe bluetooth xuất hiện, chọn đúng tai nghe và sau đó nhấn Next. Windows sẽ kết nối tới tai nghe của bạn.

Bước 4: Nếu yêu cầu đòi hỏi Password, thông thường password là:“0000” (4 số không) sau đó nhấn Next

Bước 5: Nhấn Close để hoàn tất kết nối.

Mẹo nhỏ cho bạn: Nếu tai nghe của bạn ghép thành công với máy tính của bạn, nhưng bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào trong tai nghe, hãy tắt tai nghe và sau đó bật lại. Ngoài ra, chọn tai nghe làm thiết bị âm thanh mặc định cho Windows hoặc ứng dụng bạn muốn sử dụng tai nghe.

Xem Thêm:

Hướng dẫn cách cài đặt camera cho laptop win 10

Top Tay Cầm Chơi Game Hỗ Trợ IOS 14,15

Cảm Biến Báo Cháy Là Gì? Được Ứng Dụng Để Làm Gì?

Vậy là Vinet vừa hướng dẫn bạn cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 10, win 7. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn khi sử dụng.

Tham khảo các mẫu tai nghe bluetooth: