Hướng dẫn cách kết nối chuột bluetooth với laptop win 10

Chuột bluetooth cho Laptop Smartphone Tablet Inphic M2B

Chuột buetooth đang là thiết bị được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc kết nối chuột bluetooth với laptop thì không phải ai cũng biết. Vinet sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Sự tiện lợi của chuột bluetooth

Với một chiếc laptop nhỏ gọn hiện nay ngoài chuột phím được tích hợp trên laptop chúng ta còn có thể dùng những con chuột rời hay bàn phím rời. Nhưng với các mẫu chuột rời dùng cho lapop có những loại có dây và không dây, nếu dùng loại có dây thì nó khiến ta rất khó chịu với dây lằng nhằng vậy lên mình khuyên các bạn lên dùng loại không dây để dùng cho laptop nhé.

Với loại chuột kết nối không dây thì nó lại được chia làm 2 loại là (chuột không dây kết nối bằng đầu thu và chuột không dây kết nối bằng bluetooth hay còn gọi là (wireless). Có thể nhiều người sẽ không biết kết nối chuột không dây với laptop thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách kết nối chuột bluetooth với laptop win 10,8,7.

Chuột bluetooth cho Laptop Smartphone Tablet Inphic M2B

Chuột bluetooth

chuot-khong-day-x1s-1

Chuột wireless

Cách kết nối chuột bluetooth với laptop

Để thực hiện được việc này, đầu tiên các bạn cần phải có chuột không dây kết nối bằng bluetooth (wireless) ở đây mình không cần hướng dẫn loại chuột cắm đầu thu nhé vì nó rất đơn giản rồi chỉ việc cắm đầu thu vào laptop và bật chuột lên dùng thôi.

Vấn đề kết nối chuột với máy tính nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng đó là với những người đã biết. Các bạn chưa biết thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Kết nối chuột bluetooth với laptop win 10

  • Đối với laptop mà sử dụng win 10 thì khá đơn giản vì đối với win 10 đều được cập nhật nhận hầu hết các driver của máy. Các bạn mở nguồn chuột lên và sau đó mở bluetooth ở trên laptop ra tìm tên thiết bị chuột của bạn và bấm ok chờ nó nhận kết nối với nhau là xong.

ket-noi-chuot-bluetooth-voi-laptop-2 ket-noi-chuot-bluetooth-voi-laptop-1

ket-noi-chuot-bluetooth-voi-laptop

  • Đối với các thiết bị khác, khi muốn kết nối chuột bluetooth, chúng ta cần làm theo trình tự sau:

Nhấn tổ hợp phím windows+I ⇒ devices ⇒ bluetooth để chế độ ON ⇒ bấm biểu tượng bluetooth ⇒ tìm tên thiết bị đang phát bluetooth mà các bạn muốn kết nối ở đây là chuột bluetooth mà chúng ta muốn kết nối ⇒ bấm vào tên thiết bị bluetooth của chuột đang phát tín hiệu và chờ trong ít phút cho hai thiết bị kết nối với nhau là được nhé.

Lưu ý khi kết nối chuột bluetooth với laptop

Lưu ý trên win 10 thì khi kết nối bluetooth các bạn phải đảm bảo đã tắt chế độ máy bay. Trên các dòng win 7,8 cũng tương tự như vậy nhưng ở win 8 thì phím tổ hợp để mở hệ thống setting nó hơi khác một chút là nhấn phím tổ hợp windows + C

Ở win7 các bạn làm theo như sau:

Start ⇒ control panel ⇒ devices and printers ⇒ add a devices. Sau đó, bạn chọn thiết bị mà các bạn muốn kết nối rồi bấm next là ok

Nếu như chưa có driver bluetooth thì các bạn hãy tải driver cho máy rồi thực hiện các bước như với win 10 nhé.

Tham khảo một số mẫu chuột không dây HOT nhất hiện nay:

Vì chuột không dây, chuột bluetooth dùng bằng pin lên sẽ rất nhanh hết pin các bạn cần phải có những viên pin dự phòng mang theo bên mình hay những sợi dây sạc cho chuột. với một số máy tính không có kết nối chuột bluetooth với laptop thì các bạn lên dùng loại có đầu thu để dùng cho laptop của mình, khi dùng xong thì các bạn nhớ phải tắt chuột đi để tránh bị suy hao pin.

Qua bài viết này, Vinet hi vọng các bạn đã biết cách kết nối chuột bluetooth với laptop của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại: Vinet.com.vn.