fbpx

Hướng Dẫn Sử Dụng Capture HDMI Video [Mới Nhất 2022]

Hướng Dẫn Sử Dụng Capture HDMI Video

Trước khí vào bài viết hướng dẫn sử dụng Capture HDMI Video. Thì mình sẽ nói qua về các tính năng và công dụng của nó cho mọi người hiểu thêm đã nhé.

Về tính năng: Thì Capture HDMI Video có nhiệm vụ thu tin hiệu hình ảnh và video. Từ các thiết bị như tivi, máy quay, máy ảnh…để lưu trữ hay phát livestream qua cổng USB trên máy tính laptop. Bạn có thể hiểu đơn gian hơn là Capture HDMI Video. Giúp ghi hình ảnh và âm thanh từ các thiết bị . Để xuất lên máy tính nhằm lưu trữ hay phát hình ảnh âm thanh trực tiếp qua cổng USB.

Tham khảo các mẫu Video Capture HDMI tại Vinet:

Hướng Dẫn Sử Dụng Capture HDMI Video

Độ phân giải hình ảnh thấp hay cao cthì còn tuỳ thuộc vào thiết bị và loại Capture HDMI Video bạn sử dụng. Nhưng tối đa khung hình qua Capture HDMI Video là 4k / 60Hz, Hỗ trợ tốc độ truyền tối đa của 6G và đồng hồ TMDS có thể lên đến 600 MHz.

Về các công dụng sử dụng thực tế: Capture HDMI Video thường dụng cho các công việc như livestream, nội soi, lưu trữ video… Và nhiều công dụng khác nữa. Capture HDMI Video hỗ trợ hầu hết các phần mềm hỗ trợ livestream như OBS, VLC, Amcap … Và các phần mềm ghi hình ảnh âm thanh cho các thiết bị chuyên dụng như nội soi…

Hướng Dẫn Sử Dụng Capture HDMI Video

Ưu điểm của Capture HDMI Video: Ưu điểm của Capture HDMI Video giúp chúng được sử dụng rất nhiều và được nhiều streamer thường dùng. Vì chúng không giống như các phụ kiện VGA chơi game thông thường. Capture HDMI Video chỉ là một thiết bị ngoại vi nhỏ gọn, tiện dụng. Với nhiệm vụ ghi lại hình ảnh, âm thanh không hề ảnh hưởng đến quá trình chơi game. Hay những task vụ xử lý khác của người dùng.

huong-dan-su-dung-capture-hdmi-video-4

Capture HDMI Video có rất nhiều công dụng mà rất nhiều bạn đang cần đến. Nhưng cách lắp đặt cũng như sử dụng thì chưa hản bạn nào cũng biết. Vậy bài viết này vinet.com.vn sẽ Hướng Dẫn Sử Dụng Capture HDMI Video với các bước đơn giản nhất nhé.

Các Bước Sử Dụng Capture HDMI Video

Bước 1 Kết nối thiết bị: Đầu tiên trên thị trường hiện nay Capture HDMI Video có 2 cổng chú yếu là gắn trong và gắn ngoài.

-Nếu gắn trong: thường dùng cho các dòng PC có kết nối bằng cổng PCI. Thì Đúng như tên gọi, Capture HDMI Video sẽ được gắn trực tiếp vào PC thông qua các khe cắm PCI và PCI Express tiêu chuẩn trên mainboard (bo mạch chủ).

-Nếu gắn ngoài: Capture HDMI Video thông thường qua cổng USB 2.0 hay 3.0. bạn chỉ cần cắm đầu USB Output vào PC hay lap toptop là được Thông dụng và đơn giản hơn rất nhiều.

Hướng Dẫn Sử Dụng Capture HDMI Video
Phân biệt 2 lại gắn ngoài và gắn trong

Tiếp theo bạn sự dụng dây kết nối có độ dài tối đa là 8m (dai quá ảnh hưởng đến chất lượng video). Một đầu HDMI bạn cắm vào cổng Input trên Capture. Đầu còn lại (có thể là cổng HDMI hay Micro…) bạn cắm vào các thiết bị để lấy hình ảnh, âm thanh như. Máy ảnh, máy quay, đầu máy chơi game PS, 4 nút, điện thoại, hay các thiết bị nội soi….

Bước 2 cài đặt Driver: Với một số Capture HDMI Video sẽ có đĩa driver theo kèm để bạn cài đặt. Nếu không có đĩa theo kèm thì bạn hỏi lại shop cho đường link để tải về nhé. Và một số Capture HDMI Video thì các bạn không cần phải tải Driver. Vì với windows 10 trở lên có hỗ trợ tự động cài cho bạn. Phần này thì mối dòng Capture HDMI Video có drivẻ khác nhau và các cài khác nhau lên mình không thể nói chi tiết được. Cac bạn chủ yếu chỉ nhấn OK hay NEXT là được thôi cũng khá là đơn giản.

Bước 3 Chọn nguồn ghi hình: Bước này là bước cuối cùng và cũng là quan trọng nhất. Bạn vào các phần mềm hỗ trợ livestream như OBS, VLC, Amcap hay các phần mềm riêng của các thiết bị ghi hình ảnh nội soi …. Để chọn nguồn ghi hình đùng Capture HDMI Video của mình. Với tên thỉ tuỳ thuộc với từng loại Capture HDMI Video bạn sử dụng. Hay với những loại sử dụng Capture gắn ngoài qua cổng USB. Thì thường có tên là “USB VIdeo” thì bạn chọn đúng vào nhé.

Hướng Dẫn Sử Dụng Capture HDMI Video

Với 3 bước đoen giản này là bạn có thể hiểu dõ về nguyên lý hoạt động của các dòng Capture. Còn về chi tiết sử dụng các phần mềm hỗ trợ phát hình ảnh thì mình sẽ có những bài viết hướng dẫn chi tiết sau nhé.

Các Mẫu Capture HDMI HOT Nhất