Hướng Dẫn Cài Đặt Mercury MWB201 – Mới Nhất 2022

bo-phat-wifi-mercury-mwb201-6

Các bạn vẫn chưa lắm rõ cách sử dụng Mecury MWB201 và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cài đặt Mercury MWB201 chi tiết nhất dễ hiểu nhất dành cho các bạn.

Tham khảo các bộ phát sóng chất lượng tại Vinet:

Chắc hẳn các bạn những ai có biết 1 chút về công nghệ thông tin sẽ chẳng còn lạ lẫm gì với những dòng sản phẩm đến từ Mercury , hãng sản suất thiết bị mạng rất uy tín và được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng . Mecury MWB201 đương nhiên là nằm trong số đó khi sản phẩm này giúp khả năng thu phát không dây Camera IP thang máy WIFI 2.4GHz 300Mbps internet 1Km cực kỳ ấn tượng .

Nếu các bạn đang quan tâm đến những thiết bị mạng có thể clik vào trang chủ vinet.com.vn để tham khảo lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất !

Hướng dẫn cài đặt Mercury MWB201
Hướng Dẫn Cài Đặt Mercury MWB201 – Mới Nhất 2022

Hướng dẫn cài đặt Mercury MWB201

Bộ thu phát wifi Mercury MWB201 bao gồm : 

x1 : Cục mạng A

x1 : Cục mạng B

x1 : Sách hướng dẫn sử dụng

x2 : Cục nguồn 

x2: Cục PoE

x2 : Dây thít 

Cục mạng A và Cục mạng B có chức năng giúp chúng ta thu phát sóng Wifi 2.4GHz với tốc độ lên tới 300Mbps giờ chúng ta tiến hành đi vào cài đặt , theo hướng dẫn cài đặt Mercury MWB201 chúng ta nên để 2 cục mạng đối diện mặt song song với khoảng cách nhìn thấy nhau . cậy lắp ở phần dưới của cục mạng chúng ta sẽ thấy các cổng kết nối mạng Lan 1 cổng sẽ hỗ trợ PoE , jack nguồn và nút reset , cần gạt tắt mở chế độ kết nối cục mạng AB .

Hướng dẫn cài đặt Mercury MWB201 có dây ( không PoE )

Xác định muốn cài đặt cục phát hoặc cục thu để cài đặt ( 2 cục đều có công dụng như nhau ) cắm kết nối mạng Lan từ nhà mạng tổng cho Cục mạng Phát và cắm nguồn , cục mạng Thu tiến hành cắm cấp nguồn lấy dây mạng Lan ghim vào cổng PoE để cấp mạng và nguồn cho Camera IP .

– Lưu ý ; Có thể dùng dây mạng LAN cắm vào cổng LAN trên cục mạng Thu để cấp mạng , chia mạng cho các model mở rộng mạng khác sử dụng .

bo-phat-wifi-mercury-mwb201-2

Hướng dẫn cài đặt Mercury MWB201 không dây ( có PoE )

Xác định muốn cài đặt cục phát hoặc cục thu để cài đặt ( 2 cục đều có công dụng như nhau ) với cục phát cắm cấp nguồn cho cục PoE cắm đầu mạng LAN vào cổng LAN trên PoE , dùng dây mạng nữa cắm kết nối cổng LAN PoE trên cục PoE với cổng PoE trên cục mạng phát để vừa cấp nguồn và vừa cấp mạng cho cục mạng phát .

Cục mạng Thu cũng tiến hành cấp nguồn cho cục PoE và dùng dây mạng nữa cắm kết nối cổng LAN PoE trên cục PoE với cổng PoE trên cục mạng thu để vừa cấp nguồn và vừa cấp mạng cho cục mạng thu . Trên cục mạng Thu B2 vẫn còn 1 cổng LAN các bạn có thể liên kết cấp mạng cho các model để mở rộng mạng .

bo-phat-wifi-mercury-mwb201-6
Hướng Dẫn Cài Đặt Mercury MWB201 – Mới Nhất 2022

Hướng dẫn thiết lập WIFI

Dùng điện thoại để có thể chọn wifi Mercury truy cập IP 192.168.1.254 trong giao diện cài đặt đầu tiên điền mật khẩu tùy ý để tiếp tục , bên trong phần cài đặt sẽ có 2 lựa chọn là access point và client . Chế độ accesspoint dành cho chế độ phát các bạn có thể tùy chỉnh cài đặt trong thiết lập đặc biệt là cài đặt tên wifi và mật khẩu . Chế độ client dành cho chế độ thu có thể dò danh sách wifi và chọn wifi để thu .