Hướng Dẫn Cách Nối Loa Thùng Với Máy Tính Nhanh Nhất

nen-mua-loa-keo-hang-nao-loai-nao-tot-vinet-1

Loa thùng thường được thiết kế không có sẵn dây kết nối. Vậy cách nối loa thùng với máy tính ra sao? Công ty Vinet sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết trong bài viết này.

Cách nối loa thùng với máy tính

Việc đầu tiên là bạn cần xác định dây kết nối từ loa thùng là dây gì ? Bởi mỗi chiếc loa thùng được thiết kế 2 hoặc 4 dây loa âm và dương. Trong đó, một đầu được gắn kết nối sẵn bên trong của loa. Đầu dây kia là đầu dây điện được xoắn lại để cắm kết nối với amply.

Như vậy, muốn cắm kết nối loa thùng với máy tính, bạn cần qua thiết bị amply. Chúng sẽ kết hợp với nhau để có thể xuất ra được âm thanh.

Loa xách tay di động Kimiso QS-4000
Hướng Dẫn Cách Nối Loa Thùng Với Máy Tính Nhanh Nhất

Cách cắm loa mini vào máy tính ?

Cắm loa mini vào máy tính thường có nhiều lựa chọn hơn cho các bạn. Vì thế, việc kết nối thường rất đơn giản mà không có vấn đề gì. Bạn chỉ việc cắm dây loa vào máy tính theo đúng chân cắm là được.

Hiện nay, các dòng loa mini, loa di động, loa kẹo kéo đều có cổng kết nối đa dạng. Chúng có thể xuất âm thanh qua Bluetooth, dây kết nối 3,5 hoặc jack 2 đầu bông sen…

Hướng Dẫn Cách Nối Loa Thùng Với Máy Tính Nhanh Nhất
Hướng Dẫn Cách Nối Loa Thùng Với Máy Tính Nhanh Nhất

Kết nối cắm loa mini vào máy tính bằng bluetooth ?

Không phải dòng máy tính bàn nào cũng có chức năng bluetooth. Vì thế, bạn khó có thể kết nối các thiết bị có hỗ trợ bluetooth với máy tính bằng cách đó. Hiện nay, máy tính sử dụng bản windows 10 đã hiển thị chức năng bluetooth. Tuy nhiên, việc kết nối cũng không phải dễ dàng.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy mua những usb bluetooth nhỏ gọn. Đây là phụ kiện được người dùng ưa chuộng bởi tính tiện lợi rất cao. Ngoài ra, bạn có thể kết nối bằng jack 3.5 hoặc jack 2 đầu bông sen.

Hướng Dẫn Cách Nối Loa Thùng Với Máy Tính Nhanh Nhất
Hướng Dẫn Cách Nối Loa Thùng Với Máy Tính Nhanh Nhất

Cách nối loa với máy tính bằng USB bluetooth

Khi sử dụng, bạn chỉ cần cắm USB bluetooth với chân cắm usb trên máy tính. Vậy là máy tính của bạn đã ghép nối với loa mini qua chức năng bluetooth. Lúc này, việc của bạn chỉ là chọn các bản nhạc hay để thưởng thức âm thanh mà thôi.

Cách nối loa với máy tính bằng jack 3.5

Các dòng loa mini hiện khá phổ thông với dạng dây kết nối này. Chỉ cần thao tác đơn giản là cắm trực tiếp dây kết nối 3.5 với máy tính qua cổng tai nghe ( headphone ) là được. Bạn nên tránh trường hợp cắm nhầm jack 3.5 từ loa vào jack chân mic trên máy tính. Như vậy, bạn sẽ không thể nào xuất âm thanh ra được.

Hướng Dẫn Cách Nối Loa Thùng Với Máy Tính Nhanh Nhất
Hướng Dẫn Cách Nối Loa Thùng Với Máy Tính Nhanh Nhất

Cách nối loa với máy tính bằng jack 2 đầu bông sen

Dây jack 2 đầu bông sen cũng được sử dụng khá nhiều hiện nay. Chúng phù hợp cắm qua amply và các thiết bị số âm thanh khác.

Các dòng loa được thiết kế sẵn các cổng jack bông sen trên loa cũng rất phổ thông. Vì thế, việc kết nối cũng tiện lợi hơn, thay cho dây kết nối của loa thùng với amply.

Lưu ý, dây 2 đầu bông sen sẽ có 2 dây màu khác nhau. Thông thường sẽ là màu đỏ và trắng, đầu dây kia sẽ là dây jack 3.5

Các bạn hãy cắm 2 đầu bông sen đỏ vào đỏ và trắng vào trắng với loa. Dây 3.5 còn lại các bạn cắm kết nối với máy tính qua jack tai nghe ( headphone ). Vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối để xuất âm thanh ra được rồi .

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn hai cách kết nối. Cách nối loa thùng với máy tính và cách cắm loa mini vào máy tính. Nếu các bạn cần tư vấn về các dòng loa và hướng dẫn sử dụng từng loại. Các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *