fbpx

Hướng dẫn cách kết nối chuột với điện thoại Android, Iphone

cách kết nối chuột với điện thoại

Bạn là một game thủ của game mobile ? Vậy thì điều đầu tiên bạn cần biết đó là cách kết nối chuột với điện thoại của mình như thế nào. Tuy nhiên, trên những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành khác nhau sẽ có cách kết nối khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Vinetshop nhé!

Cách kết nối chuột với điện thoại Iphone cần Jailbreak

Các dòng điện thoại Iphone luôn có độ bảo mật cao. Vì thế, quá trình kết nối các thiết bị với hệ điều hành Ios cũng cần nhiều bước hơn một chút.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng muốn liên kết với các thiết bị ngoài luồng, chúng ta cần phải Jailbreak hay root để có thể thực hiện trên dòng điện thoại này. Jailbreak sử dụng một loạt các bản cá nhân hệ điều hành, cho phép truy cập root vào hệ thống.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt các ứng dụng bổ sung, phần mở rộng và giao diện. Bộ icon không có trên chợ ứng dụng cửa hàng chính thức từ nhà sản xuất, điều này giúp chúng ta có thể sử dụng các phần mềm ứng dụng ngoài. Và việc sử dụng kết nối chuột để dùng trên điện thoại cũng là 1 phần rất nhỏ để thực hiện khi đã Jailbreak.

cách kết nối chuột với điện thoại

Nhưng việc Jailbreak này cũng sẽ khiến những thiết bị của chúng ta có bảo mật kém hơn. Điện thoại dễ bị các phần mềm độc hại xâm nhập vậy nên nhà sản xuất khuyến cáo không thực hiện. Vậy có cách nào kết nối chuột với điện thoại Iphone mà không cần Jailbreak không ?

Cách kết nối chuột với điện thoại Iphone không phải Jailbreak

Thực chất, việc kết nối và sử dụng chuột trên điện thoại hiện nay không phải vấn đề quá khó. Vậy nên, các bạn cần tìm những chú chuột công nghệ mới cao cấp có hỗ trợ kết nối không dây bluetooth sẽ giải quyết được vấn đề là không phải Jailbreak vẫn sử dụng được bạn nhé.

Về các loại chuột không dây có hỗ trợ bluetooth, các bạn có thể tham khảo chuột không dây Inphic E5B, M2B với bluetooth lên đến 5.0.

cách kết nối chuột với điện thoại

>>>Link chi tiết sản phẩm: Chuột Không Dây Bluetooth Mini Inphic E5B 1200DPI

cách kết nối chuột với điện thoại

>>>Link chi tiết sản phẩm: Chuột bluetooth cho Laptop Smartphone Tablet Inphic M2B

Khi sử dụng, bạn  bật ghép kết nối 2 thiết bị với nhau. Sau đó, bạn vào phần cài đặt trong máy và thao tác theo các bước như sau : cài đặt -> trợ năng -> cảm ứng -> bật assistive Touch lên là được nhé.

cách kết nối chuột với điện thoại

cách kết nối chuột với điện thoại

Cách kết nối chuột với điện thoại Android

Hệ điều hành android có vẻ như bảo mật không nghiêm ngặt bằng người hàng xóm Ios. Khi Ios gần như không cho phép các phần mềm các thiết bị ngoại vi kết nối thì android lại cho phép khá nhiều dạng kết nối khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần 1 đầu chuyển đổi từ chân kết nối điện thoại android ra chân usb là bạn có thể kết nối được cả bàn phím cũng như chuột để sử dụng.

cách kết nối chuột với điện thoại Android

Tuỳ thuộc vào hãng sử dụng hệ điều hành android khác nhau thì kiểu kết nối cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn kết nối vào rồi chưa thấy được, hãy làm theo cách như sau: Vào phần cài đặt -> cài đặt kết nối -> cho phép kết nối usb. (Không hẳn hãng nào cũng sẽ có mục giống nhau nên chúng ta sẽ tìm mục tương tự để cấp quyền cho phép kết nối nhé).

cách kết nối chuột với điện thoại Android

Trên đây, Vinetshop đã hướng dẫn các bạn cách kết nối chuột với điện thoại Android và Iphone. Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Nếu đang tìm kiếm các dòng chuột cao cấp hỗ trợ tốt nhất cho các cuộc chiến game mobile của mình, vui lòng liên hệ với vinet.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *