Hướng dẫn cách hát karaoke bằng loa vi tính hay nhất

Loa vi tính 2.1 Jituo JT2805

Công nghệ phát triển đã cho ra đời những dòng loa vi tính có nhiều chức năng tích hợp. Không chỉ phát âm thanh cho máy tính, thiết bị này còn có thể dùng để hát karaoke. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến chức năng này của chúng. Vì thế, bài dưới đây, Vinet sẽ hướng dẫn các bạn cách hát karaoke bằng loa vi tính hay nhất.

Loa vi tính có hát karaoke được không?

Trước đây, nhiều khách hàng thường xuyên đặt câu hỏi về việc loa vi tính có hát karaoke được không?. Bởi yêu cầu của người dùng ngày càng cao. Trong khi đó, không phải ai cũng sở hữu cho mình một dàn karaoke chuyên nghiệp với giá thành đắt đỏ. Vì thế, nếu có thể hát được karaoke bằng loa vi tính, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn thỏa mãn được đam mê ca hát của mình.Loa vi tính 2.1 Jituo JT2805

Lưu ý, khi hát karaoke bằng loa vi tính, bạn nên chọn những dòng nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, mềm mại. Không gian thích hợp nhất là trong khoảng diện tích từ 30 – 40m2 sẽ cho âm thanh hay nhất.

Cách hát karaoke bằng loa vi tính

Sau đây, Vinet sẽ hướng dẫn các bạn hát karaoke bằng loa vi tính. Để thực hiện, các bạn cần chuẩn bị các thiết bị gồm: micro thu âm, dây kết nối mic, sound card và dây kết nối, Nguồn Phantom Power 48V và dây nguồn, dây livestream 3 màu, shockmount, bông lọc, màng lọc, giá kẹp bàn NB35. Ngoài loa vi tính dùng để hát karaoke, bạn cũng cần chuẩn bị dây tín hiệu loa 1 đầu 3.5mm.

Bộ thiết bị hát karaoke bằng loa vi tính

Các bước thực hiện:

Bước 1: Kết nối mic và nguồn phantom power 48V:

Đầu tiên, bạn cần cung cấp nguồn điện cho mic thu âm bằng cách kết nối nguồn phantom power 48V. Các dòng sound card thông dụng như sound card S8, soundcard V8, XOX K10, XOX KS108 không tích hợp nguồn này bên trong.

XOX K10

>>>Xem chi tiết sản phẩm: Sound card XOX K10

Nếu bạn sử dụng các dòng sound card cao cấp như bộ trộn âm thanh mixer F4, sound card B13 sẽ không cần sử dụng nguồn phantom 48V.

Sound card B13 VINETTEAM - Card âm thanh chất lượng, giá cực tốt

>>>Xem chi tiết sản phẩm Sound card thu âm B13

Các dòng mic thu âm bạn có thể sử dụng đó là: mic thu âm K2000, Takstar PC-K200, ISK AT100, BM 800, BM 900, Waichoang PM10, MK-F500TL, mic livestream C11, mic C7, mic C28.

dc3386 2

>>>Xem chi tiết sản phẩm: mic thu âm Takstar PC-K200

Để hát karaoke bằng loa vi tính, đầu tiên bạn cần kết nối dây nguồn bằng cách cắm củ sạc nguồn phantom vào nguồn điện 220V. Sau đó bật công tắc cục nguồn (ON/OFF).

Dùng dây kết nối đầu 3 chân cắm vào lỗ Input của cục nguồn Phanton 48V. Đầu còn lại của cục nguồn, bạn hãy kết nối với micro thu âm.

hát karaoke bằng loa vi tính

Bước 2: Kết nối Soundcard XOX K10:

hát karaoke bằng loa vi tính

hát karaoke bằng loa vi tính

Sau bước cấp nguồn cho mic, bạn cần kết nối sound card, ở đây mình dùng soundcard giá rẻ là XOX K10. Bạn sẽ có hai cách thực hiện như sau:

Trường hợp 1: bạn dùng 1 điện thoại và 1 máy tính để livestream, quay video.

Đầu tiên, bạn cắm dây kết nối sound card với điện thoại, máy tính. Sau đó kết nối cáp nguồn với cổng số 2 của XOX K10, đầu còn lại cắm trực tiếp vào cổng USB của máy tính, laptop. Trường hợp này, cáp nguồn của bạn sẽ có đồng thời các chức năng, cấp nguồn cho Soundcard, nhận driver và lấy nhạc.

hát karaoke bằng loa vi tính

Trường hợp 2: Cũng là quay video, live stream nhưng bạn dùng 2 điện thoại cùng lúc.

Đầu tiên, bạn cần kết nối XOX K10 với thiết bị cấp nhạc, đó có thể là điện thoại, ipad hoặc tab đều được.

hát karaoke bằng loa vi tính

Sau đó, kết nối dây nguồn của sound card với củ sạc điện thoại rồi cắm vào nguồn điện 220V. Đây chính là bước cấp nguồn cho XOX K10 để có thể hát karaoke bằng loa vi tính.

Dùng dây lấy nhạc 2 đầu jack 3.5, một đầu cắm vào cổng số 1 (lấy nhạc) trên sound card. Đầu còn lại kết nối với điện thoại để phát nhạc.

Bước 3: Kết nối dây mic 3,5 với soundcard XOX K10

Bước này, bạn cần kết nối đầu micro với hai cổng tín hiệu (4 và 5) ở mặt trước của soundcard. Đầu còn lại của dây kết nối, bạn cắm vào cổng ra (output) của cục nguồn phantom  48V.

hát karaoke bằng loa vi tính

Bước 4: Kết nối loa vi tính với Soundcard XOX K10

Đây là bước cuối cùng để bạn có thể hát karaoke bằng loa vi tính. Để thực hiện bước này, bạn cần sử dụng dây livestream 3 đầu hoa sen như hình  bên dưới:

hát karaoke bằng loa vi tính

>>>Xem chi tiết sản phẩm dây livestream 3 màu XOX Ma1

Lúc này, bạn cắm dây kết nối tín hiệu loa 1 đầu 3.5mm với các màu trắng và đỏ tương ứng vào 2 cổng mặt sau loa vi tính. Đầu còn lại của dây tín hiệu, bạn cắm vào cổng số 7 (cổng ra tín hiệu nhạc) như hình bên dưới.

hát karaoke bằng loa vi tính

Sau khi thực hiện đầy đủ 4 bước trên, bạn đã hoàn thành lắp đặt cho việc hát karaoke bằng loa vi tính. Giờ có thể thư giãn cùng gia đình, bạn bè và người thân rồi nhé. Để tham khảo các bộ hát livestream, thu âm của vinet.com.vn, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *