Hướng dẫn cách đeo đai chống gù chuẩn nhất

dai-chong-gu-1

Cách đeo đai chồng gù chuẩn nhất không phải ai cũng biết. các bạn hãy cùng Vinet tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé.

Sản phẩm đai chống gù lưng không còn xa lạ đối với các bạn. Tuy nhiên để  sử dụng đúng cách cũng không phải dễ dàng. Trong các bài viết trước vinet giới thiệu tới các bạn một số sản phẩm đai chống gù lưng và cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi hướng dẫn cách đeo đai chồng gù lưng như thế nào.

Đai chống gù lưng có mấy loại?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đai chồng gù lưng, nhưng thông dụng có 2 loại là loại thường và loại thông minh. Trong bài viết này shop  giới thiệu tới các bạn và hướng dẫn đeo đai chồng gù sao cho hiệu quả nhất mà không ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

  • Đai chống gù dành cho trẻ em được thiết kế theo độ tuổi với mức độ vừa phải để phù hợp với hệ xương còn yếu của trẻ.
  • Đai chống gù dành cho người lớn thường có kích thước lớn và cố định cao hơn có thể nắn chỉnh hệ xương của người trưởng thành.

Với hai loại đai chống gù phổ biến hiện nay là thông minh và trên thân áo thì có cách đeo đai chống gù khác nhau.

cách đeo đai chống gù

Link sản phẩm: Đai chống gù lưng J5000 cảm biến rung thông minh

Hướng dẫn đeo đai chống gù lưng loại thường

Sản phẩm này rất dễ sử dụng với cách đeo đai chống gù như sau: Bạn chỉ cần đeo đai vào người sau đó chỉnh lại kích thước size vai, ngực là được. Khi sử dụng bạn đã có được một phom đeo đai phù hợp với cơ thể rồi, các bạn không nên tháo miếng dãn ra mà cởi đai ra giống như cởi áo. Ở lần sử dụng tiếp theo chúng ta chỉ cần đeo đai vào là xong mà không cần điều chỉnh nhiều.

Bạn cũng có thể tự sắp sếp thời gian sử dụng cho hợp lí, khoảng từ 3-4 giờ và được sử dụng trong một tư thế ngồi nhiều như đi học, ngồi làm việc. Bạn có thể mặc sản phẩm bên trong hay ngoài áo đều được nhé.

Hướng dẫn đeo đai chống gù thông minh

Bạn nên đứng thằng lưng sau đó đeo đai lên vai và điều chỉnh cho phù hợp với cơ thể. Tiếp đó ấn giữ nút nguồn. Tuy nhiên đồi với loại đai chống rung bạn mua bạn nên cài số lần rung tùy vào cấu tạo của đai. Được thiết kế thông minh và hiện đại đai chống gù lưng sẽ tiện ích hơn loại thường giúp bạn cải thiện tư thế nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Chi tiết cách đeo đai chống gù thông minh

  • Bỏ sản phẩm ra khỏi hộp
  • Đeo đai vào vai
  • Sau đó bấm nút chế độ trên sản phẩm

cách đeo đai chống gù

Lưu ý: khi bạn ngồi sai tư thế sản phẩm sẽ cảnh báo bạn đang ngồi sai tư thế bằng chế độ rung bạn có thể điều chỉnh lại tư thế ngồi sao cho phù hợp.

Sử dụng đai chồng gù trong bao nhiêu lâu thì hiệu quả?

Đối với trẻ nhỏ do cấu trúc xương vẫn non nớt nên chỉ cần 1-2 tháng sẽ cảm nhận được hiệu quả của đai. Người lớn khoảng 2-3 tháng do xương cứng lại nên cần thời gian lâu hơn. Ngoài ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tình trạng gù lưng ít hay nhiều, thông thường dùng khoảng 1-3 tháng là thấy hiệu quả rõ rệt.

Lưu ý trong cách đeo đai chống gù

Muốn sử dụng đai chồng gù an toàn và hiệu quả bạn cần:

  • Dùng trong thời gian dài việc siết đai quá chặt, căng sẽ gây khó chịu khi sử dụng và thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Mỗi ngày chỉ đeo từ 2-4 tiếng bạn không nên lạm dụng quá nhiều về thời gian vì đai chỉ giúp bạn điều chỉnh tư thế ngồi. Ngoài ra bạn nên chú ý thêm về cách đeo đai nữa nhé.
  • Bạn có thể kết hợp thêm các bài tập Yoga để có thể khắc phục tình trạng gù lưng nhanh hơn mà lại tốt cho cột sống và lưng.

 

cách đeo đai chống gù

Cách vệ sinh đai chống gù

Ngoài việc nắm được cách đeo đai chống gù. Bạn cũng cần lưu ý vệ sinh đai chống gù thường xuyên để có thể đảm bảo được thời gian sử dụng và tuổi thọ của đai tốt hơn.

Giặt bằng tay: Đai chồng gù  được làm bằng chất liệu co giãn có sự đàn hồi tốt. Tuy nhiên những chất liệu này muốn duy trì tuổi thọ của đai bạn nên giặt bằng tay vì khi có tác động mạnh  trong thời gian sử dụng cũng khiến đai bị rách và hỏng.

Chọn bột giặt để giặt đai chống gù: Bạn nên chọn các loại bột giặt nhẹ dễ  tẩy rửa sau đó dùng bàn chải mềm chà nhẹ nhàng. Cách này giúp cho việc vệ sinh đai một cách dễ dàng hơn không bị ứ đọng bột giặt  gây lở loét về da  khi sử dụng đai chồng gù.

Việc đeo đai hiệu quả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cách đeo, tư thế đeo của bạn. Thông qua bài viết này Vinet muốn giúp các bạn có được cách đeo đai chống gù một cách hiệu quả nhất.  Giúp bạn cải thiện được tư thế cũng như vóc dáng đứng thẳng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Đai chống gù là gì?

Cách chụp hình đẹp bằng điện thoại

Các mẫu bàn phím 87 phím