Hướng dẫn cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi Tenda

cach-cai-dat-ip-tinh-cho-router-wifi

Cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi Tenda là vấn đề khá nhiều người đang quan tâm. Bài này, Vinet sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách cài đặt chi tiết nhé.

Thông thường ở một modem router wifi luôn được cấp một IP động để cấp phát ip cho các thiết bị được kết nối với nó, muốn đặt một IP tĩnh thì phải làm thế nào?.

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi tenda và cách tắt DHCP để sử dụng cổng LAN chia sẻ mạng.

Trước tiên chúng ta cần biết qua về IP tĩnh và IP động là gì

IP động là một IP được cấp phát từ modem internet của nhà cung cấp muốn đặt IP tĩnh cho modem thì các bạn chỉ có một cách duy nhất là liên hệ với nhà cung cấp mua gói để thực hiện. Cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi chia sẻ hay còn gọi là ( AccessPoint) thì sẽ làm theo các hướng dẫn bên dưới nhé.

cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi Tenda
cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi tenda

Cách cài đặt ip tĩnh cho router wifi

>>>Tham khảo Các mẫu Router wifi Tenda 

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một máy tính và một bộ router wifi tenda cấp nguồn đầy đủ và dâu mạng LAN

Có người hỏi tại sao lại phải đặt IP tĩnh bởi gì nếu đặt IP tĩnh thì sẽ không phải lo trùng địa chỉ IP nào bởi nó đã được gán sẵn cho một dải IP.

Các bạn kiểm tra xem cái mạng internet gốc nhà mình đang là địa chỉ IP gì nó là 192.168.0.1 hay là 192.168.1.1 thông thường nó sẽ là 192.168.1.1

Dùng sợi dây mạng LAN cắm vào máy tính thông qua cổng LAN của router tenda, nếu là moden hay router cũ thì các bạn reset lại để tiếp tục thực hiện còn mua mới thì thôi.

Tiếp tục kiểm tra đến router wifi tenda xem địa chỉ ip mặc định là gì nếu là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 thì use và pass để đăng nhập vào hệ thống cài đặt đều là admin cách xem chuẩn xác nhất chính là các bạn lật bên dưới đáy của router lên và xem địa chỉ được ghi bên dưới của nó là gì.

Mở trình duyệt Chrome hay coccoc lên nhập IP mặc định của router wifi vào

cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi Tenda
cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi tenda

lưu ý: cách cài đặt ip tĩnh cho router wifi này chỉ dùng cho router nào có ip mặc định cho sẵn trước nhé nếu router nào mà chưa có thì các bạn cần phải cấu hình cho router sau đó mới cài đặt nhé.

Sẽ hiện ra giao diện thông báo yêu cầu đăng nhập thì các bạn nhập là admin và pass cũng là admin luôn.

Tiếp theo sẽ vào được giao diện cài đặt thì các bạn có thể cài đặt pass cho wifi và tên cho nó thì tuỳ chỉnh nhé cái mục đặt mật khẩu cho wifi thì ở bài trước mình có hướng dẫn rồi các bạn có thể tham khảo qua tạo mật khẩu cho wifi tenda (mục này không quan trọng các bạn thích thì cài không thì thôi không sao cả chỉ là không có mật khẩu thì hàng xóm vào free thôi ạ hihi)

cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi tenda
cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi tenda

Vào phần Setting >> LAN setting ở mục này các bạn sẽ thấy một giao diện để đặt địa chỉ IP thì các bạn hãy đặt cho nó một dải IP nhé có thể là 192.168.1.2 (miễn sao nó trùng với dải 192.168.1.xxx) các bạn có thể đặt tuỳ ý ip cho nó từ 192.168.1.2 đến 192.168.1.254 miễn sao tránh không đặt là 192.168.1.1 vì nó sẽ bị trùng với IP của modem gốc của nhà cung cấp mạng internet nhà bạn

Subnet mask: 255.255.255.0 nếu yêu cầu

Default gateway: 192.168.1.1 nếu có.

cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi tenda
cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi tenda

Bấm lưu lại là ok như vậy mình đã hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt ip tĩnh cho router wifi nhà bạn rồi đó.

Cách tắt DHCP cho router wifi (AccessPoint)

Tắt DHCP cho router wifi là để dùng cổng LAN và không phải thông qua cổng WAN của AccessPoint. Vì trên cục AccessPoint đa số là bật sẵn DHCP các bạn cần phải tắt nó đi thì mới sử dụng đc cổng LAN để cấp mạng.

Sau khi đã cấu hình ip tĩnh cùng lớp mạng với nhau thì các bạn cần vào tắt DHCP đi nếu không tắt thì cả 2 thiết bị có DHCP sẽ cùng lúc cấp ip thì sẽ bị đá địa chỉ dẫn đến mạng chập trờn lúc có lúc không và không được ổn định mạng.

cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi tenda
cách cài đặt IP tĩnh cho router wifi tenda

advanced >> DHCP >> DHCP setting >> tích vào disable >> save

Như vậy là các bạn đã tắt được DHCP rồi rút dây mạng ra và cắm vào cổng LAN của router tenda và sử dụng mạng bình thường chúc các bạn thành công.

Lưu ý: tắt DHCP ở router wifi tenda và bật ở modem internet.

Xem thêm:

Wi-fi 6 là gì? Wifi 6 và wifi 5 khác biệt như thế nào ?

TOP 5 Thiết Bị Kết Nối Wifi Cho Tivi Thường Thành Smart Tivi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *