Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì ? Nên mua loại nào tốt

Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì

Trong môi trường không khí luôn có lượng độ ẩm nhất định. Vào mùa đông lượng ẩm không khí thường đạt mức an toàn , tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số ngày lượng không khí đạt mức xấu gây ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như các thiết bị điển tử. Vì chất lượng , độ ẩm không khí quá cao sẽ dẫn tới các vi khuẩn dễ sinh sôi , phát triển ảnh hưởng tới hệ hô hấp.

Vậy làm thế nào để nhận biết được độ ẩm không khí ngày hôm đó ra sao , các nhà nghiên cứu khoa học đã phát minh ra dụng cụ đo độ ẩm không khí. Vậy dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì , nên mua loại nào tốt các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây .

Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì
Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì

Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì ?

Dụng cụ đo độ ẩm không khí hay còn gọi là đồng hồ đo độ ẩm , ẩm kế …được dùng chủ yếu trong các lĩnh vực đời sống , ngành công nghiệp , xây dựng , chế biến thực phẩm , thời tiết …, giúp con người biết được độ ẩm của không khí có đạt mức an toàn hay không.

Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì

Có nên mua dụng cụ đo độ ẩm không khí ?

Độ ẩm không khí đóng vai trò quan trọng trọng đời sống mỗi người như :

  • .Duy trì lượng hơi ẩm trong không khí , cung cấp lượng hơi ẩm cần thiết cho nhu cầu sống của sinh vật .
  • Khi độ ẩm trong không khí cao dễ dẫn tới các vật dụng bằng điện trong nhà dễ hư hỏng .
  • Ngoài ra nếu độ ẩm không khí quá cao cũng dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp cho con người .
  • Vậy độ ẩm không khí vừa có mặt tốt và mặt không tốt . Vậy nên mỗi gia đình nên có chiếc ẩm kế hay dụng cụ đo độ ẩm không khí trong nhà để khắc phục những ngày độ ẩm không khí cao.
Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì
Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì

Một số loại máy đo độ ẩm không khí

Máy đo độ ẩm không khí HTC – 1

Ẩm nhiệt kế treo tường HTC – 1 là thiết bị nhỏ gọn tiện dụng giúp bạn đo nhiệt độ và độ ẩm không khí , môi trường làm việc trong nhà . Kích thước 80 * 60mm , dùng pin AAA nên các thông số về nhiệt độ , thời gian , độ ẩm được hiển thị rõ ràng giúp người dùng nhìn rõ thông số hơn.

Máy có 2 chế độ hiển thị nhiệt độ và 2 chế độ hiển thị thời gian cho 12h hoặc 24h ( giữ phím MODE để chuyển chế độ sử dụng ) .

Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì

Máy đo độ ẩm không khí HTC – 2

Độ ẩm , nhiệt độ trong phòng nếu bạn không biết điều chỉnh hợp lý rất dễ gây hại cho sức khoẻ mọi người trong nhà. Bạn muốn biết rõ nhiệt độ trong phòng là bao nhiêu bạn nên dùng máy đo độ ẩm không khi HTC – 2 này .Sản phẩm chủ yếu dùng cho các gia đình có trẻ nhỏ hay người cao tuổi để đo nhiệt độ phòng cho thích hợp . Kích thước 10 * 12 * 2cm , trọng lượng 121g , rất nhỏ gọn thuận tiện khi dùng , sử dụng pin 1.5V aaa , đo độ ẩm chính xác tới khoảng 8%.

Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì
Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì

Đồng hồ đo độ ẩm , báo thức để bàn 2159T

Sản phẩm có nhiều tính năng như đo nhiệt độ , độ ẩm , phân tích môi trường , không khí . Thiết kế hình vuông , màn hình LED màu kích thước rõ trên nền dễ nhìn thông số . Ngoài ra chức năng sáng đèn khi có động tĩnh hoặc âm thanh bạn chỉ cần vỗ bàn nhẹ hoặc bật sáng đèn chỉ bằng giọng nói khá nhạy. Và máy đo còn có chức năng đo độ ẩm , không khí , môi trường với các mức độ tốt – bình thường – xấu.

Bạn chỉ nên dùng pin đồng hồ đo bằng pin aaa , không nên dùng loại pin rẻ dễ dẫn tới bị chảy nước làm sản phẩm nhanh bị hỏng , không chính xác.

Dụng cụ đo độ ẩm không khí là gì

Trên đây là một số loại sản phẩm rất hữu hiệu và thiết thực đối với mọi người nhất là dụng cụ đo độ ẩm không khí . Với những tính năng trên mọi người nên sắm cho gia đình dụng cụ đo độ ẩm không khí này , đây là một thiết bị nên có trong gia đình để bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình , thiết bị cần thiết cho công việc .

Nếu các bạn băn khoăn không biết nên đặt mua dụng cụ đo độ ẩm không khí ở đâu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số zalo 0389566723, vinetshop luôn mang tới cho các bạn những sản phẩm thiết thực nhất , hữu hiệu nhất và giá thành phải chăng  nhất là dụng cụ đo độ ẩm không khí này.

>>>Xem thêm: Thảm nhảy thông minh