Đồ chơi kích thích trí thông minh cho bé

Đồ chơi kích thích trí thông minh như một công cụ không thể thiếu đối với trẻ. Cha mẹ có thể giao tiếp cùng trẻ, giúp trẻ phát triển về trí tuệ, kích thích trí tò mò, óc tưởng tượng và nuôi dưỡng năng lực sáng tạo.

Ắt hẳn rất nhiều bậc cha mẹ phải đau đầu khi chọn đồ chơi cho con. Hiện trên thị trường có rất nhiều quảng cáo “ đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ”. Thế nhưng không phải lời quảng cáo nào cũng chính xác. Rất nhiều các trò chơi chỉ vì mục đích bán được hàng. Tăng lợi nhuận doanh số mà họ thổi phồng lên giá trị thực mà chúng mang tới. Không ít cha mẹ phải đau đầu với việc lựa chọn đồ chơi như thế nào để phù hợp với sự phát triển của con. Đồng thời phân vân không biết “lời quảng cáo” kia có thật hay không.

Bàn BiDa Mini Cho Trẻ Em Size 45cmx25cm Mặt Bàn Nỉ Không Bong

Hy Vọng Vinet chia sẻ sẽ phần nào giải quyết được những sự phân vân đó. Có thể thấy Nhật Bản là một nước nuôi dạy con cái rất tốt trên thế giới. Trẻ con Nhật rất tự lập, lanh lợi một phần do những đồ chơi thông minh của trẻ mà các bậc phụ huynh Nhật chọn cho con mình. Vậy họ trò chơi kích thích trí thông minh như nào?

Những tiêu chí khi chọn đồ chơi thông minh

+ Các bậc cha mẹ nên lưu ý khi chọn đồ chơi cho con phải kích thích khả năng tập trung của trẻ, hoặc nó sẽ biến hóa khi trẻ chơi hoặc tác động vào nó. Như vậy sẽ sản sinh ra sự sáng tạo không ngờ cho trẻ.

+ Món đồ chơi đó bé có thể chơ chung với mọi người được không, hay bạn chỉ cho bé chơi độc lập? Vinet Team khuyên bạn nên mua đồ chơi đó có thể chơi cùng người khác. Như vậy cha mẹ có thể giao tiếp, trò chuyện với trẻ thông qua đồ chơi ấy.

+ Nếu có thể bậc cha mẹ có thể mua hoặc tự làm các trò chơi kích thích trí thông minh cho bé. Như vậy sẽ tăng mối gắn kết , cho bé cảm nhận được tình thương của trẻ nhỏ. Lưu lại những khoảnh khắc ấu thơ của bé.

+ Những món đồ chơi thông minh cho trẻ được các bậc cha mẹ quan tâm. Nhiều bậc cha mẹ mua rất nhiều đồ chơi cho bé. Họ nghĩ rằng cứ mua nhiều đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ thì trẻ sẽ thông minh. Không hẳn vậy, bạn có thể mua số lượng đồ chơi cho bé ít thôi nhưng chất lượng.

Bộ Ô Tô Đường Ray 90 Chi Tiết Đồ Chơi Lắp Ráp

Mô hình lắp ghép đường ray tăng sự kiên nhẫn của trẻ

Cách sử dụng đồ chơi kích thích trí thông minh cho trẻ tốt nhất:

Đồ chơi ngoài mục đích đem lại niềm vui cho bé thì còn phải kích thích sự thông minh cho bé. Bố mẹ cũng có thể vui chơi cùng con để hiểu và tương tác với con. Ví dụ cùng là một trò chơi xếp hình bố mẹ có thể dạy con học đếm hay dạy về hình ảnh.

Những trò chơi xếp thành các hình thù này đã được rất nhiều nước có nền giáo dục cao áp dụng. Học mà chơi , chơi mà học các bé sẽ tự sắp xếp thành các hình thù ngộ nghĩnh. Thế giới quan của các bé sẽ hiện lên cho các bậc cha mẹ có thể hiểu con mình hơn. Cha mẹ cũng có thể dạy bé màu sắc khi chơi.

Bộ Đồ Chơi Domino Bằng Gỗ 100 Chi Tiết

Các quân domino xếp hình màu sắc

Bố mẹ có thể chọn những trò chơi mang tính suy nghĩ. Các trò chơi đòi hỏi trẻ phải vận dụng sự thông minh của mình để giải đáp. Có thể thấy một số các trò rubik mang đậm sự kích thích thông minh tìm tòi của trẻ. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý các trò chơi này nên chọn cho các bé có độ tuổi từ 5 tuổi trở lên nhé.

rubik 3x3

Rubik rất tốt để kích thích trí thông minh của bé

Lớn hơn 1 tý tầm 7-8 tuổi trở lên bạn có thể cho trẻ chơi với các mô hình 3D. Lắp ghép mô hình 3D sẽ kích thích sự phát triển não bộ của bé. Bé sẽ học được cách kiên nhẫn tỉ mỉ khi lắp ghép. Ngoài ra cha mẹ có thể dạy bé các kì quan thế giới trên mô hình 3D. Hay có thể chỉ bé biết các đồ vật, sự vật bé lắp ghép như ngôi nhà, máy bay, ô tô…

Bộ Đồ Chơi Domino Bằng Gỗ 100 Chi Tiết

Mô hình 3D bằng gỗ thân thiện

Kết luận:

Vậy là Vinet vừa chia sẻ đến các bạn những đồ chơi kích thích trí thông minh cho bé tốt nhất. Hy vọng các bậc cha mẹ có thể tham khảo các tiêu chí chọn đồ chơi cho các bé nhà mình. Đồ chơi cho các bé không chỉ để chơi mà còn có tính giáo dục rất cao. Như vậy bé sẽ phát triển một cách toàn diện nhất.

Nơi Bán uy tín Vinet chia sẻ đến các bạn đó là những trang uy tín. Bạn có thể tìm hiểu và mua tặng cho bé nhà mình vui chơi nhé.

 TOP Xe Chòi Chân Nào Tốt Nhất Cho Bé Hiện Nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *