Hiển thị 1–12 của 31 kết quả

Thiết bị mạng và những công năng sử dụng trong cuộc sống hiện đại

Ngày nay, chúng ta làm việc, học tập hay giải trí cũng đều sử dụng internet rất nhiều. Điều này cho thấy tầm quan trọng của các thiết bị mạng trong mọi lĩnh vực và đời sống hàng ngày. Vậy thiết bị mạng là gì và những loại nào đang được dùng phổ biến hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi này.

Thiết bị mạng là gì?

Thiết bị mạng được hiểu là những thiết bị có khả năng kết nối nhiều thiết bị trong cùng một mạng LAN hoặc khác mạng LAN với nhau. Chức năng của chúng là giúp cho việc hoạt động được ổn định và đạt hiệu quả cao hơn. Tuỳ thuộc vào số lượng cổng port mà thiết bị mạng có thể kết nối được số thiết bị khác nhau.

Mesh Wifi Tenda Nova MW3

Phạm vi sử dụng của thiết bị mạng

Các thiết bị mạng hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến bởi tính năng thông minh của chúng. Chúng hỗ trợ rất tốt cho các loại PC, máy tính xách tay, điện thoại thông minh…khi truy cập internet nhanh, tiện dụng và đạt hiệu suất cao.

Hiện nay, các sản phẩm được thiết kế rất đa dạng và phù hợp cho từng nhu cầu cụ thể. Bạn có thể chọn thiết bị mạng cho cá nhân, gia đình, doanh nghiệp…đều sẽ được đáp ứng tại Vinet.

Bộ phát WIFI Tenda W18e

Các thiết bị mạng được dùng phổ biến hiện nay

  1. Bộ kích sóng wifi

Chức năng của bộ kích sóng wifi là tăng phạm vi phủ sóng lớn hơn so với nguồn sóng gốc. Đồng thời, chúng còn giúp quá trình sử dụng được ổn định hơn rất nhiều, không còn tình trạng giật, lag.

Bạn có thể tham khảo một số bộ kích sóng chất lượng với mức giá bình dân như: Kích sóng wifi Mercury 3 râu, Kích sóng Xiaomi Repeater Pro…

Kích sóng 3 râu Mercury MW310RE 3 Anten Phiên bản mới

  1. Bộ phát sóng wifi

Bộ phát sóng wifi là các thiết bị có chức năng phát tín hiệu sóng wifi tới các thiết bị thông minh như máy tính, laptop, điện thoại…Từ đó giúp người dùng truy cập được internet tốc độ cao để học tập, làm việc, giải trí…theo nhu cầu.

Bộ phát sóng wifi gồm các loại sau:

Thông thường, người ta chia các thiết bị phát sóng thành 4 loại là: Access Point, Router mạng wifi, USB wifi và wifi mesh. Trong đó:

Access Point: thường được dùng nhiều ở các toà nhà lớn, văn phòng công ty. Chúng có thể tạo ra một mạng không dây cục bộ hay WLAN.

Router mạng wifi: Thường được dùng nhiều trong phạm vi gia đình. Chúng có khả năng chia sẻ mạng wifi đến tất cả các thiết bị trong cùng một phạm vi sử dụng nhất định.

Bộ Định Tuyến Router Xiaomi AC2350 chính hãng giá rẻ

USB wifi: Nếu card wifi của máy tính, laptop bị hỏng, bạn sẽ cần đến một chiếc USB thu sóng wifi. Dù có kích thước nhỏ gọn nhưng chúng có thể thu tín hiệu phát sóng wifi rất hiệu quả.

USB Thu Sóng WiFi Có Anten 802.11N

Wifi Mesh: có khả năng kết nối các điểm truy cập wifi trong phạm vi rộng lớn. Chúng được sử dụng nhiều tại các nhà hàng, quán café, doanh nghiệp…

Ưu điểm của wifi mesh là nếu có một điểm truy cập bị lỗi thì sẽ có điểm khác thay thế và thực hiện chức năng tương đương.

Mesh Wifi Tenda Nova MW3

  1. Bộ phát wifi di động

Nhờ thiết kế không dây nhỏ gọn nên các thiết bị này khá được ưa chuộng hiện nay. Chúng có tính cơ động cao và cách sử dụng đơn giản, chỉ cần một chiếc sim gắn bên trong. Điều lưu ý duy nhất đó là thiết bị của bạn phải ở trong vùng phủ sóng của nhà mạng đó mới có thể dùng liên tục được.

  1. Dây cáp mạng

Để tạo ra một mạng lưới internet kết nối giữa các máy tính với nhau, bạn sẽ phải dùng đến dây cáp mạng. Hiện nay, các loại dây cáp được dùng phổ biến là cáp quang và cáp đồng trục. Tuỳ vào lưu lượng truy cập, số lượng máy…mà bạn sẽ cần chọn loại dây cáp phù hợp.

Ngoài thiết bị mạng, các bạn có thể tham khảo thêm phụ kiện máy tính, phụ kiện điện tử, phụ kiện chơi game…tại website của Vinet.