Hiển thị 1–12 của 15 kết quả

Mua sound card giá rẻ tại Vinet

Thư giãn, giải trí với âm nhạc qua laptop, máy tính ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại. Và các thiết bị hỗ trợ nhiều tính năng như sound card cũng được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Vậy sound card là gì? Sound card thu âm để làm gì và cách chọn mua ra sao? Vinet sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sound card là gì?

Nếu sử dụng máy tính nhiều, chắc hẳn các bạn đã biết bên trong chúng luôn có video card. Thành phần quan trọng này giúp cho thiết bị của bạn hoạt động một cách bình thường về hình ảnh, âm thanh.

Công nghệ của sound card về cơ bản cũng là sự chuyển đổi các tín hiệu số thành các dải âm thanh phù hợp với tần số của tai người nghe. Đó còn được gọi là công nghệ Digital-to-Analog Converter)

Sound card B13 VINETTEAM - Card âm thanh chất lượng, giá cực tốt

Sound card thu âm là gì?

Tùy vào nhu cầu, sound card sẽ được sử dụng trong những phạm vi khác nhau. Điển hình như sound card thu âm được dùng với mục đích thu âm chuyên nghiệp. Chúng được tích hợp nhiều hiệu ứng, có thể tinh chỉnh âm thanh đầu ra một cách hay hơn, trong trẻo hơn.

Tác dụng của sound card

Về bản chất, sound card cũng tương tự như các bo mạch xử lý âm thanh. Chúng có thể tồn tại ở dạng cắm tời hoặc dạng nhúng trên mainboard. Theo đó, âm thanh từ micro sẽ được truyền đến máy tính qua các cổng kết nối như USB hoặc Firewire,..

https://youtu.be/744VxeL9wyY

Cấu tạo của sound card

Về cơ bản, sản phẩm này gồm có 3 thành phần chính là ADC, DSP và DAC. Trong đó:

  • ADC: là chữ viết tắt của Analog to Digital Converter. Đây là sự chuyển hóa âm thanh từ dạng analog sang tín hiệu kỹ thuật số. Phần này có chức năng nhận âm thanh đầu vào từ nguồn phát, thông thường là micro.
  • DSP: Đây là viết tắt của Digital Sound Processor. Phần này rất quan trọng bởi chúng có chức năng lưu trữ và xử lý âm thanh đã thu ở dạng tín hiệu kỹ thuật số. DSP có vai trò trung gian chuyển tiếp giữa đầu vào ADC tới đầu ra DAC hoặc ra ngõ digital.
  • DAC: (Digital to Analog Converter) là phần có chức năng chuyển đổi âm thanh sang dạng tín hiệu analog để con người có thể nghe được.

icon upod pro

Các loại sound card hiện nay

Trước khi mua sound card, các bạn hãy xác định mục đích sử dụng chủ yếu của mình là gì nhé. Bởi với từng nhu cầu, chúng sẽ được chia thành các loại khác nhau. Đó là:

Sound card máy tính: Đây là loại phổ biến nhất đối với người dùng máy tính. Chúng thường được dùng để thu phát tín hiệu âm thanh từ các đĩa CD.

Sound card thu âm: Dòng sản phẩm này có cấu tạo khá đơn giản và được sử dụng duy nhất với mục đích thu âm chuyên nghiệp. Bạn có thể dùng chúng ở nhà hoặc ở các phòng thu âm chuyên nghiệp.

Sound card livestream: Thiết bị này có chức năng đa dạng nhất gồm livetream, thu âm và hát karaoke. Các hiệu ứng trên sound card cũng nhiều hơn khi có thêm tính năng bản thu.

Sound card XOX K10

Cách chọn sound card tốt

Để chọn được sản phẩm tốt, trước tiên bạn hãy xác định mình dùng sound card để làm gì. Nếu bạn chỉ cần những tính năng giải trí cơ bản thì chỉ cần mua một chiếc sound card bình dân với chất lượng khá ổn.

Còn nếu bạn cần nhiều cổng kết nối hơn, chất lượng cao hơn thì bạn cần đầu tư các sản phẩm từ trên 1 triệu đồng trở lên.

1.Bạn dùng sound card để giải trí, nghe nhạc

Hầu hết khách hàng bình dân chỉ dùng card âm thanh để xem phim, nghe nhạc, hát karaoke online, chơi game…Sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ sẽ là các dòng sound card 2.1 với hai kênh hỗ trợ kết hợp cùng loa để phát âm thanh.

Các sản phẩm phổ biến hiện nay gồm có sound card V8, XOX K10, XOX K30…

https://youtu.be/zx0Y4saf4Do

2.Sound card thu âm

Nếu với mục đích thu âm tại nhà, bạn cũng có rất nhiều lựa chọn về sound card giá rẻ. Tùy vào mức giá, hiệu ứng âm thanh sẽ nhiều hoặc ít hơn. Bạn sẽ cần kết hợp với các phụ kiện khác như màng lọc, micro, tai nghe, loa…để có được âm thanh đầu ra ổn định và chân thực.

Các dòng sound card thu âm bình dân hiện nay gồm có: sound card S8, B13, XOX K10, Icon Upod Pro…

Nếu thu âm tại phòng thu, bạn có thể sẽ cần nhiều hơn 2 cổng mic. Ngoài ra còn phải tích hợp thêm nhiều cổng khác để thu âm nhạc cụ như guitar, midi,…

3. Sound card chuyên nghiệp

Đây là những sản phẩm không thể thiếu đối với các phòng thu của các ca sỹ chuyên nghiệp. Là hàng cao cấp nên những thiết bị này có mức giá tương đối cao.

Trên đây là những chia sẻ của Vinet để giúp các bạn hiểu về sản phẩm sound card cũng như sound card thu âm để làm gì. Hi vọng, các bạn quan tâm đã có thông tin bổ ích cho mình. Để tham khảo thêm các sản phẩm sound card chất lượng của chúng tôi, vui lòng truy cập tại: https://vinet.com.vn/