Hiển thị 1–12 của 21 kết quả

Lý do nên mua bàn phím cơ

Công nghệ 4.0 phát triển và chúng ta làm việc trên máy tính gần như là thường xuyên, liên tục. Không  chỉ làm việc ở văn phòng công ty, chúng ta giải trí, chơi game…cũng đều cần dùng đến bàn phím và chuột. Vậy nên, việc chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu và sở thích càng trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Trong bài này, Vinet sẽ cùng các bạn giải đáp câu hỏi “tại sao nên chọn mua bàn phím cơ” nhé!

Tại sao nên mua bàn phím cơ

Có rất nhiều lý do khiến cho bạn thực sự yêu thích bàn phím cơ bởi chúng có quá nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể kể đến như: cảm giác bấm vui tai, đủ màu keycap, dễ dàng vệ sinh, độ bền và độ chính xác cao, nhiều kích cỡ và chủng loại…

Bàn Phím Cơ Mini Gaming Ziyoulang T60 Blue Switch Led Raindbow 62 Phím

Cảm giác bấm cực đã

Điều dễ nhận thấy nhất ở bàn phím cơ chính là cảm giác bấm, hoàn toàn khác biệt với các loại bàn phím thông thường. Bởi vì bàn phím màng cao su luôn cần một lực nhấn lớn thì máy tính mới nhận. Trong khi ở phím cơ, bạn chỉ cần một lực vừa đủ, khoảng ½ so với lực thông thường.

Có được điều này là do bàn phím cơ được thiết kế các switch như Cherry MX, Gateron, Topre, ALPS, Kailh và Razer. Nhờ đó, bạn sẽ có được tốc độ gõ phím nhanh hơn gấp nhiều lần, tăng hiệu suất công việc.Trong số các switch kể trên, switch của Cherry là được ưa chuộng nhất với 4 loại phổ biến là blue, red, brown và black.

Bàn phím Bosston MK912A Led Rainbow Blue Switch/Red Switch (Đen)

Có thể tuỳ biến phím theo phong cách riêng của mình

Giới trẻ hiện nay luôn muốn khẳng định mình với phong cách khác biệt, không đụng hàng. Và thật dễ dàng thực hiện khi bạn sở hữu một chiếc bàn phím cơ giá rẻ với  bộ key cap được thiết kế theo sở thích riêng. Đây cũng là lý do mà nhiều người dùng trẻ yêu thích và lựa chọn mua bàn phím cơ.

Ngoài ra, những bạn nữ không thích màu đen có thể chọn bàn phím cơ màu hồng, màu trắng, màu xanh…tuỳ theo sở thích.

bàn phím cơ K100

Độ bền cao

Chắc chắn rồi, nói về độ bền thì hiện nay các dòng phím còn lại không thể “vượt qua” được phím cơ. Nếu như bàn phím thông  thường chỉ chịu tải được từ 3 – 5 triệu lần bấm thì bàn phím cơ lại chịu tải hơn gấp 10 lần (tức là 30  -50 triệu lần bấm). Cùng với chế độ bảo hành dài hạn, chắc chắn bạn sex cực kỳ yên tâm khi sở hữu cho mình sản phẩm bền bỉ này.

Kích thước bàn phím đa dạng

Một chiếc bàn phím đầy đủ sẽ có 104 phím, tuy nhiên, không phải ai cũng cần dùng hết số phím này. Vì thế, nhà sản xuất đáp ứng cho bạn bàn phím cơ mini nhỏ gọn với 87 phím rất xinh xắn và tiện dụng.

Bàn Phím Cơ Gaming ZIYOULANG K2 87 Phím, Blue Switch, Led Rainbow

Tuỳ chọn kiểu đèn LED

Ưu điểm về LED đa dạng là một trong những con đường dẫn rất nhiều người đến với bàn phím cơ, đặc biệt là các game thủ. Tuy nhiên, nếu bạn không thích màu mè thì vẫn có thể chọn cho mình LED đơn sắc, LED nhẹ hoặc không LED. Trên bàn phím cũng bố trí các nút để bạn chọn hiển thị hiệu ứng màu theo sở thích.

Trên đây là những chia sẻ về lý do vì sao bàn phím cơ lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy. Nếu bạn cũng yêu thích dòng phím này nhưng còn lo ngại về giá thì hãy cứ yên tâm vì Vinet có rất nhiều loại bàn phím cơ giá rẻ cho bạn lựa chọn.

Tham khảo chi tiết: bàn phím cơ gaming, bàn phím cơ văn phòng…