Hiển thị tất cả 3 kết quả

Đồ chơi xếp hình cho bé

Là một trong những loại đồ chơi được trẻ em mọi lứa tuổi yêu thích.

Chúng được phân chia thành nhiều loại khác nhau như đồ chơi lắp ráp lego, robot…với thiết kế đẹp, bắt mắt. Ba mẹ  hãy đến ngay Vinet để chọn cho con mình những mẫu đồ chơi phù hợp, giúp rèn luyện trí thông minh cho con trẻ.

Đồ chơi xếp hình là gì?

Đồ chơi xếp hình còn có cách gọi khác là đồ chơi lắp ráp. Cách chơi loại này là bé sẽ lắp ráp các mảnh nhỏ rời với nhau để tạo thành một mô hình hoàn chỉnh. Đó có thể là ô tô, ngôi nhà hay bất cứ hình thù gì tùy vào sở thích và khả năng sáng tạo của bé.

Chất liệu của đồ chơi lắp ráp cũng rất đa dạng, có thể từ gỗ, nhựa hoặc kim loại. Trong đó, loại bằng gỗ và nhựa thường phổ biến hơn vì dễ sản xuất, nhiều mẫu mã và chi phí rẻ.

bộ đồ chơi Domino bằng gỗ

Lợi ích khi chơi đồ chơi xếp hình

Rèn luyện sự khéo léo cho trẻ: Để xếp được một mô hình hoàn chỉnh, đòi hỏi rất nhiều ở sự linh hoạt của bàn tay. Trẻ sẽ có được sự khéo léo và linh hoạt hơn nhiều khi chơi món đồ chơi này.

Phát triển tư duy logic

Khi xếp, trẻ sẽ phải nghĩ xem mảnh ghép nào lắp vào trước, mảnh nào lắp vào sau. Điều này giúp phát triển khả năng tư duy logic của trẻ.

Tăng trí tưởng tượng sáng tạo

Trước khi lắp ghép, trẻ sẽ phải tưởng tượng xem mô hình mình muốn lắp cần có những chi tiết nào. Và từ đó, trẻ có thể thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng trong đầu theo sở thích.

Rèn luyện tính tập trung, kiên trì

Món đồ chơi xếp hình cần khá nhiều thời gian thực hiện. Vì thế, trẻ cũng sẽ tự rèn luyện được tính kiên trì, nhẫn nại một cách tự nhiên.

Rèn luyện khả năng quan sát nhanh nhạy

Khi lắp ráp, trẻ sẽ cần có sự quan sát nhanh và tỉ mỉ để chọn ra các chi tiết phù hợp. Điều này giúp phát huy khả năng quan sát, phát triển thị giác rất tốt cho trẻ.

Đồ chơi lắp ráp đường ray

Mua đồ chơi xếp hình cần lưu ý gì?

Đồ chơi lắp ráp cực kỳ phong phú và đa dạng. Vì thế, cha mẹ cần biết một số lưu ý khi chọn lựa như sau:

  • Chọn mẫu đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé
  • Chất liệu đồ chơi lắp ghép tốt, an toàn cho bé
  • Chọn nơi bán uy tín

Ngoài đồ chơi xếp hình, phụ huynh có thể tham khảo thêm các loại đồ chơi khác như: đồ chơi vận động, đồ chơi giáo dục