fbpx

CÓ NÊN SỬ DỤNG BÀN PHÍM KHÔNG DÂY ĐỂ CHƠI GAME?

bàn phím không dây

Bàn phím không dây có những ưu điểm nổi trội nhất định nhằm phục vụ những mục đích sử dụng riêng của người dùng. Đặc biệt, loại bàn này thường có ưu thế về thiết kế nhỏ gọn và tính thẩm mỹ cao cho không gian. Tuy nhiên, có nên sử dụng bàn phím không dây để chơi game?

1. Lợi ích của bàn phím không dây

Bàn phím không dây hoạt động với cơ chế kết nối thông qua Bluetooth hoặc kết nối thông qua một chiếc USB Dongle 2.4GHz riêng biệt. So với các loại bàn phím có dây thông thường kết nối qua cổng USB thì bàn phím không dây sẽ có nhiều ưu điểm về sự tiện lợi, tính linh hoạt trong sử dụng.

Bàn phím không dây
                Bàn phím không dây có thiết kế tinh tế và tiện dụng

Các loại bàn phím không dây hiện nay có thể cho kết nối ổn định với nhiều thiết bị như Smartphone, laptop, PC, máy tính bảng… điều này mang đến nhiều sự tiện lợi trong việc sử dụng hàng ngày trên đa dạng thiết bị.

Ngoài ra, vì không cần dây kết nối nên người dùng sẽ tiện lợi trong việc setup tạo không gian gọn gàng và tiện di chuyển.

2. So sánh về hoạt động giữa bàn phím không dây và bàn phím có dây

Độ nhiễu

Cũng như hầu hết các thiết bị kết nối qua Bluetooth khác như chuột không dây thì bàn phím không dây cũng không được đánh giá cao về độ nhiễu.

Một số loại bàn phím không dây cao cấp đã được cố gắng khắc phục tối đa các vần đề nhiễu sóng này. Tuy nhiên, với giá thành cao thì đây là một trong những nhược điểm của loại bàn phím này khi so sánh với các loại bàn phím có dây cùng giá thành.

Bàn phím không dây
Bàn phím không dây tiện lợi khi sử dụng

Độ trễ

Hầu hết các bàn phím hiện nay đề được cải thiện tốt về độ trễ trong quá trình hoạt động. Tuy độ trễ đã được cải thiện nhưng bàn phím loại không dây vẫn sẽ có đôi chút trễ hơn so với các loại bàn phím có dây. Tuy nhiên, nếu sử dụng loại bàn phím này bạn cần lưu ý về lượng pin, khi lượng pin yếu có thể sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và gây nên độ trễ.

Tốc độ hoạt động

Để đo lường tốc độ hoạt động của 2 loại bàn phím này thì các chuyên gia đã thực hiện 1 bài kiểm tra về tốc độ trên 2 loại thiết bị này. Kết quả ghi nhận thời gian phản ứng trung bình của bàn phím có dây là 0.2552 giây, trong khi bàn phím không dây là 0.3342 giây. 2 tốc độ này tuy có sự chênh lệch nhưng không nhiều. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bàn phím không dây với mục đích sử dụng phù hợp.

Bàn phím có dây
                            Bàn phím có dây có tốc độ hoạt động nhanh

So sánh về giá

Trên thị trường có nhiều loại bàn phím ở các phân khúc từ giá rẻ đến cao. Nếu so sánh cùng phân khúc giá với các tính năng tương đồng thì các sản phẩm bàn phím không dây sẽ có mức giá thành cao hơn đôi chút.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với giá thành và tính năng mong muốn với các sản phẩm bàn phím đa dạng hiện nay.

3. Có nên sử dụng bàn phím không dây để chơi game

Với các phân tích, so sánh về tính năng bên trên thì chúng ta có thể kết luận rằng bàn phím có dây sẽ là thiết bị phù hợp để chơi game hơn bàn phím không dây về tính kết nối, tốc độ…

Tuy nhiên, nếu bạn cần một thiết bị bàn phím tiện lợi và có tính thẩm mỹ cao phù hợp cho các công việc văn phòng, làm việc thì chắc chắn các mẫu bàn phím không dây là một sự lựa chọn cũng rất phù hợp dành cho bạn.

Tham khảo các mẫu bàn phím chính hãng tại đây cùng vinet

Cam kết bảo hành chính hãng sản phẩm lên đến 24 tháng.

Tham khảo review sản phẩm tại đây:https://www.youtube.com/c/VINETTEAM