Chuột Công Thái Học Là Gì? Lợi Ích Của Chuột Công Thái Học

Chuot-dung-khong-day-hxsj-t22-9-3

Bạn có biết rằng những người sử dụng máy tính nhiều di chuyển chuột của họ lên tới 17 dặm (27 km) mỗi năm không? Hiện nay với nhu cầu sử dụng chuột máy tính ngày càng được nâng cao kéo theo đó là những nghiên cứu, cải tiến nhằm mang lại những trải nghiệm thoải mái, tốt nhất cho người dùng. Chuột công thái học được ra đời với mục tiêu đó. Vậy hãy cùng Vinet tìm hiểu chuộ công thái học là gì cũng như những lợi ích mà chúng đem lại cho người sử dụng.

Chuột công thái học là gì?

Chuột công thái học là sản phẩm giúp bạn sử dụng chuột một cách hiệu quả hơn. Nó tạo ra các ý tưởng nội dung cho bạn bằng cách cung cấp các giải pháp tốt nhất có thể cho từng phần nhiệm vụ của bạn. Đây là một công cụ mới giúp bạn làm việc với máy tính của mình một cách thoải mái và tiện dụng hơn.

Chuột cho phép bạn sử dụng chuột hoặc bàn di chuột ở vị trí tương tự như khi bạn đang sử dụng chuột thật. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp hai nút khác nhau ở bên cạnh chuột. Nút bên trái cho phép bạn tiến lên, trong khi nút bên phải cho phép bạn quay lại.

  • Chuột công thái học là chuột có cảm giác cầm nắm dài hơn và thoải mái hơn, giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn.
  • Chuột công thái học thường có hình dáng và kết cấu hơi khác một chút so với chuột thường. Các chi tiết này vốn được nghiên cứu và thiết kế kỹ để phù hợp với các tiêu chí phức tạp của khoa học công thái học.
  • Mỗi hãng sản xuất, tùy theo tiêu chí và phong cách thiết kế, sẽ cho ra các kiểu chuột phong cách công thái học khác nhau.

Chuột Công Thái Học Là Gì? Lợi Ích Của Chuột Công Thái Học

Những lợi ích của chuột công thái học

Cầm ít mỏi tay hơn kể cả sử dụng chuột trong nhiều giờ đồng hồ liên tục

Do chuột công thái học có kích thước và thiết kế các đường cong, độ nồi lõm phù hợp để giúp nâng đỡ cho các phần trên cánh tay. Chi tiết nào của chuột công thái học đều có điểm tự, nên các ngón tay, lòng bàn tay và cả cổ tay đều không hề mỏi.

Chuột công thái học di chuột chính xác hơn rất nhiều các loại chuột thông thường

Vì các ngón tay luôn được đặt đúng vị trí, dùng lâu không hề có tình trạng mỏi lên cho khi di chuột cho bạn độ chính xác cao kể cả khi dùng chuột làm việc hay chơi game đều chuẩn.

Chuột Công Thái Học Là Gì? Lợi Ích Của Chuột Công Thái Học

Tư thế cầm chuột luôn chuẩn

Mỗi người sử dụng chuột đều có kiểu cầm khác nhau. Phổ biến nhất được xếp vào 3 kiểu cầm: Palm Grip – Đặt cả bàn tay lên chuột, Claw Grip – Đặt các ngón tay lên chuột, Finger Tip Grip – Không đặt bàn tay lên chuột. Dù đang cầm chuột theo cách nào thì việc sở hữu một chuột công thái học đúng chuẩn sẽ giúp chuột luôn nằm trong tầm điều khiển của bạn, các ngón tay ở đúng vị trí và vì vậy thao tác cầm sẽ luôn ở tư thế chuẩn nhất, tốt và hiệu quả nhất cho người dùng.

Chuột Công Thái Học Là Gì? Lợi Ích Của Chuột Công Thái Học

Sử dụng chuột công thái học giúp bạn tập chung hơn vào công việc

Chuột công thái học sẽ giúp quá trình dùng, cầm và thao tác chuột trở nên nhẹ nhàng như không. Bạn sẽ không còn nhớ tới việc phải chăm chăm cầm chuột cho đúng nữa. Nhờ đó dùng chuột tự nhiên như hơi thở. Mọi sự tập trung chú ý dồn vào màn hình để suy nghĩ làm việc và chơi game.

Trên đầy là những gì mà chuột công thái học mang lại cho bạn những lợi ích, các bạn còn biết thêm những lợi ích gì của chuột công thái học hãy bình luận để bài viết được có được bài viết hay hơn nhé.