Chuột Bay Là Gì? Tính Năng Của Chuột Bay Như Thế Nào?

dc1234 dieu khien km900 tim kiem giong noi 19 2

Định nghĩa Chuột bay là gì: Chuột bay là một chiếc điều khiển ( remote ) đa chức năng. nó giống như các chiếc đều khiển phổ thông nhưng nó được kết hợp thêm các chức năng điều khiển con trỏ và tích hợp các phím chữ để giúp ta tìm kiếm dễ dàng hơn dùng được cho cả tivi và đầu tv box.

Tính năng của chuột bay như thế nào?

Điều khiển con trỏ bằng di chuyển:

Chức năng này giúp cho chúng ta điều khiển con trỏ chuột trên màn hình một cách dễ dàng. Chọn các mục hay đi đến các biểu tượng trên màn hình chỉ bằng một cái lắc tay.

Lưu ý : nếu dùng chung với điều khiển đi kèm cùng với TV Box thì sẽ không có hiển thị biểu tượng mũi tên con trỏ trên màn hình ( hình mũi tên như con trỏ của máy tính ).

chuột bay là gì

>>>Link sản phẩm: Điều khiển chuột bay KM900

Bàn phím phụ (ký tự ) tìm kiếm:

Trên sản phẩm được trang bị thêm bàn phím mở rộng để tìm kiếm trên tivi một cách nhanh nhất, thay vì phải bấm dò từng chữ trên điều khiển mà các bạn chỉ cần gõ chữ như bàn phím trên chuột bay.

Học lệnh:

Chuột bay có thể học được lệnh từ các điều khiển chức năng dùng để tắt mở tivi hay loa âm ly mà không cần dùng đến các điều khiển đi cùng với thiết bị.

Để dùng được chuột bay thì bạn để ý luôn đi cùng với chuột bay là một đầu thu usb các bạn chỉ cần cắm chiếc usb đó vào TV Box và sử dụng.

Nếu các bạn vẫn chưa biết nhiều về các mẫu chuột bay thì hãy tham khảo các mẫu đang được bán phổ thông trên thị trường hiện nay.

chuột bay là gì

Chuột bay KM900

  • Điều khiển chuột bay KM900 được đánh giá là cao cấp hơn nhờ cấu hình bàn phím Qwerty thông minh. Chúng có khả năng học lệnh hồng ngoại 44 bàn phím để điều khiển chuẩn xác, ngoài ra còn có thêm các nút chức năng Tab,ESC,Ctrl …
  • Xung quanh phím tròn OK là các phím “Ứng dụng”,”Enter”,”back” thuận tiện khi xem ứng dụng chạy ngầm. Nếu muốn xóa các ứng dụng đang chạy chỉ cần nhấn phím Back, giúp tiết kiệm bộ nhớ hơn hẳn, đây là tính năng thông mình mà KM800 không có.
  • Chuột bay KM900 tương thích với rất nhiều thiết bị điện tử hiện nay bao gồm:Tivi, Đầu đĩa, Đầu phát HD, DVD, VCD …..Đặc biệt, khả năng học lệnh mạnh mẽ còn cho phép chuột bay sao chép lệnh điều khiển từ điều khiển khác rất tiện lợi.
  • Tần số 2.4G RF wireeless techniquie giúp bạn điều khiển chương trình đơn giản và nhanh chóng chỉ bằng cách lắc nhẹ tay trên không để con trỏ trỏ tới nơi bạn muốn trên màn hình.

chuột bay là gì

Chuột bay KM800

  • Km-800 được biết đến là một chiếc chuột bay nó có chức năng như tắt mở, hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Android, Windows, MacOS, Linux.
  • Một mặt thì có các nút bấm như các remote bình thường và một mặt là các phím chữ 81 ký tự tìm kiếm nhanh trên thanh công cụ.
  • Với khoảng cách kết nối lên đến 10m rất tiện.
  • KM800 có 2 mẫu là hỗ trợ tìm kiếm giọng nói và không hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói.

Chuột bay kiêm bàn phím không dây I8

Bàn phím kiêm chuột không dây I8 mini là thiết bị chuyên dùng cho Android TV Box, Smart TV để giúp cho việc điều khiển thiết bị dễ dàng, thuận tiện hơn, phục vụ nhu cầu giải trí ngày càng tăng của người dùng. Sản phẩm tích hợp cả nút điều chỉnh âm lượng. Các phím nóng được thiết kế rất linh hoạt, tạo sự tiện lợi, thoải mái cho người dùng.

chuột bay là gì

Nhờ việc thiết kế như một bàn phím thông thường, bạn có thể thay đổi tốc độ chuột chỉ bằng phím Fn+Space và thêm những phím nóng phục vụ tối ưu việc giải trí, chơi game hay lướ web…Thiết bị sử dụng được với PC có hệ điều hành Windos, Linux, Android TV Box, PS3, Xbox 360.

Việc sử dụng chuột bay cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm 1 đầu của chuột bay vào chiếc box cần kết nói và sử dụng chuột bay bằng cách nhấn nút chọn các ứng dụng trên màn hình. Khi không cần sử dụng,người dùng có thể dùng nút bật tắt chức năng chuột hoặc up chuột xuống nhằm tắt chức năng điều khiển của chuột giúp tiết kiệm pin cho chuột.

Còn gì tiện lợi hơn khi sử dụng các thiết bị thông minh đi kèm androi. Hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi chuột bay là gì và tính năng của chuột bay như thế nào? Hãy sắm ngay một chiếc chuột bay kèm android để sử dụng hiệu quả và tiện lợi hơn.

Qua bài viết này các bạn có thể hiểu được qua về chuột bay là gì? có và có nên dùng chuột bay cho thiết bị nhà mình hay không.