CHỌN CHUỘT GAMING CHO TÍN ĐỒ CÔNG NGHỆ

chọn chuột gaming cho tín đồ công nghệ

Nhu cầu chơi game ngày càng tăng cao. Các tín đồ công nghệ càng mong muốn tìm kiếm và chọn chuột gaming phù hợp với mình. Cùng Vinet tìm hiểu nhé!

chọn chuột gaming
Chọn chuột Gaming cho tín đồ công nghệ

Dựa vào kiểu dáng và chất lượng để chọn chuột gaming

Hiện nay, các mẫu chuột Gaming ra đời với nhiều kiểu dáng độc đáo và mới lạ, rất thu hút người dùng. Các sản phẩm chuột gaming thường có màu sắc sặc sỡ với những gam màu tươi tắn hoặc cá tính. Các tín đồ có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.

Một số chuột Gaming còn thiết kế thêm đèn LED với màu sắc vô cùng ấn tượng. Mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ, khiến các game thủ yêu thích.

chọn chuột gaming
Chuột Gaming có thiết kế đèn LED mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ

Chọn chuột Gaming phù hợp với bàn tay và cỡ tay

Mỗi người sẽ có kích cỡ tay khác nhau. Do đó, chọn chuột gaming phù hợp với cỡ tay cũng là điều quan trọng. Nếu sử dụng chuột không phù hợp với tay trong thời gian dài, người dùng sẽ bị khó chịu, mỏi hoặc đau tay.

Hiện nay, có 2 loại chuột Gaming là:

  • Công thái học (Ergonomic): là thiết kế chuột Gaming phù hợp với các bạn dùng chuột bằng tay phải.
  • Dáng chuột đối xứng (Ambidextrous): là chuột Gaming dùng cho cả hai tay.

Hiện nay có hai loại chuột Gaming chính là: công thái học (Ergonomic) – một thiết kế phù hợp cho các bạn cầm chuột bằng tay phải và dáng chuột đối xứng (Ambidextrous) – phù hợp dùng cho cả hai tay để khách hàng thoải mái lựa chọn.

chọn chuột gaming
Chọn chuột Gaming phù hợp với cỡ tay để sử dụng thuận tiện hơn

Kích cỡ chuột cũng cần phù hợp với tay của bạn. Nếu tay bạn vừa hoặc to, các mẫu chuột Gaming có thiết kế to sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu tay bạn nhỏ, thì nên chọn các mẫu chuột Gaming cỡ nhỏ để sử dụng thuận tiện hơn.

Hiện có 3 kiểu cầm chuột chính đang được mọi người thường xuyên sử dụng là:

  • Kiểu cầm chuột Palm Grip: người dùng đặt cả bàn tay lên và ôm lấy thân chuột. Đây là kiểu cầm khá phổ biến với người dùng và thường phù hợp với những mẫu chuột Gaming có kích thước to và dài.
  • Kiểu cầm chuột Claw Grip: người dùng cầm, nắm chuột bằng 5 ngón tay, trong đó ngón cái đặt ở bên hông chuột. Đây là kiểu cầm rất phù hợp với các mẫu chuột Gaming có kiểu dáng vừa và to.
  • Kiểu cầm chuột Finger Tip: người dùng điều khiển và tiếp xúc với chuột bằng 4 ngón tay. Đây là cách cầm chuột phù hợp với các chuột Gaming có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ.

Dựa theo thông số kỹ thuật và tính năng phụ để chọn chuột Gaming

Thông số kỹ thuật là thông tin mà bạn nên quan tâm khi chọn chuột Gaming. Tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật để phần nào đáp ứng nhu cầu bản thân và nâng cao chất lượng trong quá trình trải nghiệm chuột.

Chuột Gaming thường có chỉ số DPI. Là chỉ số phản ánh tốc độ nhanh hay chậm của chuột. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng, DPI thường dao động từ 200 – 3000.

Một số thông số khác mà bạn cũng cần lưu ý khi chọn chuột Gaming như Polling Rate, Mouse Acceleration,… Lưu ý những thông số này để đáp ứng đúng mong muốn của bạn.

Đồng thời một số tính năng phụ đi kèm của chuột Gaming có thể kể đến như khả năng tùy biến, chống bám bụi… cũng là những yếu tố được nhiều người chú ý mỗi khi mua các sản phẩm.

Chuột Gaming cũng có một số tính năng phụ đi kèm như khả năng tùy biến, chống bám bụi,… Đây cũng là những yếu tố bạn nên chú ý khi chọn mua.

Đối với các game thủ, các sản phẩm chuột Gaming có cảm biến tốt như laser, cảm biến quang,… sẽ được ưu tiên lựa chọn. Vì nó mang lại trải nghiệm mượt mà trong quá trình sử dụng.

Các sản phẩm chuột có trang bị nút bấm bên hông hoăc con lăn chuột,… cũng là những yếu tố bạn có thể tham khảo để có thêm tính năng hỗ trợ khi chơi game nhé.

chọn chuột gaming
Tìm hiểu thông số kỹ thuật và các tính năng phụ để chọn chuột Gaming

Các sản phẩm chuột Gaming đang được quan tâm nhiều tại Vinet:

Trên đây là những cách chọn chuột Gaming mà Vinet đã giới thiệu cho bạn. Mong rằng bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tham khảo các sản phẩm chuột Gaming khác tại Vinet. Chúng tôi cam kết bảo hành chính hãng sản phẩm lên đến 24 tháng.