fbpx

BÍ QUYẾT CHỌN MUA CHUỘT CHƠI GAME 2022

chuột chơi game

Chuột chơi game được xem là vật bất ly thân đối với mọi game thủ. Khác với các loại chuột thông thường, chuột gaming sẽ có những thiết kế, trang bị tính năng riêng để phù hợp cho việc chơi game. Vậy, làm sao để chọn được chuột chơi game ưng ý? Hãy cùng Vinet khám phá.

1. Những cải tiến khác biệt của chuột chơi game

Chuột chơi game sẽ có một vài đặc điểm cải tiến hơn so với các loại chuột thông thường như:

  • Độ nhạy cao hơn: Nâng cấp này giúp các thao tác trong quá trình chơi game sẽ mượt mà và tốc độ hơn. DPI trang bị cho các dòng chuột chơi game lên đến 16000.
  • Độ cảm biến: Các dòng chuột thông thường thường sẽ bị 1 vài lỗi đơ khi di chuyển nhanh. Tuy nhiên, chuột gaming khi thao tác nhanh vẫn giữ được độ nhạy cao là nhờ vào chỉ số FPS được nâng cấp.
  • Khả năng di chuyển: Vì được trang bị Mouse feet (lớp vật liệu được dán bên dưới thân chuột để giảm ma sát giữa chuột và lót chuột khi bạn di chuyển chuột) nhiều hơn nên chuột game sẽ di chuyển mượt hơn chuột thông thường rất nhiều.
  • Tốc độ nhấc chuột: Đây là yếu tố giúp người chơi di chuyển hồng tâm chính xác. Nếu yếu tố này quá cao sẽ gây nên hiện tượng đồng tâm bị lệch.

2. Lựa chọn chuột chơi game phù hợp

  • Lựa chọn hình dáng chuột

Bạn đang cầm chuột theo kiểu nào? Thông thường nên dựa theo kiểu cầm chuột ưu thích của người dùng để lựa chọn hình dáng chuột phù hợp. Một số kiểu cầm chuột phổ biến như:

Palm grip: Kiểu cầm này bàn tay người dùng sẽ ôm hết vào thân chuột, những con chuột có thân lớn và thiết kế công thái học tốt sẽ thích hợp với người ưa thích kiểu cầm này.

Claw grip: Với cách cầm này phần lòng bàn tay và các đầu ngón tay sẽ tiếp xúc với thân chuột, thường những mẫu chuột có thiết kế thân ngắn và kích thước cỡ trung bình sẽ phù hợp với người dùng.

Fingertip grip: Người dùng tiếp xúc với chuột ở các đầu ngón tay nhưng lòng bàn tay không ôm lấy thân chuột, để phù hợp với kiểu cầm này thường chuột có thiết kế này thường khá nhỏ và rất nhẹ.

chuột chơi game
Vị trí tiếp xúc của các kiểu cầm chuột

Đa phần chuột có thiết kế cơ bản với hình dạng công thái học hoặc thuận cả hai bên. Bạn nên thử chuột phù hợp với kiểu cầm của tay để tạo sự thoải mái khi dùng. Ngoài ra, hãy thử kiểm tra về kích thước và khối lượng chuột phù hợp với bạn và tiện dụng.

Cảm biến chuột

Chuột chơi game có độ cảm biến tốt thể hiện qua chỉ số DPI lớn – độ phân giải cho biết chuột sẽ di chuyển được tối đa bao nhiêu điểm ảnh khi di chuyển 1 inch trên bề mặt di chuột. Ngoài ra, cảm biến tốt sẽ giúp không chậm trễ tín hiệu, không tăng tốc, không dự đoán và hoạt động chụp góc, thăm dò nhanh.

Hiện nay, hầu hết có dòng chuột chơi game đều có được trang bị cảm biến tốt.

Độ đàn hồi nút bấm

Có 2 xu hướng thiết kế là nút bấm tách riêng với vỏ ốp cùng với lẫy đẩy bên dưới để tạo lẫy đàn hồi cho nút nhẹ hơn, thao tác dứt khoát và 1 số hãng sử dụng thiết kế liền nguyên khối. Vấn đề lựa chọn chuột có nút bấm như thế nào sẽ phụ thuộc vào sở thích và thói quen riêng của từng người chơi game. Nhưng đây là một yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn chuột chơi game.

Chuột chơi game có thiết kế nút bấm liền nguyên khối
  Chuột chơi game có thiết kế nút bấm liền nguyên khối

Chất liệu chuột

Hầu hết các loại chuột hiện nay đều được làm từ nhựa ABS. Hai bên hông chuột thường được trang bị các chất liệu tạo nhám, tăng ma sát như nhựa nhám hay ở một số loại chuột cải tiến mới sử dụng cao su chống trượt. Đối với yếu tố lựa chọn này, bạn cũng nên lưu tâm đến việc tay có thường chảy mồ hôi không để lựa chọn chất liệu phù hợp. Nếu tay thường xuyên ra mồ hồi thì hãy nên chọn chất liệu silicone để có sự thấm hút mồ hôi hiệu quả.

chuột chơi game
  Lưu ý lựa chọn chuột chơi game có chất liệu phù hợp

3. Chọn mua chuột chơi game uy tín

Hiện nay, có đa dạng các loại chuột chơi game được bán trên thị trường. Tuy nhiên, vì là các thiết bị điện tử nên sẽ có nhiều rủi ro trong quá trình mua/sử dụng, bạn cần lưu ý đến các chính sách hỗ trợ, bảo hành hay đổi trả sản phẩm và lựa chọn địa điểm phân phối tin cậy.

Tham khảo các dòng sản phẩm chuột chơi game cũng như các thiết bị công nghệ khác tại Vinet để có thể chọn mua được các sản phẩm chất lượng kèm chính sách bảo hành chính hãng uy tín hàng đầu.

Tham khảo các review sản phẩm tại đây