Chơi game có lợi ích gì? Bật mí 5 lợi ích không ngờ khi chơi game

Top Tay Cầm Chơi Game Hỗ Trợ IOS 14,15

Chơi game có lợi ích gì ? Đây là câu cửa miệng của rất nhiều bậc phụ huynh mỗi khi thấy con mình dán mắt vào màn hình điện thoại hoặc vi tính. Thực ra, chơi game cũng có rất nhiều lợi ích đấy chứ. Đó là gì? Hãy xem bài viết này của Vinet nhé

Những thành kiến về việc chơi game

Rất nhiều người trong số chúng ta, đặc biệt là người lớn tuổi luôn có cái nhìn khắt khe về vấn đề chơi game. Trong suy nghĩ của họ, game là thứ vô bổ, không đem lại lợi ích gì mà chỉ tốn thời gian, tiền bạc và ảnh hưởng sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu hiểu đúng bản chất của chơi game, bạn sẽ thất nó không hoàn toàn xấu. Đặc biệt, nếu chúng ta biết chọn lọc thể loại game và chơi game trong khoảng thời gian hợp lý thì lợi ích nhận được sẽ không hề nhỏ đâu nhé.

Chơi game có lợi ích gì?
Chơi game có lợi ích gì?

Vậy chơi game có lợi ích gì?

Trí nhớ được tăng cường

Một nghiên cứu của Đại Học California vào năm 2015 đã cho kết quả bất ngờ về lợi ích của chơi game. Đó là chúng tác động khá nhiều tới não bộ của các sinh viên, giúp họ phản xạ nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

Điều đó có nghĩa là việc chơi game hợp lý và đều đặn sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo giảm trí nhớ khi tuổi tác lớn dần. Đặc biệt là khi bạn lựa chọn các thể loại game 3D.

Thị lựa được cải thiện

Nghe có vẻ vô lý phải không? Bởi nhiều người cho rằng khi “dán mắt” vào màn hình điện thoại, máy tính thì nguy cơ “hỏng” mắt càng cao. Điều đó đúng  trong một số trường hợp nhưng không phải là tất cả.

Bởi cũng đã có nghiên cứu khoa học khác năm 2009 đã chỉ ra rằng: Bộ não của con người có khả năng thích ứng rất linh hoạt trước các màu sắc khác nhau. Vì thế, khi chơi game đồ họa cao, những game thủ sẽ có khả năng xử lý màu sắc tốt và nhanh nhạy hơn. Điều đó cũng giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện thị lực của họ.

Chơi game có lợi ích gì?
Chơi game có lợi ích gì?

Tăng tính kiên trì và khả năng làm việc nhóm

Muốn chiến thắng trong game, bạn phải vượt qua rất nhiều thử thách “hack não” và đặc biệt là phải kiên trì. Đây chính là một trong những phương pháp rèn luyện tính kiên nhẫn vô cùng hiệu quả.

Rất nhiều tựa game hiện nay có tính đồng đội cao, đòi hỏi sự phối hợp ăn ý của cả nhóm chơi mới có thể chiến thắng. Thông qua việc này, người chơi cũng có thêm kỹ năng làm việc nhóm để áp dụng trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tham khảo các mẫu tay cầm chơi game cho iphone

Tăng tính quyết đoán

Bạn chắc đã nghe đến các thể loại game phổ biến như Game nhập vai, Moba hay game sinh tồn? Đó đều là các trò chơi yêu cầu khả năng phán đoán và quyết định chính xác.

Khi đã vượt qua được các thử thách trong game này, bạn đã rèn cho mình tính quyết đoán và tự tin trước các quyết định quan trọng.

Chơi game có lợi ích gì?
Chơi game có lợi ích gì?

Giảm căng thẳng và bớt trầm cảm

Không cần bàn cãi về lợi ích này, bởi chơi game chính là một trong những phương pháp giải tỏa căng thẳng cực tốt.

Sau những giờ học và làm việc căng thẳng, việc thư giãn với những trò chơi sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng để bắt đầu công việc vào ngày hôm sau.

Không những thế, một nghiên cứu thuộc ECU đã chứng minh rằng chơi game có tác dụng tích cực trong việc điều trị trầm cảm. Đây chính là liều thuốc tinh thần đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng.

Chơi game giúp bạn học tốt hơn

Số lượng game trên thị trường hiện nay vô cùng lớn. Trong số này, rất nhiều game sử dụng tiếng anh hoặc các ngoại ngữ khác. Vì thế, để chơi tốt, game thủ phải học để hiểu. Điều này sẽ giúp cải thiện khả năng ngoại ngữ, tăng cường vốn từ vựng của người chơi.

Ngoài ra, các nhà sản xuất game cũng không ngừng tung ra các loại game kết hợp việc học theo tư duy “học mà chơi, chơi mà học”. Điều này giúp người chơi hứng thú hơn với việc học của mình, tránh bị nhàm chán như phương pháp xưa cũ.

Chơi game có lợi ích gì?
Chơi game có lợi ích gì?

Giúp game thủ linh hoạt, khéo léo hơn

Để chiến thắng trò chơi, bạn không những phải có tư duy nhanh nhạy mà còn cần đôi tay khéo léo, linh hoạt. Bởi những thao tác nhanh và hiệu quả của ngón tay sẽ giúp bạn kiểm soát tốt cử động của các khớp và cơ tay.

Thông qua bài viết này, Vinet muốn chia sẻ với các bạn rằng việc chơi game không phải chỉ có hại như nhiều người nghĩ, nó còn mang lại khá nhiều lợi ích. Tuy nhiên, điều bạn cần chú ý là sự phân bổ thời gian chơi sao cho hợp lý, tránh sa đà hay phụ thuộc vào nó.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Chơi game có lợi gì”. Nếu có câu hỏi và thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

>>>Xem thêm: Thảm nhảy thông minh