Cell pin là gì? Pin 3 cell dùng được bao lâu?

cell-pin-la-gi-7

Cell pin là một trong những yếu tố được nhiều người dùng quan tâm nhất hiện nay. Bởi chúng liên quan trực tiếp đến quá trình sử dụng dài hay ngắn của thiết bị. Nếu bạn đang chuẩn bị mua một chiếc máy tính, laptop thì chắc hẳn bạn sẽ cần biết đến cell pin là gì. Hãy cùng xem thông tin chi tiết ở bài dưới đây!

Cell pin là gì ?

Hiện nay có rất nhiều định nghĩa về Cell pin nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý với khái niệm cell pin là một cục pin sạc hay pin Li-ion (viết tắt của từ Pin lithium-ion) nó được cấu tạo từ rất nhiều các lớp phức tạp khác nhau tạo thành. Mỗi lớp đều có các công dụng khác nhau hợp thành một sản phẩm có độ bền và an toàn rất cao đối với người sử dụng.

cell pin là gì

cell pin là gì

Thông số thiết kế cấu tạo của Cell Pin: Pin có dạng hình trụ với kích thước đường kính là 18.5 mm, dài khoảng 65mm.

– Cấu tạo cell pin: Gồm có 4 bộ phận chính

+ Một điện cực dương (Cathode): Được làm từ LicoO2 và LiMnO4. Khi có dòng điện chạy qua, các nguyên tử Lithium trong cấu trúc phân tử với Oxide Coban sẽ phân tách tạo thành Li+.

+ Một điện cực âm (Anode): Cấu tạo từ than chì và các vật liệu Cacbon khác. Đảm nhận nhiệm vụ lưu giữ các ion L+.

+ Bộ phân tách (màng ngăn cách điện): Được chế tạo từ nhựa  PE hoặc PP, có chức năng ngăn cách cực âm và cực dương. Cấu tạo bao gồm nhiều lỗ nhỏ để cho phép các Li+ đi qua.

+ Chất điện phân: Đây là một loại chất dẫn, có thể là dạng lỏng hoặc khô, cho phép các ion Li+ di chuyển qua lại thoải mái giữa 2 cực của pin

-Dung lương : lên đến 2800 mAh

cell pin là gì

-Điện thế : khoảng từ 3,6 V đến 4,2 V

-Nội trở : 15,18 mΩ

cell pin là gì

Cell pin là gì

2. Cấu tạo của các lại Cell pin thường thấy nhất hiện này

Do nhu cầu sử dụng về điện năng tiêu thụ của tải khác nhau mà Cell pin được kết nối với nhau theo các sơ đồ khác nhau tạo lên các dòng Cell 2 pin , cell 3 pin …… cell 8 pin …….

 Cấu tạo của cell 2 pin:

cell 2 pin là cách đấu nối song song 2 pin hay 2 cụm pin nối tiếp với nhau

Thời gian sử dụng rất thấp chỉ khoảng chưa đến 2 tiếng

cell pin là gì

 Cấu tạo của cell 3 pin:

cell 3 pin là cách đấu nối song song 3 pin hay 3 cụm pin nối tiếp với nhau

Cell 3 pin có thời gian sử dụng từ 2 điến 5 h . Cell pin 3 được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất laptop, macbook … với dụng lượng pin và trọng lượng vừa phải đã làm sản phẩm trở lên được tin dùng nhất trong các dòng cell pin phổ biên hiện nay . 

cell pin là gì

với các đấu như trên chúng ta có Cell 4 , 5 , 6 .. thậm chí là 8,9,10

– cấu tạo kết nối của Cell 8 pin

được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất pin dư phòng

cell pin là gì

Cell pin là gì

3 :Các ứng dụng của Cell pin trong thực tế :

cell pin được ứng dụng rất nhiều trong thực tế của cuộc sông hiện đại ngày nay như trong laptop , sạc dự phòng , se máy điện , ôtô điện , …

cell pin là gì

Vinet bên chúng tôi có rất nhiều sản phẩm công nghệ mới nhất và nhiều ưu đãi đến với người dùng . Đặt biệt cung cấp rất nhiều cell pin trên thì trường với giá thành hợp lý và phải chăng nhất . Đến với bên chúng tôi các bạn sẽ được đội ngũ chăm sóc nhiệt tình và chu đao . Bất khì những thắc mắc nào về sản phẩm bạn sẽ được tư vấn giải đáp tận tình . Chúc bạn và gia đình tìm được sản phẩm ứng ý nhất từ bên chúng tôi . cám ơn các bạn đã đọc bài viết