fbpx

Capture card là gì ?  Mua capture card giá rẻ ở đâu ?

ezcap 266 hop video game capture hdmi to usb1

Bạn có đang làm việc liên quan đến game và streaming? Hoặc bạn đang quan tâm và tìm hiểu về lĩnh vực này? Vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được thiết bị capture card. Vậy capture card là gì? Công dụng và cách dùng ra sao? Mua capture card giá rẻ ở đâu tốt nhất? Tất cả sẻ có trong bài viết dưới đây của Vinetshop.

Capture card là gì? Công dụng của capture card

Capture card là gì ? Capture card (card kỹ xảo) hay còn gọi card bắt hình là thiết bị gắn thêm vào máy tính thông qua khe PCI EXPRESS. Cổng USB và Thunderbolt 3 của thiết bị có nhiệm vụ chuyển  toàn bộ tín hiệu phát ra từ đầu phát video thành tín hiệu mà máy tính có thể hiểu và ghi lại được (quá trình này gọi là số hoá video).

Capture card là gì

>>>Link sản phẩm: Hộp Video Game Capture HDMI Ezcap 266

Capture card thường được sử dụng bởi các đài truyền hình. Nhưng hiện nay, trào lưu livestream trực tiếp đang rất mạnh. Và mọi người bắt đầu biết đến nó với công dụng phát luồng stream ( luồng dữ liệu hình ảnh ) lên internet mà không ngốn bất kì dung lượng tải nào của phần cứng. Hơn nữa, người dùng vừa có thể livestream và vừa chơi trò chơi điện tử trên máy cùng lúc được.

Capture card có cần thiết không?

Khi biết chức năng Capture card là gì, bạn có muốn sở hữu nó không? Nếu bạn làm công việc liên quan đến livestream thì câu hỏi của mình hơi quá thừa. Bởi chắc chắn câu trả lời luôn luôn là Có. Thiết bị này giúp bạn ghi lại thông tin hình ảnh của nguồn phát. Chúng còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phòng thu phát truyền hình và các audio hay dùng.

Capture card là gì

Rất nhiều streamer hiện này đang dùng capture card hiện nay như: Streamer chim sẻ đi nắng, Trâu tv, mixigaming, Cường kelly, Bi USAgii ….

Cách kết nối và cài đặt capture card

Bạn đã hiểu khái niệm capture card là gì, và bây giờ là cách kết nối và cài đặt thiết bị này nhé:

Cài qua USB:

 • Cắm cáp HDMI đầu tiên vào cổng HDMI IN của Capture card
 • Cắm đầu kia của cáp HDMI đầu tiên vào cổng HDMI OUT của thiết bị chính (PlayStation, Xbox, v.v.)
 • Cắm cáp HDMI thứ hai vào HDMI OUT trên Capture card
 • Cắm đầu kia của cáp HDMI thứ hai vào cổng HDMI IN của màn hình chính (TV hoặc màn hình)

Capture card là gì

Kết nối cáp giao diện USB vào máy tính của bạn

Vì tất cả các thẻ chụp đều yêu cầu “máy tính cá nhân”, tất cả các Capture card  đều là Capture card PCI. Nhưng khi giải thích về capture card là gì, họ thường đề cập đến Capture card  cắm trên khe PCI-e. Đối với thẻ Capture card  cắm trên khe PCI-e, bạn sẽ cần hai cáp HDMI và một bo mạch chủ tương thích.

 • Cài qua khe cắm PCI-e
 • Cắm Capture card vào khe PCI-e trống trên bo mạch chủ của máy tính
 • Cắm cáp HDMI đầu tiên vào cổng HDMI IN của Capture card
 • Cắm đầu kia của cáp HDMI đầu tiên vào cổng HDMI OUT của thiết bị chính (PlayStation, Xbox, v.v.)
 • Cắm cáp HDMI thứ hai vào ĐẦU RA HDMI của Capture card
 • Cắm đầu kia của cáp HDMI thứ hai vào cổng HDMI IN của màn hình chính (TV hoặc màn hình)
 • Đi tới cài đặt hệ thống của thiết bị chính của bạn và tắt HDCP

Capture card là gì

Khi bạn đã cài đặt Capture card, bạn sẽ cần tải xuống phần mềm và trình điều khiển phù hợp để thẻ hoạt động bình thường. Hầu hết các nhà sản xuất thẻ nắm bắt đều có phần mềm của riêng họ. Nhưng nhiều người dùng chọn sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để thay thế.

Mua capture card giá rẻ ở đâu ?

Do cách kết nối, cài đặt và hiệu suất sử dụng khác nhau nên Capture card cắm qua USB thường rẻ hơn rất nhiều so với Capture card cắm trên khe PCI-e. Vậy mua capture card giá rẻ ở đâu là tốt nhất? Hiện nay, bạn có thể mua được Capture card giá rẻ trên các sàn thương mại điện tử như shoppee , sendo, lazada…đều có nhé. Bạn nên chọn và thử nghiệm những sản phẩm Capture card PCI-e chất lượng tốt sẽ giúp cho trải nghiêm hình ảnh tốt nhất.

Giờ bạn biết Capture card là gì rồi đó. Chúc các bạn mua được sản phẩm tốt nhất phục vụ công việc của mình được tốt nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm, vui lòng liên hệ với https://vinet.com.vn