Cách xử lý điện thoại sạc pin chậm, không vào

Sau một thời gian sử dụng, bạn có thể gặp tình trạng điện thoại sạc pin chậm, không vào, Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên?

Tại sao điện thoại sạc pin chậm ?

1. Điện thoại sạc pin chậm do phần mềm

Một trường hợp khiến điện thoại sạc pin chậm, không vào là do thanh thông báo pin không hoạt động, biểu tượng sạc không xuất hiện. Để kiểm tra được chính xác hơn, chúng ta có thể khởi động lại thiết bị hoặc tải ứng dụng Ampere để kiểm tra,

Ampere là ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra chính xác tình trạng pin và tình trạng sạc pin trên smartphone. Ngoài ra, ứng dụng còn liệt kê một số thông tin liên quan như dung lượng pin, nhiệt độ, cường độ dòng điện đầu vào và một số thông tin cơ bản khác.

Tình trạng nguyên nhân có thể phát sinh do ứng dụng hệ thống của nhà sản xuất. Bạn có thể chờ đợi bản cập nhật hệ thống phiên bản tiếp theo. Để kiểm tra tình trạng này, hãy vào Settings > About phone > System updates. Tải ngay nếu thấy xuất hiện bản cập nhật.

2. Điện thoại sạc pin chậm do lỗi do cáp sạc, củ sạc

Đây có thể được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại sạc pin vào chậm, không vào. Đối với cáp, có thể sợi dây đã bị đứt ngầm. Bạn có thể xác định bằng cách thử bằng một sợi dây cáp khác.

Nguyên nhân tiếp theo có thể đến từ củ sạc điện thoại. Cũng tương tự như trên, bạn có thể thay bằng củ sạc khác hoặc cắm trực tiếp cáp vào cổng USB trên máy tính. Đối với lỗi này, có lẽ bạn sẽ phải mua và thay thế ngay bộ phụ kiện sạc điện thoại của bạn. Một lưu ý nhỏ là bạn nên mua sạc cáp chính hãng hoặc từ nhà sản xuất thứ 3 có đủ tiêu chuẩn mà hãng đặt ra.

3. Điện thoại sạc pin chậm do pin bị chai, hỏng

Sau khoảng 500 lần sạc, pin sẽ bắt đầu giảm dần chất lượng, gây nên hiện tượng chai pin. 3 năm là khoảng thời gian chấp nhận vừa đủ để bạn lên kế hoạch thay viên pin của mình. Sau một thời gian dài không sử dụng hoặc dùng quá tuổi thọ của pin thì rất có thể pin sẽ bị phồng rộp, thậm chí là rò rỉ chất lỏng bên trong pin ra làm hư hại phần cứng của máy. Khi đó, nạp pin cũng sẽ không vào và có thể gây ra hiện tượng cháy nổ điện thoại.

Bạn nên có kế hoạch thay pin điện khi gặp hiện tượng chai pin để có thể sử dụng smartphone được tiện lợi nhất. Một lưu ý nhỏ chính là bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để kiểm tra và thay thế pin chất lượng, chính hãng.

điện thoại sạc pin chậm
điện thoại sạc pin chậm

4. Điện thoại sạc pin chậm do phần cứng lỗi 

Nếu những lý do kể trên không phải là nguyên nhân thì rất có thể smartphone của bạn đang gặp vấn đề về phần cứng. Nếu bạn không đủ tự tin xử lý được vấn đề này thì tốt nhất lên đến những trung tâm bảo hành , sửa chữa uy tín. Đó là những nơi luôn có những chuyên gia kỹ thuật đủ khả năng xử lý vấn đề này của bạn.

Cách khắc phục điện thoại sạc pin vào chậm

  1. Khởi động lại điện thoại

Việc khởi động lại điện thoại Android sẽ tắt hết các trình duyệt chạy ẩn trên máy mà đôi khi những trình duyệt, phần mềm chạy ẩn gây xung đột khiến việc sạc pin gặp cản trợ. Bạn nên khởi động lại điện thoại trước khi sạc.

2. Thay đổi ổ sạc

Ổ sạc của bạn cắp nguồn không đủ ví dụ như nguồn điện vào cần là 220V nhưng bạn cắm vào ổ 110V thì sẽ không thể cắp đủ nguồn cho điện thoại sạc nhanh được. Thậm chí là điện thoại báo sạc nhưng vẫn tuột pin. Bạn nên thay đổi ổ sạc để kiểm tra xem.

3. Kiểm tra lại dây sạc, cáp sạc

Cáp sạc không chính hãng hoặc không đúng với nguồn sạc theo máy cũng là nguyên nhân phổ biến làm cho điện thoại sạc pin sạc chậm, không vào.

Ví dụ: Cáp sạc theo máy của bạn là 5V-1A nhưng bạn sử dụng có nguồn sạc là 0.5A thì không thể sạc nhanh được.

Thay 1 bộ cáp sạc khác phù hợp hơn để đảm bảo quá trình sạc. Nếu bạn không biết sạc nào phù hợp có thể tham khảo bài viết này.

4. Lỗi hệ điều hành

Nếu bạn thực hiện 3 cách trên mà không được và tình trạng này thường xuyên sảy ra thì có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi hệ điều hành. Bạn lên khôi phục cài đặt gốc Android là cách hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng này.

5. Pin của bạn bị lỗi

Cuối cùng đó là vấn đề về phần cứng, bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng sản phẩm.

Lời Kết : Vinetshop đã giới thiệu xong cách khắc phục lỗi điện thoại sạc pin vào chậm, không vào trên điện thoại rồi. Chúc các bạn chóng khắc phục được vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *